Văn hóa trẻ ở Lendbiz: sếp “trẻ”, nhân viên trẻ và tinh thần trẻ

LendbizChia sẻ kiến thứcVăn hóa trẻ ở Lendbiz: sếp “trẻ”, nhân viên trẻ và tinh thần trẻ

“Hãy lựa chọn một công việc khiến bạn dù 8 tiếng ở công ty hay 8 tiếng ở nhà đều là 8 tiếng hạnh phúc và vui vẻ” – Ở Lendbiz, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng và tạo ra môi trường khiến bất kì ai làm việc tại nơi đây đều vui vẻ, thoải mái và đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.

Tham gia vào Lendbiz Home để không bỏ lỡ những yếu tố mà mọi “Công sở – er” đều kiếm tìm ở một môi trường làm việc làm hết sức, chơi hết mình đúng nghĩa!

1. Ban lãnh đạo không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn mà còn cực kì nhiệt tình, năng động và “trẻ”!

Có thể bạn chưa biết, Đội ngũ lãnh đạo của Lendbiz đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và đạt được nhiều thách tích nổi bật trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, vậy nên không ngoa khi khẳng định Lendbiz chính là môi trường làm việc lý tưởng để bạn hoàn thiện cả về hai yếu tố: kĩ năng và kiến thức chuyên môn.

Bên cạnh nền tảng vững mạnh về nghiệp vụ, Ban lãnh đạo Lendbiz còn là những người cực kì tâm lý, bắt trend siêu nhanh và thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động team building, các trò chơi tập thể đòi hỏi sự…lầy lội, dẻo dai và cái “tôi” trẻ cực kì cao. Chẳng vì thế mà ở Lendbiz, tinh thần tập thể, tinh thần gắn kết và hợp tác giữa các phòng ban đều được đánh giá rất cao. Chúng tôi tin rằng, sức trẻ ở mỗi công ty phải được lan tỏa và tạo ra từ chính những đầu tàu, những người dẫn đường công ty, chỉ có như thế nét văn hóa rất đẹp mang tên văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp mới được tạo nên và khắc họa một cách rõ nét.

“Tuổi thực tế bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là số tuổi tâm hồn thế nào thôi” – Anh Phạm Hoài Nam – Giám đốc Marketing – Đầu tư đã có chia sẻ dí dỏm và “rất Lendbiz” khi được hỏi khó về vấn đề “Tuổi thực tế của Ban lãnh đạo công ty là bao nhiêu”!

2. Môi trường làm việc kỷ luật, chuyên nghiệp nhưng vô cùng cởi mở

Đặc thù của môi trường Tài chính đòi hỏi mọi cá nhân làm việc trong lĩnh vực này đều phải có sự chỉn chu, cẩn thận và kỹ càng trong mọi công việc được giao, chỉ một sai số nhỏ trong thuật toán, thiếu sự nhanh nhạy và nhuần nhuyễn giữa các khâu, các phòng ban đều để lại hậu quả không hề nhỏ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu. Bởi lẽ vậy, đối với Lendbiz, kỷ luật và sự chuyên nghiệp chính là hai yếu tố hàng đầu mà công ty luôn chú trọng hướng đến ngay từ thời điểm mới thành lập.

Bên cạnh đó, Lendbiz cũng rất tôn trọng màu sắc cá nhân và cởi mở trong vấn đề đóng góp – trao đổi ý kiến để đưa công ty “cùng đồng hành cùng phát triển”. Chỉ khi tập thể cùng nhìn về mục tiêu, luôn cố gắng – nỗ lực cho sự phát triển chung của công ty, khi đó Lendbiz mới có thể phát triển toàn diện. Nói cách khác, mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể luôn phải được ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại, sau 3 năm hoạt động, Lendbiz tự hào là một đơn vị có môi trường trẻ, cởi mở và hội tụ rất nhiều những cá tính, con người khác nhau. Dẫu ở bất kì độ tuổi nào, dù là 7x, 8x hay 9x bạn sẽ đều thấy anh chị em đồng nghiệp ở công ty đều rất tươi trẻ, năng động và thân thiện. Giống như CEO Nguyễn Việt Hưng từng chia sẻ: “Nụ cười chính là thương hiệu của tất cả thành viên Lendbiz”

3. Đời sống tinh thần – Phúc lợi của nhân viên luôn được đảm bảo kỹ lưỡng

Không chỉ được đi vi vu du lịch mỗi năm hai lần, ở Lendbiz, Ban lãnh đạo còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần và ăn uống của anh em. Với khoảng hơn 30 cán bộ nhân viên tại Hội Sở, ngay từ ngày đầu chuyển sang Văn phòng mới tại Đại Kim, Ban Giám Đốc đã đốc thúc triển khai kế hoạch nấu cơm trưa tại văn phòng với mong muốn ngay sau khi kết thúc công việc buổi sáng, các anh chị em có thể thưởng thức bữa cơm nóng hổi “ngon như nhà làm” một cách trọn vẹn nhất.

Để có thể tạo ra được bữa cơm trưa đúng chuẩn gia đình, Ban Giám Đốc đã phải lên ý tưởng và mẫu thiết kế cho “khu bếp thu nhỏ” ngay trong công ty từ giai đoạn thi công, xây dựng văn phòng mới. Có thể thấy sau giờ làm việc căng thẳng, Ban Lãnh Đạo và nhân viên đều quây quần trong một không gian, cùng nhau ngồi xuống thưởng thức bữa cơm trưa nóng hổi, tất cả đã tạo nên một không khí rất gia đình, rất ấm áp và cũng “rất Lendbiz”.

4. Cơ chế lương thưởng rõ ràng: Làm tốt sẽ được thưởng

“Có hiệu quả là sẽ có thưởng” – Câu nói này chắc chắn sẽ trở thành nguồn cảm hứng hay thậm chí là động lực của rất nhiều nhân viên làm công ăn lương hằng ngày. Bên cạnh lương cứng, lương KPI, đội ngũ nhân viên của Lendbiz cũng có niềm vui “tưởng không to hóa ra to không tưởng” mang tên “thưởng nóng”.

Câu chuyện vui này thường diễn ra nhất tại khối Kinh doanh và khối Chăm sóc khách hàng, khi các bạn saler đạt được chỉ tiêu kinh doanh tháng hay thậm chí vượt chỉ tiêu chỉ trong khoảng thời gian ngắn sẽ ngay lập tức được nhận phần thưởng nóng, thưởng liền tay từ chính trưởng nhóm phụ trách team. Theo như chia sẻ của Ban lãnh đạo công ty, cơ chế này được áp dụng ngay trong giai đoạn cận tết, vừa giúp thúc đẩy tinh thần làm việc anh em một cách hiệu quả, vừa tạo ra một văn hóa trẻ mang tên “lương nóng, thưởng nóng” cực hấp dẫn tại Lendbiz.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam