Ưu và nhược điểm của các khoản cho vay kinh doanh không có bảo đảm

LendbizTin tức chungƯu và nhược điểm của các khoản cho vay kinh doanh không có bảo đảm

Các khoản vay kinh doanh không có bảo đảm là khoản vay không yêu cầu tài sản thế chấp. Đây được coi là một lựa chọn tài trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có tài sản giá trị cao hoặc không muốn cung cấp bảo đảm. Mặc dù tùy chọn này có vẻ rất hấp dẫn ngay từ đầu, nhưng điều quan trọng là vẫn phải xem xét ưu và nhược điểm của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê những ưu và nhược điểm để giúp bạn xác định lựa chọn tài chính phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Vay kinh doanh không có đảm bảo
Vay kinh doanh không có đảm bảo

Ưu điểm của các khoản cho vay kinh doanh không đảm bảo

1. Quy trình đăng ký khoản vay nhanh hơn

Quy trình đăng ký khoản vay từ các công ty cho vay truyền thống thường mất vài tháng để hoàn thành. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính cần đảm bảo rằng người đi vay có thể thanh toán đúng hạn và cuối cùng trả nợ đầy đủ trước khi chấp thuận đơn đăng ký của họ.

Cùng với đó, họ kiểm tra kỹ lưỡng mọi hồ sơ cho cả khoản vay kinh doanh có bảo đảm và không có thế chấp. Tuy nhiên, khi người vay nộp tài sản thế chấp, người cho vay vẫn cần đánh giá chặt chẽ giá trị của nó, kéo dài quá trình bảo lãnh phát hành. Với khả năng tiếp cận vốn lưu động không đảm bảo, người cho vay không có bất kỳ tài sản thế chấp nào để đánh giá. Người cho vay có thể ngay lập tức tập trung vào các yếu tố khác như: thời gian kinh doanh, điểm tín dụng và tình hình tài chính.

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được tiền từ khoản vay không có thế chấp trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi nộp đơn đăng ký. Việc xử lý ngay lập tức này có lợi cho các chủ doanh nghiệp cần tiền mặt nhanh.

2. Không cần thế chấp

Như đã đề cập, người cho vay không cần thế chấp đối với các khoản vay kinh doanh không có thế chấp. Nhiều doanh nghiệp không sở hữu nhiều tài sản có giá trị, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thay vì tài sản thế chấp, người cho vay xem xét các khía cạnh khác, như: kế hoạch kinh doanh, cơ hội thị trường và xếp hạng tín dụng khi đủ điều kiện kinh doanh. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tài sản của mình sẽ bị thu hồi nếu không trả được khoản vay. Người cho vay sẽ phải ra tòa để thu giữ bất kỳ tài sản nào. Trong một số trường hợp, người cho vay có quyền đòi lại tài sản của bạn, nhưng nếu người vay đã nộp đơn phá sản, tòa án có thể hủy khoản vay.

3. Xây dựng tín dụng

Người cho vay chấp thuận đơn xin vay vì họ tin tưởng rằng người đi vay có đủ khả năng để trả lại. Do đó, bạn càng phải thể hiện các điểm tích cực về: dòng tiền, xếp hạng tín dụng tốt… có như vậy, cơ hội đủ điều kiện nhận được các khoản vay càng cao.

Vay tín chấp và hoàn trả đúng hạn có thể xây dựng tín nhiệm và độ tin cậy trong mắt các công ty cho vay. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn cần tài chính và đồng thời muốn cải thiện mức độ tín nhiệm của mình. Thanh toán các khoản phí đúng hạn cho thấy bạn có trách nhiệm và đủ ổn định về tài chính để cam kết hoàn trả các khoản vay. Điều này làm tăng cơ hội có thể vay thêm vốn lưu động trong thời gian dài.

Nhược điểm của khoản vay doanh nghiệp không có bảo đảm

1. Khó đủ tiêu chuẩn hơn

Các khoản vay kinh doanh không có bảo đảm khó đủ điều kiện hơn vì không có tài sản thế chấp, người cho vay tập trung hơn vào điểm tín dụng, báo cáo tài chính, kế hoạch kinh doanh, dòng tiền và các yếu tố khác mà người cho vay muốn xem. Càng nhiều càng tốt, người cho vay muốn giảm thiểu rủi ro mà họ phải gánh chịu. Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đủ điều kiện vay.

Khoản vay kinh doanh không có bảo đảm, doanh nghiệp khó đủ tiêu chuẩn hơn
Khoản vay kinh doanh không có bảo đảm, doanh nghiệp khó đủ tiêu chuẩn hơn

Nếu bạn sở hữu một công ty khởi nghiệp hoặc không có tín dụng lớn, việc đủ điều kiện cho một khoản vay tín chấp cũng có thể là một thách thức. Nếu bạn được chấp thuận, bạn có thể sẽ nhận được lãi suất cao. Điều tốt nhất cần làm là đăng ký một loại hình tài trợ khác và xây dựng tín dụng của bạn để tạo đủ điều kiện cho một khoản vay không có thế chấp trong tương lai.

2. Lãi suất cao hơn

Những người cho vay phải chịu một lượng lớn rủi ro khi phê duyệt các khoản vay tín chấp dành cho doanh nghiệp nhỏ. Đối với các khoản vay có bảo đảm, người cho vay có thể chỉ cần bù đắp các khoản lỗ bằng cách thu hồi tài sản thế chấp. Nhưng đây không phải là trường hợp cho các khoản vay kinh doanh không có thế chấp. Do đó, người cho vay sẽ tính lãi suất cao hơn để bù đắp rủi ro.

3. Số tiền cho vay thấp hơn

Vì các khoản vay tín chấp vốn đã có nhiều rủi ro, các công ty cho vay thường ít sẵn sàng duyệt số tiền lớn, vì vậy hầu hết các khoản vay tín chấp đều có số tiền vay nhỏ. Trong khi đó, tài sản thế chấp cho các khoản vay có bảo đảm bảo vệ người cho vay, vì vậy họ thoải mái hơn khi phê duyệt các hạn mức cho vay cao hơn.

Các khoản vay kinh doanh không có thế chấp là một nguồn lực tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần huy động vốn ngắn hạn. Bạn có thể sử dụng tiền để trả cho các chi phí của hoạt động sản xuất, kinh doanh, chi phí thuê nhân lực… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể đầu tư lớn với khoản vay không có bảo đảm, chẳng hạn như mua thiết bị, dự án mở rộng và đơn đặt hàng tồn kho lớn.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn đăng ký khoản vay cần xem xét kỹ tình hình tài chính hiện tại của doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, khoản vay không có thế chấp có vai trò quan trọng, đặc biệt là nếu bạn đang phải trả tiền mặt cho một khoản chi phí nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đủ điều kiện nhận các điều khoản và lãi suất tốt nhất, các nhà cho vay kỳ vọng bạn phải có xếp hạng tín dụng tốt, ít nhất hai năm kinh doanh và dòng tiền dương. Do đó, hãy đảm bảo xem xét tài chính, nhu cầu và sở thích của doanh nghiệp của bạn và đưa ra quyết định dựa trên các yếu tố này.

Trả lời