Câu chuyện Văn hóa Doanh Nghiệp và suất cơm trưa “đúng chuẩn gia đình” tại Lendbiz

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpCâu chuyện Văn hóa Doanh Nghiệp và suất cơm trưa “đúng chuẩn gia đình” tại Lendbiz

Ở mỗi công ty, doanh nghiệp đều có những nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Với một công ty tài chính như Lendbiz, nét văn hóa ấy được thể hiện giản dị nhưng cũng vô cùng chân thật bằng bữa cơm trưa hằng ngày. Có lẽ rất lâu rồi, trong văn hóa Doanh nghiệp, chúng ta mới lại được thấy hình ảnh các phòng ban, các anh chị em đồng nghiệp quây quần cùng nhau ăn “bữa cơm 5 món”, bữa cơm gia đình đúng nghĩa thay vì cơm suất, cơm bụi thông thường.

Với khoảng hơn 30 cán bộ nhân viên tại Hội Sở, ngay từ ngày đầu chuyển sang Văn phòng mới tại Đại Kim, Ban Giám Đốc đã đốc thúc triển khai kế hoạch nấu cơm trưa tại văn phòng với mong muốn ngay sau khi kết thúc công việc buổi sáng, các anh chị em có thể thưởng thức bữa cơm nóng hổi “ngon như nhà làm” một cách trọn vẹn nhất.

Để có thể tạo ra được bữa cơm trưa đúng chuẩn gia đình, Ban Giám Đốc đã phải lên ý tưởng và mẫu thiết kế cho “khu bếp thu nhỏ” ngay trong công ty từ giai đoạn thi công, xây dựng văn phòng mới. Ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Lendbiz chia sẻ: “Để tạo được căn bếp thu nhỏ, không gian thoải mái để anh chị em ngồi xuống ăn trưa, ngay khâu thiết kế Văn phòng, Ban Giám Đốc đã phải cân nhắc và căn cơ kỹ lưỡng”.

Ông chia sẻ thêm:

“Tôi luôn muốn cán bộ, nhân viên công ty có nhiều sức khỏe nhất. Hiện nay, nhiều anh em ở xa không có điều kiện chuẩn bị cơm trưa từ trước, thức ăn ở quán xá đôi khi lại không đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm khắc phục điều đó, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ nhân viên yên tâm công tác làm việc, Ban Giám Đốc đã quyết định triển khai bữa cơm trưa ngay tại văn phòng cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty”.

Ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ về văn hóa ăn trưa tại công ty Lendbiz

Sau giờ làm việc căng thẳng, Ban Lãnh Đạo và Nhân viên đều quây quần trong một không gian, cùng nhau ngồi xuống thưởng thức bữa cơm trưa nóng hổi, tất cả đã tạo nên một không khí rất gia đình, rất ấm áp và cũng “rất Lendbiz”. Chúng tôi luôn mong muốn, 8 tiếng làm việc ở Lendbiz cũng chính là 8 tiếng làm việc hiệu quả, năng suất nhưng cũng thoải mái như 8 tiếng ở nhà. Bởi lẽ đó, trong Văn hóa đào tạo, các Cấp lãnh đạo luôn chú trọng và đề cao văn hóa tập thể, tính tập thể, mỗi một cá nhân, một phòng ban đều là phần không thể tách rời trong Lendbiz, là đại diện cho hình ảnh “Gắn kết, sẻ chia” nhưng cũng không kém phần “Tiên phong, tin cậy” như đúng tinh thần và slogan của công ty.

 

 

Trả lời