Những điều cần tránh khi tìm kiếm không gian văn phòng

LendbizChia sẻ kiến thứcNhững điều cần tránh khi tìm kiếm không gian văn phòng

Hầu hết các chủ doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo một không gian văn phòng tốt. Đó không chỉ là không gian làm việc mà còn là nơi rèn giũa, nơi xây dựng phát triển tương lai cho công ty khởi nghiệp. Có nhiều yếu tố liên quan đến việc lựa chọn không gian văn phòng, và những sai lầm có thể cản trở đáng kể đến sự phát triển nói chung. Dưới đây là một số sai lầm nghiêm trọng mà bạn nên tránh.

Lưu ý khi tìm kiếm không gian văn phòng
Lưu ý khi tìm kiếm không gian văn phòng

Thiếu sự trợ giúp từ các chuyên gia

Các chuyên gia bất động sản sẽ giúp bạn thương lượng điều khoản cho thuê có lợi. Bởi họ có kỹ năng xử lý các cuộc đàm phán, kết nối, cho phép bạn tìm thấy giao dịch tốt nhất trên thị trường. Nếu không có sự trợ giúp này, có khả năng chủ sở hữu bất động sản sẽ lợi dụng bằng cách áp đặt giá thuê cao hơn hoặc một số khoản phí ẩn.

Đổ xô đi thuê

Mặc dù có được một không gian văn phòng sớm sẽ là cách tiếp cận tốt, nhưng việc vội vàng đi tìm một nơi làm việc sẽ khiến bạn mất cơ hội tìm được những giao dịch tốt hơn. Điều quan trọng là phải dành thời gian để xem xét lựa chọn của bạn, đặc biệt là trong thị trường năng động như hiện nay.

Hãy nhớ rằng là đây là một quyết định lâu dài cho doanh nghiệp và việc đưa ra lựa chọn đúng đắn là vấn đề bạn cần biết khi tìm trong không gian văn phòng.

Bỏ qua bước tính toán tăng trưởng

Doanh nghiệp nhỏ nếu đi theo đúng hướng, có những chiến lược cụ thể và phù hợp sẽ ngày càng phát triển và mở rộng hơn. Chính vì thế, kỹ năng lập kế hoạch cho sự phát triển của doanh nghiệp là điều rất quan trọng.

Điều này giúp tránh việc bạn phải trả thêm không gian cần thiết nếu doanh nghiệp phát triển quá chậm và sẽ không buộc nhân viên phải làm việc trong những không gian chật chội nếu doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Từ đó đòi hỏi người lãnh đạo cần phải phân tích kỹ lưỡng về sự tăng trưởng và tiên lượng chính xác về doanh thu trong từng thời kỳ.

Không tính đến yếu tố chi phí hoạt động

Cuối cùng, bạn cần tính đến chi phí vận hành. Những chi phí này rất dễ chồng chất lên giá thuê để tạo nên khoản chi phí tăng gấp bội. Một số chi phí hoạt động mà bạn cần tính bao gồm: điện nước, an ninh, bảo trì hay các chi phí di chuyển…

Nói tóm lại, lựa chọn không gian văn phòng là quyết định lớn, có sự tác động nhất định. Do đó những người thực hiện công việc này cần tiếp cận một cách thận trọng, có tầm nhìn xa, vì khi phạm phải những sai lầm rất dễ gây ra các hệ quả xấu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt