TẠI SAO ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưTẠI SAO ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Từ đầu năm 2020 đến nay, nền kinh tế thế giới và Việt Nam đã chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Nó khiến cho hằng trăm nghìn doanh nghiệp phá sản, nhiều người không thể trụ vững vì mất việc hoặc bị cắt giảm lương. Từ đây, nhiều người mới thấy được tầm quan trọng của việc phát triển thu nhập của mình từ nhiều nguồn khác nhau để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Và một nguồn thu nhập tốt bạn có thể mang về cho mình đó là nguồn thu nhập từ đầu tư tài chính.

Tạo nên một nguồn thu nhập thụ động

Có nhiều cách tạo nên nguồn thu nhập thụ động như viết lách, làm nội dung youtube,… nhưng chúng thường mất rất nhiều thời gian lúc ban đầu để có thể tham gia và kiếm tiền từ đây. Thế nhưng với đầu tư tài chính, bạn có thể tạo mức thu nhập lớn hơn nhiều và tham gia dễ dàng hơn. Chỉ với những công cụ đơn giản là chiếc máy tính, khoản tiền vốn đầu tư từ vài triệu trở lên, nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận với các thị trường tài chính quốc tế như Forex, vàng, chứng khoán hoặc P2P Lending,…

Sự tự do tài chính

Tự do tài chính là khi bạn có được một nguồn thu nhập thụ động có thể đáp ứng mọi chi phí trong cuộc sống ngay cả khi những nguồn thu khác của bạn không được ổn định. Chẳng hạn như dịch Covid-19 xảy ra, bạn bị mất việc nhưng vẫn đảm bảo thu nhập để trang trải cho gia đình. Ngoài việc cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm nguồn tài nguyên thì đầu tư tài chính khôn ngoan chính là sự lựa chọn giúp bạn hướng đến sự tự do tài chính.

Để có thể kiếm được nhiều tiền từ nguồn nhập này, chắc chắn ????

Chống lại sự mất giá của đồng tiền.

Nền kinh tế vẫn thường xảy ra lạm phát, đây là tốc độ mặt tăng giá mặt bằng của nền kinh tế hay còn gọi là tốc độ mất giá của đồng tiền. Ở Việt Nam, tỷ lệ lạm phát còn nhỏ, thường rơi vào 3-5% nên có thể bạn không quá chú ý đến điều này.

Nhưng tại một số nước, tỷ lệ lạm phát là rất lớn chẳng hạn như Zimbabwe hay Venezuela có con số lạm phát lên tới hàng nghìn % hoặc Iran, Argentina có mức lạm phát 2 chữ số. Như vậy giá cả của các mặt hàng tại đây sẽ ngày càng leo thang và bạn phải đảm bảo có thể gia tăng quy mô tài sản của mình kịp với tỷ lệ lạm phát, đó cũng là cách bạn bảo vệ tài sản và số tiền mình đang có trước tác động của lạm phát.

Tăng tài sản nhanh hơn để bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh

Nếu bạn có tiền nhàn rỗi nhưng chưa có kế hoạch kinh doanh hoặc chưa đủ vốn để kinh doanh, hãy gia tăng tài sản của mình bằng việc đầu tư tài chính, đầu tư tài chính khôn ngoan sẽ giúp bạn kiếm được số tiền đủ cho những dự định sắp tới. Có rất nhiều mô hình đầu tư tài chính giúp bạn kiếm lời, từ đó tận dụng lợi thế “lãi kép” (dẫn link), tức gom lãi vào vốn đầu tư để tiếp tục tái đầu tư vào các công cụ tài chính. Cứ thế dần dần bạn sẽ có được khoản tiền lớn để phục vụ mục đích kinh doanh của mình. Nên nhớ để đạt được điều này, bạn cần lên rõ ràng kế hoạch chi tiết rằng bạn sẽ đầu tư như thế nào? Trong thời gian bao lâu?

Đảm bảo tài sản để nghỉ hưu sớm

Thu nhập thụ động giúp bạn có đủ nguồn lực để nghỉ hưu sớm. Thay vì phải làm việc đến năm 55-60 tuổi, bạn hoàn toàn có thể nghỉ hưu ở tuổi 40-45 bởi giờ đây, bạn đã có một nền tài chính cá nhân tự do, thu nhập thụ động đủ cho bạn chi trả những nhu cầu trong cuộc sống và với số tiền bạn tích cóp được từ việc đầu tư tài chính, bạn có thể chi tiêu hợp lý trong suốt quãng đời còn lại. Như vậy, việc đầu tư tài chính sẽ giúp bạn nghỉ hưu sớm và làm những điều mình muốn.

Bạn thấy không? Đầu tư tài chính sớm giúp bạn chủ động trong việc xây dựng nền tài chính vững chãi và ổn đinh. Giúp bạn dễ dàng đạt được những mục tiêu lớn hơn trong cuộc đời. Hãy tìm hiểu về đầu tư tài chính ngay hôm nay, nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào? Liên hệ ngay với Lendbiz để được tư vấn tốt nhất!

 

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt