Sơn Trường Anh – Từ tay trắng đến sản nghiệp vững vàng sau 5 năm

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưSơn Trường Anh – Từ tay trắng đến sản nghiệp vững vàng sau 5 năm

Với tôn chỉ: “Uy tín tạo thành công” anh Nguyễn Văn Lực – GĐ. Công ty TNHH ĐTXD Thương mại Trường Anh luôn miệt mài làm việc không ngừng nghỉ. Mong muốn mang đến những “tấm áo” đẹp nhất cho những ngôi nhà Việt với các sản phẩm sơn chất lượng.

Nung nấu ý chí tay trắng gây dựng nghiệp lớn

Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 600 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sơn. Các hãng sơn lớn của thế giới đa phần đều có mặt tại Việt Nam. Điều này giúp thị trường sơn trở lên sôi động, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhận thấy thị trường sơn những năm 2014 rất tiềm năng, các công trình phúc lợi, chung cư, nhà đất mọc lên liên tục. Trong khi, thị trường sơn nước có rất nhiều thương hiệu với chủng loại và chất lượng khác nhau, thậm chí hàng giả hàng nhái lẫn lộn khiến khách hàng hoang mang.

Anh Lực chia sẻ về nguồn hỗ trợ vốn từ Lendbiz cho cho Doanh nghiệp của mình để vượt qua những khó khăn trong Chương trình Startup 360

Ý tưởng về một Doanh nghiệp sơn đặc biệt: vừa đáp ứng mọi yêu cầu người dùng với chi phí hợp lý, vừa có tính thẩm mỹ và chất lượng tốt cho những công trình gắn bó cả đời mỗi người. Điều đó đã thôi thúc anh Lực thành lập Doanh nghiệp riêng kinh doanh Sơn vào năm 2014.

Khó khăn là đòn bẩy để sơn Trường Anh vững vàng trong nắng mưa

Khởi nghiệp muộn là một trong những khó khăn hàng đầu của anh khi anh quyết định bứt khỏi công việc ổn định để kinh doanh riêng, anh cho biết đó là một quyết định liều lĩnh. Không nản lòng, sau khi tìm hiểu kỹ thị trường địa phương cũng như nghiên cứu rõ các sản phẩm sơn hiện hành, anh quyết tâm mở Doanh nghiệp để thực hiện mục tiêu.

Thời điểm khởi nghiệp, khó khăn chồng chất khó khăn: ít vốn, ít kiến thức quảng cáo Online, chủ yếu quảng cáo Offline, lượng khách hàng thưa thớt, thị trường cạnh tranh gay gắt, quản lý nhân sự gặp nhiều khó khăn… Có những thời điểm ăn ngủ cùng Doanh nghiệp với những câu hỏi nằm mơ cũng thấy “Làm sao để bán được hàng nhanh nhất, nhiều nhất, làm sao để xoay vốn kịp cho nhập lô hàng chất lượng giá mềm sắp tới, làm sao để những sản phẩm tốt đến với nhiều người tiêu dùng hơn nữa…” Anh Lực chia sẻ về những thời điểm ngày đêm sống cùng doanh nghiệp của mình.

Theo thời gian, với chất lượng sản phẩm tốt đến tay người dùng và lan tỏa rộng khắp. Thương hiệu sơn Trường Anh đã được nhiều người biết đến và tin dùng cho các công trình lớn nhỏ trên cả nước.

Không ngừng thay đổi để thành công

Sự cải tiến về cách thức quản lý cũng như tư duy trong chiến lược kinh doanh đã mở ra nhiều cánh cửa cơ hội quý giá cho sản phẩm sơn Trường Anh. Hiện, sản phẩm sơn Trường Anh đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều công trình địa phương như: siêu thị, chung cư, sân bay, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà máy…

Là đại lý chính thức của các thương hiệu Sơn trang trí hàng đầu Thế giới như: Jotun, Dulux, Akzonobel, Kova… sơn Trường Anh hiện kinh doanh đa dạng các loại: sơn trang trí, sơn công nghiệp… đảm bảo tiêu chí: bền màu, sắc màu đa dạng, khả năng chống nấm mốc tốt, bền đẹp với thời tiết, giá thành hợp lý… được người dùng trên cả nước tin tưởng sử dụng.

Anh Lực dành toàn thời gian cho Công ty, luôn tâm huyết, hết lòng trong chất lượng từng sản phẩm, hết mình vì sự hài lòng của khách hàng. Đó chính là chìa khóa mang đến thành công cho sơn Trường Anh sau 5 năm ra đời.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt