Đầu tư 100 triệu vào kênh nào sinh lời?

LendbizChia sẻ kiến thứcĐầu tư 100 triệu vào kênh nào sinh lời?

Đầu tư 100 triệu vào kênh nào để mang lại hiệu quả cao, thu về lợi nhuận tốt nhất? Đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế đang chịu những ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 như hiện nay. Để giải đáp thắc mắc về kênh đầu tư phù hợp, cùng đón đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư 100 triệu – Gửi tiết kiệm

Đầu tư 100 triệu đồng thông qua kênh gửi tiết kiệm là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Đây được biết đến là kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên lợi nhuận không cao. Gửi tiết kiệm ngân hàng cho lãi suất ổn định hàng tháng, đảm bảo nguồn vốn ban đầu. Lãi suất ngân hàng ở thời điểm hiện tại vào khoảng từ 3 – 8%, tùy theo từng kỳ hạn. Một số ngân hàng nhỏ lẻ có thể “chào mời” với mức lãi suất “nhỉnh” hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc để tránh các rủi ro khi thị trường biến động.

Gửi tiết kiệm ngân hàng với số tiền 100 triệu đồng
Gửi tiết kiệm ngân hàng với số tiền 100 triệu đồng

Quy tắc trong đầu tư nói chung “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”, và đối với việc gửi tiết kiệm cũng vậy. Khi có trong tay 100 triệu đồng tiền nhàn rỗi, đừng gửi tất cả số tiền đó vào một sổ tiết kiệm, mà nên chia nhỏ thành 2 sổ. Theo đó, một số sẽ gửi với kỳ hạn dài, khoảng 12 tháng và một sổ còn lại sẽ gửi với kỳ hạn ngắn hơn để tránh các rủi ro không mong muốn.

Lưu ý, tất cả các khoản đầu tư cần được thực hiện sau khi đã chắc chắn có đầy đủ các bản kế hoạch, mục tiêu tài chính, ví dụ như: khoản tiết kiệm học tập cho con cái, khoản tiết kiệm đám cưới, khoản tiết kiệm để nghỉ hưu…

Đầu tư vàng

Thời gian gần đây, giá vàng có xu hướng tăng mạnh. Giá vàng SJC tại thị trường trong nước tăng lên ngưỡng 56,70-57,40 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 rơi vào khoảng 50,50-51,30 triệu đồng/lượng. Với số vốn đầu tư 100 triệu đồng trong tay, bạn có thể mua gần 2 lượng vàng

Lực cần đối với với tài sản này ngày một tăng, do đó vàng có thể đạt các ngưỡng cao đã đặt ra. Đây cũng là một trong số ít tài sản ít bị trượt giá theo thời gian. Song, nếu đầu tư 100 triệu số vốn nhàn rỗi thì lợi nhuận gộp lại cũng không cao. Vì vậy bạn có thể tính toán để đầu tư kênh này.

Tránh việc mua vào khi giá vàng ở mức cao ngất ngưởng và thị trường có các biến động. Nhà đầu tư cần theo dõi tình hình thế giới, giá vàng thế giới để đảm bảo việc không có sự chênh lệch quá lớn, từ đó tránh gặp phải tình trạng giá ảo.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán là cách giúp tăng tốc cho khoản tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, càng nhanh chóng thì rủi ro cũng sẽ rất lớn.

Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán
Đầu tư 100 triệu vào chứng khoán

Mặt khác, muốn thu về nguồn lợi nhuận tốt qua kênh chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự hiểu biết, khả năng tìm hiểu cũng như phân tích kỹ lưỡng thị trường, giá cổ phiếu. Hiện nay, không ít nhà đầu tư thường có xu hướng giữ cổ phiếu, chần chừ việc “cắt lỗ” để nuôi hy vọng giá sẽ tăng sau khi thị trường này gặp biến động. Tuy nhiên, trong trường hợp giá giảm, nhà đầu tư sẽ lỗ thêm, do đó cần đóng giao dịch ở một mức cụ thể, trước khi giá đi quá xa, theo chiều hướng không có lợi.

Ngoài ra, bản thân mỗi người hãy tự đặt ra một hạn ngạch rớt điểm trong khả năng cho phép (từ 5 – 10%) để đưa ra quyết định một cách kịp thời và chuẩn xác nhất.

Kinh doanh online

Trong thời gian dịch bệnh như hiện nay, kinh doanh online là một trong những sự lựa chọn được nhiều người hướng đến. Việc kinh doanh online giúp tiết kiệm nhân lực, vật lực, giải quyết bài toán về mặt bằng, đồng thời giúp bạn có được những kế hoạch, định hình chiến lược ban đầu phù hợp cho việc thành lập đơn vị với quy mô lớn hơn sau này.

Với khởi điểm đầu tư 100 triệu đồng, bạn có thể chọn các mặt hàng kinh doanh như: thời trang, mỹ phẩm, hàng xách tay, đồ ăn vặt…

Ưu điểm là vậy, song với bất kỳ hình thức đầu tư “tiền đẻ ra tiền” nào cũng có hạn chế, và kinh doanh online cũng vậy. Khó khăn lớn nhất trong việc bán hàng trực tuyến là ở sự cạnh tranh quá lớn. Nếu không chịu khó đầu tư cũng như xây dựng vào hình ảnh, thương hiệu, các chiến lược quảng bá thì hiệu quả thu về sẽ không được như mong đợi.

Góp vốn trở thành cổ đông

Hiện nay có rất nhiều công ty khởi nghiệp cần vốn, muốn tìm kiếm nguồn vốn để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bạn có thể nắm bắt nhu cầu này để tìm hiểu tình hình, phân tích tính khả thi trong các dự án của công ty, để từ đó có hướng “xuống tiền” đúng đắn.

Không ít người cho rằng: Việc suốt đời làm công ăn lương sẽ chẳng thể nào giàu nổi, còn khi làm chủ sẽ mang lại những cơ hội đổi màu mới. Quan niệm này có những phần đúng nhất định. Bởi khi góp vốn trở thành cổ đông của các công ty nhỏ cũng chính là cách mà bạn “từ bỏ” con đường làm thuê của mình để đảm nhận vị trí mới cao hơn.

Song, đối với những người mới tìm hiểu, chưa có nhiều kinh nghiệm hay các kỹ năng phân tích, hãy lắng nghe ý kiến góp ý từ chuyên gia, người có kinh nghiệm trong ngành. Điều này giúp việc đầu tư 100 triệu đồng của bạn thu về lợi nhuận tốt nhất.

Đầu tư 100 triệu P2P Lending

P2P Lending là thuật ngữ còn khá mới với nhiều nhà đầu tư trong nước. Mô hình này ra đời năm 2005 tại Anh quốc, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam.

P2P Lending là hình thức cho vay ngang hàng, sự kết nối giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp/hộ kinh doanh được thực hiện thông qua nền tảng trực tuyến. Đây là kênh giúp các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận đến nhiều người cần vốn để hỗ trợ vay tiền. Những cá nhân, doanh nghiệp/hộ kinh doanh vay vốn cần có đủ hồ sơ, giấy tờ và tín dụng cho khoản vay.

Đầu tư P2P Lending Lendbiz với số tiền nhàn rỗi 100 triệu đồng
Đầu tư P2P Lending Lendbiz với số tiền nhàn rỗi 100 triệu đồng

Để đảm bảo thu được nguồn lợi nhuận tốt, theo đúng kỳ hạn, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về các đơn vị cung cấp các gói sản phẩm P2P Lending, tránh để xảy ra tình trạng vỡ nợ, nợ xấu. Có được như vậy thì P2P Lending mới thực sự hiệu quả, giúp bạn khi đầu tư 100 triệu sẽ nhận được lợi nhận hấp dẫn, lên đến 15 – 20%/năm, dẫn chứng như gói đầu tư Tài Lộc tại Lendbiz.

Trên đây là 6 kênh phù hợp với số vốn đầu tư 100 triệu đồng mà bạn đọc có thể tham khảo. Cần nhớ thuật đầu tư thông minh “Đừng để tiền ngủ yên trong túi”. Đầu tư là hoạt động gồm cả lỗ và lãi, song nếu chọn đúng kênh phù hợp thì việc đạt được kết quả như mong đợi sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Trả lời