Ưu và nhược điểm của việc thuê nhà phát triển web

LendbizChia sẻ kiến thứcƯu và nhược điểm của việc thuê nhà phát triển web

Trong khi điều quan trọng là phải thuê một nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp cho việc phát triển web của bạn, nhưng có những lý do mà bạn nên xem xét đến các lựa chọn thay thế. Bạn có thể nhận được kết quả ấn tượng bằng cách sử dụng các lựa chọn như: tự xây dựng, tự làm, chúng giúp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ không tập trung vào cách tiếp cận và thực hiện nào, hay đúng hơn là cách thay thế, ưu việt hơn cách khác. Thay vào đó, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn bằng cách đưa ra những ưu và nhược điểm của việc thuê một nhà phát triển web chuyên nghiệp.

Ưu điểm của việc thuê nhà phát triển web

Có nhiều lý do để cá nhân và tổ chức tìm kiếm nhà phát triển web cho các nhiệm vụ liên quan. Họ kết hợp mọi thứ làm cho web của doanh nghiệp trở nên độc đáo khi tất cả nội dung đều được trình bày với tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, thông qua cách thức thực hiện, nhà phát triển web cũng sẽ tạo công cụ tiếp thị, quảng cáo cho chính các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Cần đánh giá cao vai trò của trang web đối với sự thành công của doanh nghiệp, có như vậy bạn mới đánh giá đúng công việc của các nhà phát triển web. Trang web cung cấp thông tin hữu ích, từ đó thúc đẩy sự hài lòng và hướng tới việc mua hàng của khách hàng.

Thiết kế trang web là một cách tiếp cận được tận dụng để làm cho doanh nghiệp trở nên độc đáo và đi trước các đối thủ cạnh tranh. Các trang web nổi bật có phương thức trình bày và nội dung tuyệt vời. Nhà phát triển web có đủ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, kết hợp với yếu tố đầu vào và yêu cầu của doanh nghiệp giúp trang web xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm của việc thuê một nhà phát triển web

Các nhà phát triển web có thể là một khoản đầu tư dài hạn và bạn cần phải duy trì mối quan hệ này trong một thời gian dài. Do đó, nếu không lựa chọn nhà phát triển web phù hợp, bạn có thể nhận ra rằng mình đã thuê một nhà phát triển không đủ năng lực khi đã quá muộn và bạn đã chi trả rất nhiều tiền cho họ.

Cẩn trọng với lời đề nghị của những nhà thiết kế web yêu cầu thực hiện dự án với chi phí thấp vì họ có xu hướng cung cấp công việc kém chất lượng dẫn đến lãng phí tiền bạc và thời gian. Hơn nữa, nếu nhà phát triển web không hiểu đúng yêu cầu của bạn cũng như các khía cạnh khác trên trang web, thì sự nhầm lẫn có thể xảy ra sau đó. Kết quả cuối cùng là một web kém chất lượng, thiếu sự thu hút.

Thường có chi phí ẩn khi phát triển trang web của doanh nghiệp với một nhà phát triển web. Các khoản chi có thể vượt quá khả năng chi trả và vượt quá ngân sách của bạn vì chúng là không lường trước được. Các nhà thiết kế web cũng có xu hướng sử dụng các hiệu ứng, hoạt ảnh khiến trang web tải chậm.

Công cụ kiểm tra trang web chất lượng

Điều đầu tiên, bạn phải tìm hiểu cách sử dụng các công cụ kiểm tra. Nó là một công cụ dành cho nhà phát triển trong các trình duyệt cung cấp mô tả chi tiết về các trang, bao gồm cả các tính năng thiết kế web. Một số thông tin được hiển thị bởi công cụ bao gồm tất cả mã HTML và mã JS.

Nhấp chuột phải vào trang và nhấp vào thanh tra để hiển thị thông tin.

Điều quan trọng là phải có một chuyên gia cho công việc thiết kế web của bạn, đặc biệt là khi bạn biết nơi để tìm, khi bạn có đủ tài nguyên và thời gian để làm việc với một chuyên gia. Trong trường hợp đó, bạn sẽ đạt được kết quả ấn tượng giúp doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn. Mặt khác, nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn cần trang bị cho mình những thông tin hữu ích để có thể thực hiện thành công dự án của mình.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam