NGÂN HÀNG “ Ứ ĐỌNG” VỐN, LÃI GIẢM? – NHÀ ĐẦU TƯ TÌM NHỮNG HƯỚNG ĐI THÔNG MINH HƠN!

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưNGÂN HÀNG “ Ứ ĐỌNG” VỐN, LÃI GIẢM? – NHÀ ĐẦU TƯ TÌM NHỮNG HƯỚNG ĐI THÔNG MINH HƠN!

Theo báo cáo từ các Ngân Hàng (NH) trong 2 tuần đầu tháng 6, huy động vốn tại NH hiện tại đang tăng nhanh hơn so với cho vay dù lãi suất huy động tiết kiệm của các NH đã giảm.

NH dư vốn, lãi suất huy động vốn giảm

Theo Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng – Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng của các NH trong tuần đầu của tháng 6 giảm còn 1,93%, trong khi cuối tháng 5 tăng lên được 1,96%. Các khách hàng hiện nay không có nhu cầu vay do sợ dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Việc khách hàng không đầu tư, hạn chế sản xuất trong giai đoạn này khiến các NH không thể đẩy mức tăng trưởng tín dụng. Không chỉ vậy, nhiều các tổ chức, cá nhân có xu hướng gửi nguồn tiền nhàn rỗi vào NH thay vì đầu tư khiến tốc độ huy động tín dụng tăng nhanh

Các NH thương mại đã giảm đồng loạt lãi suất huy động tiết kiệm bình quân cho các gói gửi tiết kiếm: dưới 6 tháng còn 3,4-4,25%; trên 6 tháng còn 4,9-6,6%; trên 12 tháng 6,5-7,4%. Việc giảm lãi suất ảnh hưởng trực tiếp đến người gửi tiết kiệm. Trong thời buổi dịch bệnh, kinh tế biến động bất thường, người gửi sẽ không ưu tiên lựa chọn những gói vay trên 12 tháng vì vậy lãi suất thường nhận với mỗi khoản vay của người gửi chỉ giao động khoảng 3,4%-6,6%.

DN vẫn không tiếp cận được nguồn vay tốt hơn

Dịch Covid-19 khiến hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn về dòng tiền, dù ứ đọng vốn nhưng gần như các doanh nghiệp không thể tiếp cận với nguồn vốn thấp hơn từ ngân hàng.

Nguyên do vì khi lãi suất cho vay có giảm, doanh nghiệp chỉ nhận lãi suất thấp hơn khi thực hiện khoản vay mới, Trong khi đó các tài sản của công ty đã cầm cố cho những khoản vay cũ thì không thể nào đáp ứng đủ điều kiện vay mới. Đây là một vấn đề gặp ở hầu hết các doanh nghiệp đi vay vốn.

Một công ty sản xuất thực phẩm tại TP.HCM cũng cho hay, dù công ty có lịch sử tín dụng tốt, tình hình kinh doanh cũng tốt những vẫn không được hỗ trợ giảm lãi.

Giải pháp hấp dẫn đến từ Lendbiz

Hiểu được những khó khăn của Nhà đầu tư – những người có nguồn tiền nhàn rỗi và các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh đang tìm đến nguồn vốn tốt, Lendbiz đã cho ra mắt nhiều gói sản phẩm đa dạng.

Với Nhà đầu tư (NĐT), khi lựa chọn Lendbiz sẽ được hỗ trợ và đảm bảo tối đa về các rủi ro cũng như mức lãi suất. NĐT có thể tự tìm hiểu và đầu tư vào các doanh nghiệp đã lên sàn tại Lendbiz với mức lãi suất từ 15-20%. Đây đều là những doanh nghiệp đã được Lendbiz thẩm định với hơn 100 tiêu chí khăt khe, có lịch sử tín dụng tốt và uy tín cao. NĐT cũng có thể chọn lựa những gói sản phẩm 100% không rủi ro, với mức lãi suất ổn định lên tới 11%/năm như sản phẩm “Phát Lộc” mà Lendbiz mới ra mắt.

Với Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh, khi cần huy động vốn nhưng chưa tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng, Lenbiz có thể giúp những Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh này tiếp cận với nguồn vốn cộng đồng. Quy trình gọi vốn đầu tư được tối giản và xử lý nhanh chóng chỉ trong vài ngày. Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh có thể yên tâm hoạt đông với nguồn vốn cung cấp kịp thời mà vẫn được vay với mức lãi suất hợp lý.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, quy trình kiểm soát rủi ro chặt chẽ Lendbiz và P2P Lending chính là một cơ hội đầu tư mới vô cùng hấp dẫn, sẵn sàng bù đắp cơn khát đầu tư trên thị trường hiện tại!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt