“Lendbiz lừa đảo” sự thật không phải vậy

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tư“Lendbiz lừa đảo” sự thật không phải vậy

“Lendbiz lừa đảo” sự thật không phải vậy

Lendbiz lừa đảo là điều mà nhiều người còn nghi ngại khi tìm hiểu đến mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending). Cho vay ngang hàng là mô hình được thiết kế và xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ số 4.0, kết nối trực tiếp người cho vay với người đi vay mà không thông qua trung gian tài chính nào.

Cho vay ngang hàng tại Lendbiz 

Cho vay ngang hàng(P2P lending) viết tắt của Peer to Peer Lending là một giải pháp tài chính số mà người vay và người cho vay được kết nối trực tiếp với nhau, không cần phải thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính trung gian nào khác. Việc kết nối được thực hiện trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ như website, sàn giao dịch trực tuyến của các công ty P2P lending.

Mô hình cho vay ngang hàng(P2P Lending) kênh dẫn vốn tiềm năng

Mô hình cho vay ngang hàng được ra đời vào năm 2005 tại Anh, sau đó nhanh chóng lan rộng sang các nước trên thế giới và phát triển mạnh mẽ đến nay. Ở Việt Nam, mô hình P2P lending du nhập vào thị trường tài chính năm 2015 và trở thành xu hướng mới trên thị trường tài chính ngày nay.

Công ty Lendbiz được thành lập vào năm 2017 là  công ty hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending, đóng vai trò cầu nối trung gian kết nối trực tiếp những người đang có nhu cầu vay với những người đang có những khoản tiền nhàn rỗi muốn đầu tư gặp gỡ nhau. Hình thức này mang lợi ích cho tất cả các bên, cùng với đó góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế nước ta.

Đặc điểm của sàn giao dịch Lendbiz

 • Website hoạt động: https://lendbiz.vn/
 • Số tiền vốn đầu tư tối thiểu chỉ từ 10,000,000 vnđ
 • Tỷ suất lợi nhuận đầu tư trung bình từ 15-20%/năm
 • Hàng tháng khi Doanh nghiệp trả tiền Nhà đầu tư liên tục tái đầu tư thì sẽ nhận thêm 1.47% sẽ nâng tỷ suất lợi nhuận thành 15.47 – 21.47%/ năm
 • Miễn phí dịch vụ khi tham gia đầu tư tại App Lendbiz

Cơ chế hoạt động App Lendbiz

 • Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm phong phú,Công ty Cổ phần Lendbiz thiết lập ra hệ thống đánh giá toàn diện khách hàng với hơn 100 tiêu chí theo các nhóm chỉ tiêu tài chính, phi tài chính. Do đó, có thể chấm điểm chính xác các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh theo mức độ rủi ro. Đồng thời, các chuyên gia thẩm định còn thẩm đinh trực tiếp tại thực địa và thẩm vấn các chủ Doanh nghiệp để đánh giá về mức độ uy tín, tình trạng vay nợ và sự ổn định trong hoạt động kinh doanh. Như vậy, các khoản vay được giảm rủi ro xuống mức tối đa.
 • Các nhà đầu tư dễ dàng cho vay trực tuyến thông qua App trên điện thoại hoặc website. Người cho vay có quyền lựa chọn người vay và đặt lệnh đầu tư hoặc có thể lựa chọn tính năng đầu tư tự động (Auto Invest) để tối đa hóa được lợi nhuận, tận dụng laiz suất kép.
 • Lendbiz thực hiện soạn thảo, ký kết hợp đồng và lưu trữ theo sự ủy quyền của các bên, đồng thời Lendbiz có bộ phận thu hồi nợ, hàng tháng sẽ đôn đốc Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh trả nợ đúng hạn. Nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và quản lý danh mục đầu tư thông qua các nền tảng công nghệ.

Cơ chế hoạt động của Lendbiz

Lendbiz lừa đảo” nhận định hoàn toàn sai

Đến nay, Lendbiz đã bước sang năm thứ 5 hoạt động trong lĩnh vực cho vay ngang hàng. Với sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc cùng với Cố vấn cấp cao –  Shark Trần Anh Vương, Công ty cổ phần Lendbiz đã có vị thế nhất định trên thị trường tài chính ở Việt Nam.

Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực này, Lendbiz hướng đến độ tín nhiệm của Khách hàng, cộng đồng và các đối tác.

Lendbiz lừa đảo là nhận định hoàn toàn sai về Lendbiz, nhà đầu tư khi tìm hiểu cần chọn lọc thông tin kỹ càng để có thể lựa chọn được kênh đầu tư uy tín cho mình.

 • Với đội ngũ Ban lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm thực chiến trong suốt gần 5 năm hoạt động, Công ty Lendbiz đã xây dựng được hệ thống các sản phẩm huy động và sản phẩm đầu tư đa dạng, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Cùng với đó là nền tảng dịch vụ chuyên nghiệp, tâm huyết và tận tình và tâm huyết.
 • Đối với các Khách hàng vay vốn thì Lendbiz có tới 10 sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhu cầu và tình hình kinh doanh của Doanh nghiệp. Khách hàng huy động vốn sẽ được thẩm định qua quy trình 3 lớp với trên 100 tiêu chí đánh giá ở các nhóm tài chính khác nhau.
 • Lendbiz luôn luôn chủ động đi thẩm định trực tiếp tại thực địa, gặp mặt các Chủ kinh doanh để nắm được chính xác tình hình kinh doanh, tài chính, tiếp theo đó là hướng dẫn, hỗ trợ cho Doanh nghiệp hoàn tất thủ tục huy động vốn một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Với các Nhà đầu tư, Lendbiz mang đến 02 gói sản phẩm: Tài Lộc và  Phát Lộc( đầu tư trực tiếp và đầu tư uỷ thác) phù hợp với cả các Nhà đầu tư mới và Nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các gói sản phẩm đều mang đến lợi nhuận hấp dẫn so với các công ty khác trong cùng thị trường P2P Lending. Lợi nhuận Nhà đầu tư đạt được có thể lên đến 20%/năm.
 • Lendbiz có đội ngũ Chuyên gia tư vấn đầu tư và Chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ Khách hàng thiết kế riêng cho mình lộ trình đầu tư hợp lý, an toàn và mang lại lợi suất tối ưu nhất.
 • Ngoài ra, Công ty Cổ phần Lendbiz cũng sẽ cùng kết hợp với các quỹ cho vay, các tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp trong tương lai để tạo được nhiều cơ hội cho các Doanh nghiệp vừa và vay vốn, tạo sân chơi, văn hóa giao thương đến người có vốn và người cần vốn từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nước ta.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam