Truyền hình Kinh Tế – Tài Chính: Lendbiz – Giải pháp tối ưu giúp thoát khỏi “tín dụng đen”!

LendbizChưa phân loạiTruyền hình Kinh Tế – Tài Chính: Lendbiz – Giải pháp tối ưu giúp thoát khỏi “tín dụng đen”!

Hiện nay, việc khó tiếp cận nguồn vốn do thiếu tài sản thế chấp đang gây khó khăn rất lớn cho 95% Doanh nghiệp nhỏ, cùng trên 5 triệu Hộ kinh doanh, Cá thể tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều Công ty đã hoạt động núp bóng dưới bản chất “tín dụng đen” với mức lãi suất cao ngất ngưởng, thường vượt 150% mức lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước. Vậy đâu là giải pháp cho các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh khi không thể tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng, lại không kham nổi mức lãi suất “cắt cổ” của “tín dụng đen”?

P2P Lending giúp người vay có thể dễ dàng vay vốn với mức lãi suất thấp hơn rất nhiều

Xóa bỏ tín dụng đen – Giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending) ra đời!

P2P Lending là nền tảng kết nối trực tiếp người cần vốn với những người có tiền nhàn rỗi muốn sinh lời. Qua đó, người vay có thể vay vốn với mức lãi suất thấp hơn rất nhiều, khác biệt hoàn toàn so với “tín dụng đen”.

Theo Luật Sư Trần Tuấn Anh, thị trường vốn đang được mở rộng khi có những đơn vị sẵn sàng đứng ra cho vay không thế chấp, với thủ tục hết sức đơn giản. Do vậy, việc tiếp cận nguồn vốn càng dễ thì càng tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh.

Hiểu được khó khăn của các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh, cùng khát vọng xóa bỏ “tín dụng đen”, tháo gỡ những “tắc nghẽn trong dòng vốn” tại thị trường Việt Nam, sau một thời gian rất dài nghiên cứu về mô hình cho vay ngang hàng trên thế giới, Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Lendbiz, đã mang tới giải pháp kết nối tài chính toàn diện P2P Lending đang được triển khai tại Lendbiz.

Sự khác biệt giữa Lendbiz và các Tổ chức tín dụng khác

Lendbiz đang tiên phong trong việc ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay, không cần thông qua trung gian tài chính.

Tối ưu hóa hơn nữa, Lendbiz đã phát hành một sản phẩm mới cho phép chủ Doanh nghiệp hoặc chủ Hộ kinh doanh có thể nộp hồ sơ ngay trên ứng dụng điện thoại. Như vậy, chỉ cần ở nhà và nộp hồ sơ online, người dùng đã có thể gọi vốn thành công một cách dễ dàng.

Truyền hình Kinh Tế – Tài Chính nhận xét Lendbiz chính là kênh tiếp vốn giúp xóa bỏ “tín dụng đen”

Các Doanh nghiệp nói gì về Lendbiz?

Trong 3 năm triển khai, đã có hàng trăm Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh tiếp cận được nguồn vốn từ Lendbiz, được giải ngân một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.

Anh Hà Thanh Tùng – chủ Cửa hàng Giày Da HT&T là một trong những Hộ kinh doanh đã gọi vốn thành công tại Lendbiz cho biết: “Qua Lendbiz, vấn đề giải ngân chỉ khoảng 2 đến 3 ngày, lãi suất lại khá ưu đãi, đáp ứng được nhu cầu vay vốn để mình có thể nhập hàng đúng thời điểm cần nhất”.

Cùng ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Lực – GĐ Công ty TNHH Thương mại Trường Anh chia sẻ: “Mình đã được Lendbiz giải ngân rất nhanh, khoảng 5 ngày là được giải ngân, giúp lợi nhuận của mình gần như đạt tối đa”.

Sứ mệnh vươn xa…

Thông qua Lendbiz, hơn 5000 nhà đầu tư luôn sẵn sàng rót vốn ngay tức thì để hỗ trợ các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh. Từ đó, tình trạng khát vốn luôn được giải quyết dễ dàng, lợi nhuận luôn được tối ưu hóa. Các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh sẽ không bao giờ cần tìm tới “tín dụng đen”.

Với mô hình hai bên cùng có lợi, Lendbiz tin tưởng sẽ góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam!

Bài viết được đăng tải trên Truyền hình Kinh tế – Tài chính Vitv.vn ngày: 22/10/2019

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt