Rủi Ro & Lợi Nhuận

Đầu tư luôn đi cùng với rủi ro. Rủi ro càng lớn - Lợi nhuận càng cao và ngược lại

Quản Lý Rủi Ro Cho Nhà Đầu Tư

Chúng tôi luôn đồng hành và nỗ Lực giảm thiểu rủi ro cho Nhà đầu tư
Rủi ro tín dụng
Rủi ro chậm trả
Rủi ro không tái đầu tư
Rủi ro bị mất dữ liệu
Rủi ro từ Lendbiz
Rủi ro từ thị trường

Định nghĩa

Là rủi ro khi người huy động vốn mất khả năng thanh toán.

Biện pháp giảm thiểu rủi ro

 • Xây dựng hệ thống thẩm định và đánh giá hiệu quả để sàng lọc ra các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh có uy tín và kinh doanh tốt.
 • Tổ chức tốt quy trình và bộ máy thu hồi vốn đầu tư hoặc liên kết với Công ty thu hồi nợ khi phát sinh rủi ro.
 • Khuyến khích nhà đầu tư đa dạng hóa, đầu tư vốn vào nhiều Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh khác nhau.
 • Tất cả chủ kinh doanh đều yêu cầu mua bảo hiểm rủi ro.

Định nghĩa

Là rủi ro khi người huy động thanh toán chậm so với lịch đã hẹn

Biện pháp giảm thiểu rủi ro

 • Áp dụng mức phí Phạt chậm Vốn gốc chậm trả hoặc Phí phạt chậm trả Lợi tức đầu tư. Khoản phí Phạt này sẽ được trả cho Nhà đầu tư sau khi thu hồi từ Người huy động vốn.

Định nghĩa

Là rủi ro khi Nhà đầu tư có quá nhiều tiền chưa đầu tư trên tài khoản hoặc khi Người huy động thanh toán sớm các khoản đầu tư.

Biện pháp giảm thiểu rủi ro

 • Thiết lập chức năng đầu tư tự động (Auto Invest) cho phép nhà đầu tư cài đặt các hạn mức hoặc lựa chọn các ngành nghề, loại Doanh nghiệp ưa thích. Sau khi cài đặt, các Robot sẽ được kích hoạt để tự động tìm kiếm và đầu tư cho Nhà đầu tư.

Định nghĩa

Là rủi ro khi dữ liệu của Lendbiz bị tấn công hoặc dữ liệu của Nhà đầu tư bị lấy cắp.

Biện pháp giảm thiểu rủi ro

 • Lendbiz có đủ nguồn lực về tài chính, công nghệ và nhân lực để đảm bảo sự hoạt động ổn định, liên tục và an toàn của hệ thống.
 • Trường hợp Lendbiz gặp rủi ro hoạt động, các khoản đầu tư tại Lendbiz sẽ được chuyển giao cho Văn phòng luật sư chỉ định để đảm bảo quyền lợi cho Nhà đầu tư.
 • Trong mọi trường hợp, Nhà đầu tư vẫn có giữ nguyên quyền sở hữu đối với khoản đầu tư của mình.
 • Các dữ liệu về đầu tư luôn được Lendbiz lưu trữ an toàn và bảo mật tại hệ thống của Lendbiz và dự phòng tại Công ty trung gian.

Định nghĩa

Là rủi ro Lendbiz bị dừng hoạt động hoặc phá sản

Biện pháp giảm thiểu rủi ro

 • Lendbiz có đủ nguồn lực về tài chính, công nghệ và nhân lực để đảm bảo sự hoạt động ổn định, liên tục và an toàn của hệ thống.
 • Trường hợp Lendbiz gặp rủi ro hoạt động, các khoản đầu tư tại Lendbiz sẽ được chuyển giao cho Văn phòng luật sư chỉ định để đảm bảo quyền lợi cho Nhà đầu tư.
 • Trong mọi trường hợp, Nhà đầu tư vẫn có giữ nguyên quyền sở hữu đối với khoản đầu tư của mình.
 • Các dữ liệu về đầu tư luôn được Lendbiz lưu trữ an toàn và bảo mật tại hệ thống của Lendbiz và dự phòng tại Công ty trung gian.

Định nghĩa

Là rủi ro tác động đến giá trị khoản đầu tư khi xảy ra các sự kiện như suy thoái kinh tế, khủng hoảng tài chính, dịch bệnh kéo dài…

Biện pháp giảm thiểu rủi ro

 • Khuyến khích Nhà đầu tư phân bổ vốn vào nhiều loại tài sản khác nhau.
 • Cho phép Nhà đầu tư thoái vốn bằng cách bán lại khoản đầu tư của mình khi cần thiết.

Câu Chuyện Thành Công

 • Phụ nữ nội trợ nhưng vẫn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập. Và Lendbiz đã giúp tôi thực hiện điều đó. Qua giới thiệu của một người bạn, tôi đã tìm hiểu và tham gia gói sản phẩm Tài Lộc tại Lendbiz. Đầu tư Tài Lộc giúp tôi tiết kiệm tiền hàng tháng và có mức lợi nhuận rất tốt, ổn định.

  Nội trợ - Nhà đầu tư tại Lendbiz
 • Không cần thế chấp, giải ngân nhanh, nhờ vậy mà tôi có thể đạt được mức doanh số đề ra của công ty nhập hàng, hỗ trợ tôi trong thời gian ngắn và rất thuận tiện, cho nên tôi thấy rằng Lendbiz cần phải phát triển hơn nữa để có thể hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận vốn truyền thống như chúng tôi.

  CEO, ĐTXD TM Trường Anh
 • Xuất phát từ tiêu chí “Uy tín, an toàn và tin cậy” là những lý do giúp tôi đưa ra quyết định lựa chọn gói sản phẩm PHÁT LỘC. Tôi cũng có một số kiến thức chuyên môn nên tôi đã tìm hiểu về Lendbiz cùng như mô hình đầu P2P Lending tham gia hoàn toàn dễ dàng và tạo ra thu nhập bền vững khi có dòng tiền rảnh dỗi, nhằm thúc đẩy phát triển phát triển kinh tế chung

  Giám Đốc Doanh Nghiệp - Nhà đầu tư tại Lendbiz
 • Là nhân viên công chức với khoản tiền tiết kiệm 1-2 triệu đồng/tháng, tôi đã lựa chọn đầu tư gói Phát Lộc tại Lendbiz. Và quả thật đây là sự lựa chọn rất đúng đắn. Kênh đầu tư mới này tại Lendbiz giúp tôi có được mức lợi nhuận tốt và có thêm khoản thu thụ động hàng tháng.

  Nhân viên Công chức - Nhà đầu tư tại Lendbiz

Câu Hỏi Thường Gặp

FAQ

P2P Lending là gì?

P2P Lending là giải pháp kết nối trực tiếp giữa những người cần vốn và những người có vốn mà không cần tổ chức tài chính trung gian. Điều này giúp tạo ra một kênh huy động vốn mới cho các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh và đồng thời giúp các Nhà đầu tư có được một kênh đầu tư mới, hiệu quả.

Tại sao nên đầu tư qua P2P Lending?

So sánh với các kênh đầu tư truyền thống việc đầu tư qua P2P Lending có nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm:

 • Lợi suất đầu tư cao từ: 15 – 20%
 • An toàn vốn gốc do được Ngân hàng là bên thứ 3 đảm bảo.
 • Không cần nhiều vốn: chỉ tư 2 triệu đồng, bạn đã có thể tiến hành đầu tư.
 • Kỳ hạn đầu tư ngắn từ 3 -12 tháng.
 • Không phụ thuộc vào biến động thị trường.
 • Không đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm đầu tư tài chính.
 • Cổ đông và nhân viên Lendbiz luôn đồng hành và đầu tư cùng bạn.

Lendbiz là ai?

Lendbiz là Công ty hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực đầu tư ngang hàng (P2P Lending) giúp kết nối giữa các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh với cộng đồng các Nhà đầu tư. Với đội ngũ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ. Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, áp dụng công nghệ số vào việc kết nối với Nhà đầu tư.

Các rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư?

Rủi ro luôn tiềm ẩn khi đầu tư. Tuy nhiên việc đầu tư thông qua hệ thống của Lendbiz có mức độ rủi ro thấp do áp dụng các biện pháp sau:

 • Tạo ra hệ thống uy tín giúp sàng lọc Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh
 • Yêu cầu chủ Doanh nghiệm/ Hộ kinh doanh mua bảo hiểm khoản huy động.
 • Thay mặt nhà đầu tư đôn đốc, thu hồi vốn gốc và lợi tức đúng kỳ hạn.

Để giảm thiểu rủi ro, Lendbiz khuyến nghị nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng đầu tư vào nhiều Doanh nghiệp/ Hô kinh doanh khác nhau.

Lendbiz có tin cậy không

Lendbiz tạo dựng lòng tin đối với khách hàng dựa vào tính minh bạch trong tất cả các điều điều khoản, hợp đồng và giao dịch với Nhà đầu tư. Ngoài ra với đội ngũ bạn lãnh đạo là những người có kinh nghiệm quản lý rủi ro, xây dựng hệ thống tài chính ngân hàng. Lendbiz đem đến cho bạn một lựa chọn thông minh khi đầu tư.

Các điều kiện để đầu tư?

Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đang sinh sống tại Việt Nam, với số vốn chỉ từ 2 triệu bạn đã có thể tiến hành đầu tư.

Thủ tục để đầu tư thông qua Lendbiz như thế nào?

Bạn tiến hành đăng ký mở tài khoản tại đây. Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được tên đăng nhập và mật khẩu qua email/SMS. Bạn có thể tiến hành đăng nhập và trải nghiệm đầu tư ngay trên hệ thống website Lendbiz.vn hoặc tải app đầu tư trên Appstore/ Google Play. Sau khi trải nghiệm, bạn muốn đầu tư, bạn có thể liên hệ với Lendbiz để hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản đầu tư tại ngân hàng. Bạn chuyển tiền vào tài khoản đầu tư và đặt lệnh đầu tư thông qua website hoặc app.

Cách thức lựa chọn danh mục đầu tư (Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh) như thế nào?

Lendbiz cung cấp cho bạn thông tin đã thẩm định về các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh trên hệ thống website hoặc app. Bạn có thể xem xét và lựa chọn danh mục đầu tư theo ngành nghề, lợi suất đầu tư, hạng đầu tư, kỳ hạn đầu tư tùy thuộc vào khẩu vị rủ ro của bạn. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể trao đổi với Bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn thêm.

Tôi nhận tiền lợi suất đầu tư và vốn gốc hàng tháng như thế nào?

Theo thời hạn thanh toán đã được thống nhất giữa Nhà đầu tư và Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh, Lendbiz sẽ tiến hành đôn đốc, thu hồi vốn gốc và lợi tức cho bạn. Vốn gốc đầu tư và lợi tức sẽ được chuyển về tài khoản đầu tư và bạn có thể tiến hành tái đầu tư ngay sau đó.

Làm thế nào tôi có thể theo dõi, kiểm soát được danh mục đầu tư của mình?

Tất cả thao tác giao dịch của bạn sẽ được được lưu trữ trên hệ thống đáng tin cậy của Lendbiz. Hệ thống sẽ tư động thông báo cho bạn thông tin biến động trên tài khoản đầu mỗi khi bạn nộp tiền, đặt lệnh đầu tư, rút vốn. Bạn có thể xem báo cáo chi tiết theo thời gian giao dịch bằng cách truy cập vào tài khoản của bạn thông qua website hoặc app.

Tôi có thể rút vốn đầu tư không?

Bạn không thể rút vốn đầu tư trước khi đáo hạn hợp đồng. Tuy nhiên bạn có thể bán lại khoản đầu tư của mình cho nhà đầu tư khác trên hệ thống của Lendbiz. Trong trường hợp không có người mua bạn phải nắm giữ khoản đầu tư khi kết thúc hợp đồng.

Tôi phải chịu chi phí và nộp thuế thu nhập cá nhân khi đầu tư thông qua Lendbiz?

Kể từ ngày 1/12/2018, Lendbiz áp dụng mức phí dịch vụ tư vấn đầu tư dành cho Nhà đầu tư là 3% (chưa bao gổm VAT) trên lợi nhuận. Khi trực tiếp đầu tư vào các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư sẽ không phải trả thuế do phần thuế TNCN đã được các Doanh nghiệp khấu trừ trước khi hoàn trả tiền gốc và tiền lời cho Nhà đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.