Ba lớp “Thẩm thấu Khách hàng” tại Lendbiz

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpBa lớp “Thẩm thấu Khách hàng” tại Lendbiz

Bài viết này dành cho các Nhà Đầu tư, các Nhà Huy động vốn và các Đối tác của Công ty Cổ phần Lendbiz.

Nhắc đến Công ty Cổ phần Lendbiz, chúng ta đều biết đây là Công ty đi tiên phong trong lĩnh vực “Cho vay ngang hàng – P2P Lending” tại Việt Nam.

Được thành lập từ tháng 10 năm 2017, sau hơn 3 năm hoạt động Công ty nhận được sự tin tưởng của hơn nghìn Nhà đầu tư và được hơn 800 Nhà huy động vốn đón nhận dịch vụ mà Công ty đang cung cấp. Với gian huy động vốn trung bình là 10 tháng, rất nhiều Nhà Đầu tư và Nhà Huy động vốn đã tái sử dụng dịch vụ của Công ty. Có được sự thành công đó là nhờ Ba lớp “Thẩm thấu khách hàng” mà Lendbiz hiện đang sử dụng.

Lớp “Thẩm thấu 1”: Đơn vị kinh doanh

Đơn vị kinh doanh là đầu mối tiếp nhận và đánh giá ban đầu các khách hàng có nhu cầu huy động vốn.

Với lực lượng kinh doanh “cố định” được tuyển chọn khắt khe ngay từ đầu vào, nhân viên kinh doanh tại Lendbiz ngoài kỹ năng tìm kiếm khách hàng, các bạn Sales được trang bị kỹ năng “Phân tích và đánh giá khách hàng” một cách cơ bản. Tại bước này, các bạn Sales sẽ làm rõ các yếu tố liên quan đến Tư cách khách hàng, Năng lực tài chính và Mô hình kinh doanh. Chỉ những khách hàng nào có mô hình kinh doanh ổn định, có triển vọng, năng lực tài chính tốt, và hơn hết khách hàng có tư cách xếp hạng A theo tiêu chí của Công ty mới được nhập hồ sơ lên hệ thống.

Lớp “Thẩm thấu 1” này được ví như lõi lọc số 1 trong hệ thống “máy lọc nước RO”.

Lớp “Thẩm thấu 2”: Chuyên viên thẩm định

Tiếp sau lớp “thẩm thấu 1” là đến lớp “thẩm thấu 2” với đội ngũ chuyên viên thẩm định.

Tại Lendbiz Chuyên viên thẩm đinh đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm làm thẩm định cho các ngân hàng lớn. Nhờ chính sách “thu hút nhân tài” mà Lendbiz có được đội ngũ chuyên viên thẩm định ổn định và có chất lượng cao.

Không chỉ sử dụng kinh nghiệm thực tế, chuyên viên thẩm định tại Lendbiz được hỗ trợ rất nhiều từ việc áp dụng công nghệ vào trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Với hệ thống chấm điểm khắt khe, các thông tin về khách hàng được lấy tự động từ nhiều nguồn như hồ sơ khách hàng cung cấp, các thông tin trên mạng xã hội…., từ đó hệ thống sẽ phân tích đánh giá và trả kết quả. Chỉ những khách hàng có điểm tín dụng trên 55 điểm mới đủ điều kiện “đi tiếp”

Không chỉ áp dụng công nghệ vào việc xét duyệt hồ sơ, 100% khách hàng huy động vốn đều được các chuyên viên thẩm định đến thực địa tại cơ sở kinh doanh. Hệ thống quản trị rủi ro kết hợp cả công nghệ và thực tế giúp Chuyên viên thẩm định có được nhiều thông tin và sự đánh giá được chính xác hơn

Đây có thể ví như “lõi số 2 và lõi số 3” trong hệ thống “máy lọc nước RO”

Lớp “Thẩm thấu 3”: Chuyên gia Phê duyệt

Nếu Gia đình bạn đang sử dụng “máy lọc nước RO” hoặc bạn có thể xem thêm thông tin về “Máy lọc nước RO” trên mạng, bạn sẽ thấy “lớp thẩm thấu 3” tại Lendbiz giống như màng lọc RO trong máy.

Lớp thẩm thấu này sẽ giúp Lendbiz có được đầu ra là các khách hàng được đánh giá là ít rủi ro nhất.

Với quy mô hiện tại, tât cả các Chuyên gia phê duyêt tại Lendbiz đều đồng hành cùng Chuyên viên thẩm định đi thực tế khách hàng. Có thể nói điều này là sự khác biệt giữa Lendbiz với các Công ty khác. Và chính điều đó đã tạo ra một lượng “Nhà Huy động vốn an toàn” giúp cho Nhà đầu tư an tâm khi tài trợ vốn cho Nhà Huy động thông qua Công ty Cổ phần Lendbiz.

 

Trả lời