Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử, Dow Jones tăng hơn 500 điểm, sắp ghi nhận tuần khởi sắc nhất kể từ tháng 4

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử, Dow Jones tăng hơn 500 điểm, sắp ghi nhận tuần khởi sắc nhất kể từ tháng 4

Kết thúc phiên 5/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư kỳ vọng người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và quốc hội sẽ sớm được xác định, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 542,52 điểm, tương đương 1,95%, ở mức 28.390,18. Đầu phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu này đã tăng hơn 600 điểm. S&P 500 tăng 1,95% lên 3.150,45 điểm và Nasdaq Composite tăng 2,6%, chốt phiên với 11.890,93 điểm. Phiên giao dịch ngày thứ Năm cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1982, chỉ số Dow và S&P 500 tăng ít nhất 1% trong 4 phiên liên tiếp.

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử, Dow Jones tăng hơn 500 điểm, sắp ghi nhận tuần khởi sắc nhất kể từ tháng 4 - Ảnh 1.

Những mức tăng đó đưa các chỉ số chính tăng tốc, chuẩn bị ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4. Chỉ số Dow tăng 7,1% trong tuần cho đến nay. S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 7,4% và 9% trong tuần này.

Cổ phiếu Facebook và Amazon đều tăng hơn 2%. Netflix, Apple và Microsoft đều đóng cửa cao hơn 3%. Cổ phiếu của Facebook cũng đã tăng 12% trong tuần này. Amazon và Apple đã tăng lần lượt 9,4% và 9,3% từ đầu tuần đến nay, trong khi Microsoft tăng 10,3%.

Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng cao này đã hứng khởi trước khả năng chính phủ bị chia rẽ, điều đó có nghĩa là mức thuế sẽ không tăng, việc giám sát chống độc quyền có thể được kiểm soát và cuộc chiến thương mại Trung Quốc sẽ không trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, một số chiến lược gia lưu ý rằng một cuộc bầu cử gây tranh cãi có thể dẫn đến việc thị trường sụt giảm mạnh trong ngắn hạn. “Hơn bất cứ điều gì, thị trường đang tìm kiếm một sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.” – Don Calcagni, Giám đốc đầu tư của Mercer Advisors, cho biết. Ông nói thêm, bất ổn xã hội hoặc một cuộc bầu cử tranh cãi có thể khiến biến động gia tăng đáng kể.

Tâm lý hứng khởi ở phiên này cũng được thúc đẩy từ kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi từ Qualcomm và General Motors. Cổ phiếu của Qualcomm tăng 12,8%. Cổ phiếu General Motors tăng 5,4%.

Trong một diễn biến khác, Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Năm cho biết họ giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0, lưu ý rằng nền kinh tế vẫn tồi tệ hơn mức trước đại dịch.

Giang Ng | Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam