Công việc “vốn ít không lo rủi ro” giúp hàng ngàn dân văn phòng giàu có hơn
6 Tháng Chín, 2019
Redsun: Thương hiệu bếp gas số 1 Việt Nam thành công xuất phát từ con số 0
4 Tháng Mười Hai, 2019

Truyền hình Kinh Tế - Tài Chính: Lendbiz - Giải pháp tối ưu giúp thoát khỏi “tín dụng đen”!

Bài viết được đăng tải trên Truyền hình Kinh tế – Tài chính Vitv.vn ngày: 22/10/2019

Hiện nay, việc khó tiếp cận nguồn vốn do thiếu tài sản thế chấp đang gây khó khăn rất lớn cho 95% Doanh nghiệp nhỏ, cùng trên 5 triệu Hộ kinh doanh, Cá thể  tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều Công ty đã hoạt động núp bóng dưới bản chất “tín dụng đen” với mức lãi suất cao ngất ngưởng, thường vượt 150% mức lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước.

Vậy đâu là giải pháp cho các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh khi không thể tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng, lại không kham nổi mức lãi suất “cắt cổ” của “tín dụng đen”?

Xóa bỏ tín dụng đen - Giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending) ra đời!

P2P Lending là nền tảng kết nối trực tiếp người cần vốn với những người có tiền nhàn rỗi muốn sinh lời. Qua đó, người vay có thể vay vốn với mức lãi suất thấp hơn rất nhiều, khác biệt hoàn toàn so với “tín dụng đen”.
P2P Lending giúp người vay có thể dễ dàng vay vốn với mức lãi suất thấp hơn rất nhiều

Theo Luật Sư Trần Tuấn Anh, thị trường vốn đang được mở rộng khi có những đơn vị sẵn sàng đứng ra cho vay không thế chấp, với thủ tục hết sức đơn giản. Do vậy, việc tiếp cận nguồn vốn càng dễ thì càng tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh.

Hiểu được khó khăn của các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh, cùng khát vọng xóa bỏ “tín dụng đen”, tháo gỡ những “tắc nghẽn trong dòng vốn” tại thị trường Việt Nam, sau một thời gian rất dài nghiên cứu về mô hình cho vay ngang hàng trên thế giới, Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Lendbiz, đã mang tới giải pháp kết nối tài chính toàn diện P2P Lending đang được triển khai tại Lendbiz.

Sự khác biệt giữa Lendbiz và các Tổ chức tín dụng khác

Lendbiz đang tiên phong trong việc ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay, không cần thông qua trung gian tài chính.

Tối ưu hóa hơn nữa, Lendbiz đã phát hành một sản phẩm mới cho phép chủ Doanh nghiệp hoặc chủ Hộ kinh doanh có thể nộp hồ sơ ngay trên ứng dụng điện thoại. Như vậy, chỉ cần ở nhà và nộp hồ sơ online, người dùng đã có thể gọi vốn thành công một cách dễ dàng.

Các Doanh nghiệp nói gì về Lendbiz?

Trong 3 năm triển khai, đã có hàng trăm Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh tiếp cận được nguồn vốn từ Lendbiz, được giải ngân một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.

Anh Hà Thanh Tùng – chủ Cửa hàng Giày Da HT&T là một trong những Hộ kinh doanh đã gọi vốn thành công tại Lendbiz cho biết: “Qua Lendbiz, vấn đề giải ngân chỉ khoảng 2 đến 3 ngày, lãi suất lại khá ưu đãi, đáp ứng được nhu cầu vay vốn để mình có thể nhập hàng đúng thời điểm cần nhất”.

Cùng ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Lực – GĐ Công ty TNHH Thương mại Trường Anh chia sẻ: “Mình đã được Lendbiz giải ngân rất nhanh, khoảng 5 ngày là được giải ngân, giúp lợi nhuận của mình gần như đạt tối đa”.

                                                                Truyền hình Kinh Tế – Tài Chính nhận xét Lendbiz chính là kênh tiếp vốn giúp xóa bỏ “tín dụng đen”. 

Sứ mệnh vươn xa...

Thông qua Lendbiz, hơn 5000 nhà đầu tư luôn sẵn sàng rót vốn ngay tức thì để hỗ trợ các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh. Từ đó, tình trạng khát vốn luôn được giải quyết dễ dàng, lợi nhuận luôn được tối ưu hóa. Các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh sẽ không bao giờ cần tìm tới “tín dụng đen”.

Với mô hình hai bên cùng có lợi, Lendbiz tin tưởng sẽ góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam!

02432011856