Câu chuyện Văn hóa Doanh Nghiệp và suất cơm trưa “đúng chuẩn gia đình” tại Lendbiz

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpCâu chuyện Văn hóa Doanh Nghiệp và suất cơm trưa “đúng chuẩn gia đình” tại Lendbiz

Ở mỗi công ty, doanh nghiệp đều có những nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Với một công ty tài chính như Lendbiz, nét văn hóa ấy được thể hiện giản dị nhưng cũng vô cùng chân thật bằng bữa cơm trưa hằng ngày. Có lẽ rất lâu rồi, trong văn hóa Doanh nghiệp, chúng ta mới lại được thấy hình ảnh các phòng ban, các anh chị em đồng nghiệp quây quần cùng nhau ăn “bữa cơm 5 món”, bữa cơm gia đình đúng nghĩa thay vì cơm suất, cơm bụi thông thường.

Với khoảng hơn 30 cán bộ nhân viên tại Hội Sở, ngay từ ngày đầu chuyển sang Văn phòng mới tại Đại Kim, Ban Giám Đốc đã đốc thúc triển khai kế hoạch nấu cơm trưa tại văn phòng với mong muốn ngay sau khi kết thúc công việc buổi sáng, các anh chị em có thể thưởng thức bữa cơm nóng hổi “ngon như nhà làm” một cách trọn vẹn nhất.

Để có thể tạo ra được bữa cơm trưa đúng chuẩn gia đình, Ban Giám Đốc đã phải lên ý tưởng và mẫu thiết kế cho “khu bếp thu nhỏ” ngay trong công ty từ giai đoạn thi công, xây dựng văn phòng mới. Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Lendbiz chia sẻ: “Để tạo được căn bếp thu nhỏ, không gian thoải mái để anh chị em ngồi xuống ăn trưa, ngay khâu thiết kế Văn phòng, Ban Giám Đốc đã phải cân nhắc và căn cơ kỹ lưỡng”.

Ông chia sẻ thêm:

“Tôi luôn muốn cán bộ, nhân viên công ty có nhiều sức khỏe nhất. Hiện nay, nhiều anh em ở xa không có điều kiện chuẩn bị cơm trưa từ trước, thức ăn ở quán xá đôi khi lại không đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm khắc phục điều đó, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ nhân viên yên tâm công tác làm việc, Ban Giám Đốc đã quyết định triển khai bữa cơm trưa ngay tại văn phòng cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty”.

Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ về văn hóa ăn trưa tại công ty Lendbiz

Sau giờ làm việc căng thẳng, Ban Lãnh Đạo và Nhân viên đều quây quần trong một không gian, cùng nhau ngồi xuống thưởng thức bữa cơm trưa nóng hổi, tất cả đã tạo nên một không khí rất gia đình, rất ấm áp và cũng “rất Lendbiz”. Chúng tôi luôn mong muốn, 8 tiếng làm việc ở Lendbiz cũng chính là 8 tiếng làm việc hiệu quả, năng suất nhưng cũng thoải mái như 8 tiếng ở nhà. Bởi lẽ đó, trong Văn hóa đào tạo, các Cấp lãnh đạo luôn chú trọng và đề cao văn hóa tập thể, tính tập thể, mỗi một cá nhân, một phòng ban đều là phần không thể tách rời trong Lendbiz, là đại diện cho hình ảnh “Gắn kết, sẻ chia” nhưng cũng không kém phần “Tiên phong, tin cậy” như đúng tinh thần và slogan của công ty.

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt