Thực hư chuyện Lendbiz lừa đảo?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưThực hư chuyện Lendbiz lừa đảo?

Lendbiz lừa đảo hay không? Lendbiz là gì, hoạt động ra sao? – có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng cho vay ngang hàng “app Lendbiz “ thắc mắc và cần lời giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Lendbiz là ai? và mô hình hoạt động của Lendbiz trong bài viết dưới đây:

Công ty Lendbiz là gì? Mô hình hoạt động của Lendbiz

Cùng với sự bùng nổ của nền công nghệ tài chính (Fintech) và tín dụng thanh toán tiêu dùng, những nền tảng cho vay ngang hàng P2P Lending đang bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta. Trong đó, Công ty Lendbiz khác biệt hơn so với những công ty P2P Lending khác ở thời gian hiện tại khi chọn cho mình một lối đi riêng, đó là hướng đến những người vay vốn là hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Công ty Lendbiz đươc thành lập vào ngày 10/10/2017 với mục tiêu trở thành nền tảng tài chính số hàng đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng (P2P Lending) và khẳng định vị thế của mình trong thị trường công nghệ tài chính (Fintech).

Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, Lendbiz đã và đang là một Doanh nghiệp “Tiên phong” trong lĩnh vực P2P Lending còn rất mới mẻ tại Việt Nam và là địa chỉ “Tin cậy” của các khách hàng, các đối tác và cơ quan quản lý Nhà nước.

Ông Nguyễn Việt Hưng– CEO của Công ty cổ phần Lendbiz

App Lendbiz là ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại IOS và Android. Khi người dùng tải app có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các khoản đầu tư tài chính, thông qua những gói đầu tư lên tới 18-20%.

Lendbiz sở hữu đội ngũ ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, và ngân hàng. Do đó, có rất nhiều lợi thế trong việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư và áp dụng công nghệ số vào việc kết nối Doanh nghiệp/HKD với Nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Việt Hưng – CEO của Lendbiz chia sẻ: ““Tôi luôn mong muốn có thể đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Lendbiz được thành lập và phát triển với tâm niệm như thế. Lendbiz giúp kết nối giữa những Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cần vốn và các nhà đầu tư, tạo ra sân chơi hấp dẫn để hai bên có thể giúp đỡ và “tìm đến” nhau. Việc kết nối này không chỉ mang lại lợi ích cho Nhà đầu tư mà còn giúp các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh có được nguồn vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm và đóng góp cho xã hội. Tôi luôn truyền đạt tinh thần này đến với các nhân viên, cán bộ, anh chị em của Lendbiz ngay từ thuở đầu mới thành lập công ty và cho đến tận bây giờ” 

Có phải Lendbiz lừa đảo?

Nhiều nhà đầu tư nghi ngại rằng Công ty Lendbiz là quy mô kinh doanh thương mại lừa đảo nhưng thực ra không phải vậy. Ngoài có đội ngũ ban lãnh đạo Công ty với nhiều năm kinh nghiệm như đã nói ở trên, Lendbiz còn là 1 app đầu tư có nhiều ưu điểm như:

 • Khách hàng của Lendbiz là hàng trăm hộ kinh doanh /doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như: Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi, Unmart, Thanh Quang JSC,…;
 • Dịch vụ dành cho nhà đầu tư tại Lendbiz được tự động hoàn toàn qua app. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý tài khoản đầu tư thì nhà đầu tư dễ dàng theo dõi thông qua ứng dụng. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn giúp Nhà đầu tư tại Lendbiz tiết kiệm thời gian trong quá trình đầu tư;
 • Tất cả các hộ kinh doanh/doanh nghiệp tốt trên sàn đều được Lendbiz chủ động thực hiện đánh giá, thẩm định và lựa chọn kỹ lưỡng để đề xuất với các nhà đầu tư. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế được tối đa rủi ro khi đầu tư sinh lời; 
 • Lendbiz có đội ngũ chuyên viên thu hồi nợ giúp các nhà đầu tư quản lý khoản vay, đôn đốc, nhắc nợ hoặc thu hồi nợ;
 • Bên cạnh đó, nền tảng của app Lendbiz có tính năng chia nhỏ các khoản đầu tư cho vay. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể cùng cho vay một doanh nghiệp/hộ kinh doanh và giúp các khoản đầu tư thanh khoản tốt hơn;
 • Với các khoản đầu tư muốn tất toán trước hạn, Lendbiz đóng vai trò trung gian mua bán các khoản đầu tư, kết nối các giao dịch giúp thanh khoản nhanh hơn;
 • Khi đầu tư sẽ có Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các bên để đảm bảo quyền lợi cho bên đầu tư ;
 • Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia đầu tư sinh lợi qua app Lendbiz.
 • App Lendbiz là 1 ứng dụng cho vay ngang hàng có nhiều ưu điểm vượt trội

Công ty Lendbiz tự tin là địa chỉ đáng tin cậy của các khách hàng là doanh nghiệp, Hộ kinh doanh và của các Nhà đầu tư. Với môi trường năng động, trẻ trung, Lendbiz không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho những quý khách hàng cũng như đối tác của Lendbiz.

Công ty Lendbiz có tư cách pháp nhân và luôn thực hiện tốt các quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp trước pháp luật như khai báo thành lập doanh nghiệp hay đóng thuế đầy đủ và đúng quy trình.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam