Ba lớp “Thẩm thấu Khách hàng” tại Lendbiz

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpBa lớp “Thẩm thấu Khách hàng” tại Lendbiz

Bài viết này dành cho các Nhà Đầu tư, các Nhà Huy động vốn và các Đối tác của Công ty Cổ phần Lendbiz.

Nhắc đến Công ty Cổ phần Lendbiz, chúng ta đều biết đây là Công ty đi tiên phong trong lĩnh vực “Cho vay ngang hàng – P2P Lending” tại Việt Nam.

Được thành lập từ tháng 10 năm 2017, sau hơn 3 năm hoạt động Công ty nhận được sự tin tưởng của hơn nghìn Nhà đầu tư và được hơn 800 Nhà huy động vốn đón nhận dịch vụ mà Công ty đang cung cấp. Với gian huy động vốn trung bình là 10 tháng, rất nhiều Nhà Đầu tư và Nhà Huy động vốn đã tái sử dụng dịch vụ của Công ty. Có được sự thành công đó là nhờ Ba lớp “Thẩm thấu khách hàng” mà Lendbiz hiện đang sử dụng.

Lớp “Thẩm thấu 1”: Đơn vị kinh doanh

Đơn vị kinh doanh là đầu mối tiếp nhận và đánh giá ban đầu các khách hàng có nhu cầu huy động vốn.

Với lực lượng kinh doanh “cố định” được tuyển chọn khắt khe ngay từ đầu vào, nhân viên kinh doanh tại Lendbiz ngoài kỹ năng tìm kiếm khách hàng, các bạn Sales được trang bị kỹ năng “Phân tích và đánh giá khách hàng” một cách cơ bản. Tại bước này, các bạn Sales sẽ làm rõ các yếu tố liên quan đến Tư cách khách hàng, Năng lực tài chính và Mô hình kinh doanh. Chỉ những khách hàng nào có mô hình kinh doanh ổn định, có triển vọng, năng lực tài chính tốt, và hơn hết khách hàng có tư cách xếp hạng A theo tiêu chí của Công ty mới được nhập hồ sơ lên hệ thống.

Lớp “Thẩm thấu 1” này được ví như lõi lọc số 1 trong hệ thống “máy lọc nước RO”.

Lớp “Thẩm thấu 2”: Chuyên viên thẩm định

Tiếp sau lớp “thẩm thấu 1” là đến lớp “thẩm thấu 2” với đội ngũ chuyên viên thẩm định.

Tại Lendbiz Chuyên viên thẩm đinh đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm làm thẩm định cho các ngân hàng lớn. Nhờ chính sách “thu hút nhân tài” mà Lendbiz có được đội ngũ chuyên viên thẩm định ổn định và có chất lượng cao.

Không chỉ sử dụng kinh nghiệm thực tế, chuyên viên thẩm định tại Lendbiz được hỗ trợ rất nhiều từ việc áp dụng công nghệ vào trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Với hệ thống chấm điểm khắt khe, các thông tin về khách hàng được lấy tự động từ nhiều nguồn như hồ sơ khách hàng cung cấp, các thông tin trên mạng xã hội…., từ đó hệ thống sẽ phân tích đánh giá và trả kết quả. Chỉ những khách hàng có điểm tín dụng trên 55 điểm mới đủ điều kiện “đi tiếp”

Không chỉ áp dụng công nghệ vào việc xét duyệt hồ sơ, 100% khách hàng huy động vốn đều được các chuyên viên thẩm định đến thực địa tại cơ sở kinh doanh. Hệ thống quản trị rủi ro kết hợp cả công nghệ và thực tế giúp Chuyên viên thẩm định có được nhiều thông tin và sự đánh giá được chính xác hơn

Đây có thể ví như “lõi số 2 và lõi số 3” trong hệ thống “máy lọc nước RO”

Lớp “Thẩm thấu 3”: Chuyên gia Phê duyệt

Nếu Gia đình bạn đang sử dụng “máy lọc nước RO” hoặc bạn có thể xem thêm thông tin về “Máy lọc nước RO” trên mạng, bạn sẽ thấy “lớp thẩm thấu 3” tại Lendbiz giống như màng lọc RO trong máy.

Lớp thẩm thấu này sẽ giúp Lendbiz có được đầu ra là các khách hàng được đánh giá là ít rủi ro nhất.

Với quy mô hiện tại, tât cả các Chuyên gia phê duyêt tại Lendbiz đều đồng hành cùng Chuyên viên thẩm định đi thực tế khách hàng. Có thể nói điều này là sự khác biệt giữa Lendbiz với các Công ty khác. Và chính điều đó đã tạo ra một lượng “Nhà Huy động vốn an toàn” giúp cho Nhà đầu tư an tâm khi tài trợ vốn cho Nhà Huy động thông qua Công ty Cổ phần Lendbiz.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam