NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Thị trường tài chính là một thị trường lớn với rất nhiều cơ hội đầu tư, làm giàu. Bạn sẽ có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập hấp dẫn nếu đủ hiểu biết và có kinh nghiệm khi tham gia thị trường này. Đây cũng là một thị trường đầy rủi ro với những cạm bẫy, do vậy hãy nắm chắc những điều này trước khi tham gia vào thị trường tài chính.

Nghiên cứu để nắm rõ thị trường

Dù thị trường bạn tham gia là chứng khoán, tiền ảo, forex hay P2P Lending, bạn cũng nên có một kiến thức tổng quan về toàn thị trường. Những yếu tố có thể tác động dẫn đến sự thay đổi giá trị các tài sản trên thị trường đó. Học cách đọc biểu đồ xu hướng trong các phân tích kỹ thuật. Chỉ khi biết được cách thị trường hoạt động, bạn mới có thể nắm được những điểm yếu, những điểm rủi ro có thể xảy ra, từ đó tìm được những phương án đầu tư thích hợp.

Để nghiên cứu về thị trường tài chính, bạn có thể tìm thông tin trên các trang sách báo, từ những người quen xung quanh, những khóa học online miễn phí mà các đơn vị tư vấn giao dịch cung cấp cho bạn. Hãy tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có thể lấy được những tin tức khách quan, đáng tin cậy nhất!

Học cách quản lý rủi ro

Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, đầu tư cũng vậy. Kể có với những kênh đầu tư an toàn nhất như gửi tiết kiệm hay mua vàng, bạn vẫn sẽ có thể gặp rủi ro lừa đảo, trộm cướp. Đó chính là lý do vì sao bạn cần học cách quản lý rủi ro để hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra.

Ví dụ bạn lựa chọn đầu tư vào Lendbiz. Bạn thấy có rất nhiều danh mục đầu tư với mức lãi suất hấp dẫn khác nhau. Đừng vội bỏ tất cả số tiền bạn có vào doanh nghiệp có mức lãi suất cao nhất, hãy học cách “chia trứng vào các giỏ khác nhau”. Tìm hiểu kỹ thị trường và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp bạn dự định đầu tư, sau đó lập cho mình một danh mục đầu tư đa dạng để chia nhỏ rủi ro. Trong dài hạn, việc quản lý rủi ro tốt sẽ giúp bạn hưởng lợi nhuận đều đặn, tạo tâm lý an tâm khi đầu tư và hạn chế tối thiểu rủi ro.

Tối đa hóa lợi nhuận và giảm rủi ro với P2P Lending

Giao dịch “thử” trước khi đầu tư chính thức

Từ lý thuyết đến thực hành luôn có những sự khác biệt mà chỉ khi bắt tay vào làm bạn mới thấy được. Những lời hứa hẹn hay quảng cáo của các bên tư vấn giao dịch thì luôn hấp dẫn đúng không nào? Đó là lý do vì sao bạn nên có đầu tư “thử” trước khi đầu tư “thật”. Nếu mô hình đầu tư bạn tham gia có cho phép tạo tài khoản demo, hãy lập ngay và trải nghiệm trong ít nhất một tuần. Với những hình thức đầu tư không cho phép điều này, bạn có thể đầu tư bằng một số vốn nhỏ để tính được trước biên độ lợi nhuận, mức độ rủi ro trước khi quyết định đầu tư thật. Đây là số tiền vốn bỏ ra để kiểm tra thị trường, vì vậy chỉ cần một khoản nhỏ vừa đủ mà bạn có thể chấp nhận ngay cả khi mất toàn bộ.

Quá trình đầu tư này sẽ giúp bạn thấy được rất nhiều khả năng xảy ra trên thị trường mà qua các tài liệu bạn không hề biết được. Đây cũng chính là những kinh nghiệm quý báu của bạn trước khi vào đầu tư chính thức.

Loại bỏ hoàn toàn tâm lý chủ quan

Đã bao giờ bạn chủ quan trước quyết định của mình để rồi cảm thấy thất vọng khi kết quả xảy ra không được như ý muốn? Nhà đầu tư có tâm lý chủ quan thường tin rằng mình giỏi hơn người khác trong việc đưa ra lựa chọn, dự báo xu hướng cũng như quyết định đầu tư. Thị trường tài chính là thị trường vô cùng nhạy cảm với các biến động trên nền kinh tế, chính vì vậy đừng bao giờ phớt lờ những cảnh báo quan trọng trên thị trường.

Hãy mạnh dạn tìm hiểu và tham gia vào thị trường để gia tăng thu nhập của bạn. Luôn cẩn thận và tìm hiểu đầy đủ thông tin để đưa ra những quyết định đầu tư thông minh. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình đầu tư tài chính an toàn – đơn giản – sinh lời hấp dẫn, hãy liên hệ ngay với Lendbiz để được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam