QUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC ĐẢM BẢO THẾ NÀO KHI KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG ĐƯỢC HOÀN TRẢ ĐÚNG HẠN.

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưQUYỀN LỢI CỦA NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC ĐẢM BẢO THẾ NÀO KHI KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG ĐƯỢC HOÀN TRẢ ĐÚNG HẠN.

Là doanh nghiệp tiên phong và đáng tin cậy trong lĩnh vực P2P Lending, Lendbiz luôn cố gắng mang đến những cơ hội đầu tư an toàn nhất cho Nhà đầu tư. Tuy nhiên, không chỉ có P2P Lending mà bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro và học cách chấp nhận rủi ro là điều cần thiết khi đầu tư. Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao và ngược lại. Tại Lendbiz, chúng tôi luôn giúp Nhà đầu tư cân đối giữa lợi nhuận và rủi ro, đồng thời có những chính sách đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư khi rủi ro xảy ra.

Chấp nhận rủi ro và học cách chia nhỏ khoản đầu tư để hạn chế rủi ro

Với 100 tiêu chí thẩm định khắt khe, Lendbiz giúp Nhà đầu tư chọn lọc và phân hạng tín dụng các doanh nghiệp từ hạng E – A. Các doanh nghiệp có hạng tín dụng cao nhất có thể huy động vốn với lãi suất 15% và các doanh nghiệp có hạng tín dụng thấp nhất có mức lãi suất tương ứng là 20%. Các Nhà đầu tư sẽ tự lựa chọn danh mục đầu tư, hưởng mức lãi suất và nhận rủi ro tương ứng. Có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra trong kinh doanh dẫn đến tình trạng chậm trả của doanh nghiệp và khi đó nhà đó đầu tư phải chấp nhận rủi ro chậm trả. Tỷ lệ chậm trả tại Lendbiz cực thấp, chỉ nhỏ hơn 1,47% giúp Nhà đầu tư an tâm khi giao dịch. Tuy nhiên để phân tán và hạn chế rủi ro, Nhà đầu tư cần chia nhỏ các khoản đầu tư của mình vào các doanh nghiệp khác nhau. Như vậy khi có rủi ro xảy ra, nhà đầu tư vẫn có thể nhận lợi nhuận khoảng 15%. Không chỉ vậy, Lendbiz cũng cam kết đốc thúc, xử lý nợ chậm trả cho nhà đầu tư trong đó có quy định rõ nhà đầu tư sẽ được nhận thêm một khoản phí phạt khi doanh nghiệp chậm trả.

Cách xử lý nợ chậm trả của Lendbiz luôn đảm bảo quyền lợi cho Nhà đầu tư

Không chỉ khắt khe trong quá trình chọn lọc doanh nghiệp, Lendbiz còn xây dựng một quy trình thu hồi nợ vô cùng chặt chẽ, khoa học để trong trường hợp phát sinh rủi ro vẫn luôn đảm bảo nguồn vốn đầu tư cho Nhà đầu tư. Hiện nay, Lendbiz quy định phạt chậm trả như sau:

 • Trường hợp Vốn Đầu Tư bị chậm hoàn trả so với lịch hoàn trả Vốn đầu tư, SME sẽ phải chịu một khoản tiền phạt được tính theo công thức sau: Tiền phạt hoàn trả Vốn Đầu Tư quá hạn = (Số Vốn Đầu Tư trả quá hạn) x (Số ngày quá hạn) x 150% x (Tỷ lệ Lợi Suất Đầu Tư tính theo năm) : 365.
 • Trường hợp Lợi Suất Đầu Tư bị chậm thanh toán so với lịch hoàn trả Lợi suất đầu tư, SME phải chịu một khoản tiền phạt được tính theo công thức sau: Tiền phạt chậm trả Lợi Suất Đầu Tư = (Lợi Suất Đầu Tư được nhận định kỳ hàng tháng) x (Số ngày chậm trả) x (10%): 365.
 • Ngoài Tiền phạt hoàn trả Vốn Đầu Tư quá hạn và Tiền phạt chậm trả Lợi Suất Đầu Tư, KH phải chịu phí quản lý khoản vốn huy động chậm trả được tính theo công thức sau: Phí quản lý vốn huy động chậm trả = Số ngày chậm trả x 100.000 VND.

Nhà đầu tư sẽ nhận được 50% trên tổng phí chậm trả. Như vậy bên cạnh việc nhận lại được vốn gốc và tiền lời, Nhà đầu tư còn nhận thêm một khoản phí chậm trả từ doanh nghiệp. Trên thực tế, rất nhiều Ngân hàng cho vay không phạt phí nếu doanh nghiệp chậm trả trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên tại Lendbiz, do tính chất đầu tư giữa Nhà đầu tư và Doanh nghiệp vì vậy không chỉ phạt phí lãi, phí gốc, doanh nghiệp còn chịu phí quản lý vốn huy động chậm trả là 100.000đ/ngày.

Có rất nhiều tình huống xảy ra trong kinh doanh dẫn đến tình trạng nợ chậm trả trong ngắn ngày của doanh nghiệp và Lendbiz luôn có những quy định, chính sách để đảm bảo quyền lợi cho Nhà đầu tư. Đây chính là cơ sở để Nhà đầu tư có thể an tâm khi tham gia đầu tư trên sàn Lendbiz. Lendbiz cũng bổ sung những gói sản phẩm ủy quyền đầu tư không rủi ro phù hợp với những Nhà đầu tư thích sự an toàn cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các quý Nhà đầu tư. Liên hệ với Lendbiz ngay để tìm kiếm những cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất!

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt