Có hay không chuyện Lendbiz lừa đảo?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưCó hay không chuyện Lendbiz lừa đảo?

Lendbiz lừa đảo hay không?  có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng cho vay ngang hàng “app Lendbiz “ thắc mắc và cần lời giải đáp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz trong bài viết dưới đây:

Lendbiz là gì?

App Lendbiz là ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại IOS và Android. Khi người dùng tải app có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các khoản đầu tư tài chính, thông qua những gói đầu tư lên tới 18-20%.

Lendbiz sở hữu đội ngũ ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, và ngân hàng. Do đó, có rất nhiều lợi thế trong việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư và áp dụng công nghệ số vào việc kết nối Doanh nghiệp/HKD với Nhà đầu tư.

Hiện nay, Ban lãnh đạo công ty bao gồm:

Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lendbiz

 • Ông Hưng với 23 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã có gần 3 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á trước khi starup Công ty CP Lendbiz.
 • Trước đó, ông có 05 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, 03 năm làm việc ở vị trí Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long.
 • Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng vào năm 1995. Sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính vào năm 2006.

Ông Trần Anh Vương – Cố vấn cao cấp HĐQT 

 • Ông Vương là một trong bốn thành viên ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.
 • Ông Vương từng tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội.
 • Ông Vương đã tham gia thương trường từ những năm 1996 trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như sản xuất, xuất nhập khẩu, đầu tư tài chính. Ông Vương còn là doanh nhân có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng và quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ.
 • Ông là Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần SAMHOLDINGS, là Chủ tịch kiêm thành viên HĐQT nhiều doanh nghiệp, Tổng công ty lớn.
 • Về công tác xã hội, ông Vương hiện là Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp quốc gia, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.
 • Ông Nguyễn Việt Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ) cùng ông Trần Anh Vương (Cố vấn cao cấp HĐQT)

Lendbiz có lừa đảo không?

Nhiều nhà đầu tư nghi ngại rằng Lendbiz lừa đảo nhưng thực ra không phải vậy. Hệ thống hoạt động của Lendbiz được quản lý và vận hành bởi những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và áp dụng công nghệ tiên tiến giúp mạng lưới hệ thống hoạt động của Lendbiz ngày càng đạt hiệu quả cao. 

Dựa trên nền tảng công nghệ “sơ khai” của P2P Lending, Công ty Lendbiz đã nỗ lực sáng tạo, cải tiến và tích hợp hệ thống công nghệ mới, giúp kết nối các bên liên quan, tiết kiệm chi phí, thời gian để mang đến những trải nghiệm mới lạ, an toàn, tiện ích và hiệu quả hơn cho khách hàng khi gửi tiền Lendbiz.

App Lendbiz được phát triển trên nền tảng công nghệ cao, tối ưu các tính năng

Tích hợp công nghệ e-Signature (chữ ký điện tử) & e-KYC (định danh trực tuyến) trên sàn Lendbiz trong phiên bản app mới giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư. Thay vì việc gặp mặt trực tiếp của các bên liên quan như các cách đầu tư truyền thống hiện nay, e – KYC sẽ giúp định danh trực tuyến cùng 1 số tính năng bổ trợ tích hợp như: nhận diện qua AI, xác thực sinh trắc học,..

Còn với tính năng e-Signature nhà đầu tư sẽ chủ động tạo và thiết lập hợp đồng mọi lúc, mọi nơi. Sự kết hợp của 2 tính năng ưu việt này cũng giúp tăng độ xác thực và tăng cường tính bảo mật cho các giao dịch của khách hàng.

Tiếp đó, app Lendbiz còn khéo kết hợp chỉ số NAR (Net Annualized Return: Tỷ suất sinh lời bình quân) trong phiên bản app mới nhất với mong muốn mang tới sự chủ động cho nhà đầu tư. Sự chủ động được thể hiện ở việc nắm bắt các khoản vốn đầu tư đang phân bổ như thế nào, hiệu quả của khoản vốn đầu tư ra sao. Để từ đó nhà đầu tư đưa ra được quyết định đầu tư chính xác và kịp thời hơn.

Ngoài các điểm mới về công nghệ, tính năng như trên, trong ứng dụng lần này còn được cập nhật rất nhiều các tính năng ưu việt như: Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết), F&Q (câu hỏi thường gặp), tính năng cá nhân hóa giao diện hay chỉ dẫn thao tác…

Do đó, người vay và nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin yêu vào tính minh bạch và bảo đảm an toàn khi đầu tư tại Lendbiz. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn, trước khi đẩu tư bạn nên tìm hiểu kỹ về các gói đầu tư, quy trình đầu tư, thủ tục nạp-rút tiền, …

Luôn ưu tiên khách hàng hàng đầu thông qua các gói sản phẩm dịch vụ, Lendbiz luôn mong muốn đem lại những giá trị cho xã hội, cộng đồng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tới người dân Việt Nam. 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam