Mỗi tháng dư chưa tới 2 triệu, bạn nên làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưMỗi tháng dư chưa tới 2 triệu, bạn nên làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời?

Bạn có mức thu nhập trung bình, sau khi chắt bóp chi tiêu mỗi tháng bạn bỏ ra được 2 triệu. Bạn mong muốn 10 – 20 năm sau có tiền tích lũy để: mua nhà, mua xe hơi, để nghỉ hữu hay cho con đi du học… Nhưng với số tiền 2 triệu 1 tháng thì liệu giấc mơ của bạn có trở nên xa vời? Bạn nên làm gì để tiền nhàn rỗi sinh lời an toàn và hiệu quả?Và tôi muốn nói cho bạn rằng, điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư đúng nơi và an toàn.Tôi và bạn cùng thử hiệu quả của đầu tư vào các kênh sẽ như thế nào nhé.

Gửi tiết kiệm Ngân hàng

Đây cũng là cách khá an toàn, nhưng lợi nhuận thường rất thấp. Ví dụ nếu bạn đầu tư 20 triệu đồng với kỳ hạn 1 năm thì lãi suất cao nhất mà bạn nhận được chỉ 6.5%. Như vậy sau 1 năm đầu tư bạn nhận được 21 triệu 300 nghìn tương đương mỗi tháng bạn có 108 nghìn tiền tiết kiệm vào tài khoản. V ới số lãi suất này, kỳ thực giấc mơ của bạn còn hơi xa vời phải không?

Đầu tư Bất động sản

Đây từng là mảnh đất khá màu mỡ đối với những nhà đầu tư có mục tiêu là: “ăn chắc, mặc bền”. Thế nhưng nếu bạn là người thường xuyên cập nhật tin tức thị trường đầu tư, bạn có thể hiểu được tình hình nhà đất hiện nay đang có nhiều biến động tiêu cực như thế nào. Ngoài ra chưa kể khi bạn đang đầu tư vào Bất động sản và cần rút vốn ngay thì đây chính là một bài toán khó mà bạn cần cân nhắc trước khi “chọn mặt, gửi vàng”.

Đầu tư vào vàng. Tương tự với kênh Bất động sản, đầu tư vào vàng cũng được các Nhà đầu tư Việt xem là kênh đầu tư sinh lợi và an toàn. Tuy nhiên, không năm ngoài guồng quay biến động thị trường. Trong những năm gần đây giá vàng có nhiều tăng giảm khiến các nhà đầu tư không còn yên tâm để “gửi gắm” khoản đầu tư của mình. Nếu thực sự vẫn muốn đầu tư vào vàng, các chuyên gia tài chính cho rằng: bạn chỉ nên dành ⅓ khoản đầu tư vào đó và phân bổ phần còn lại vào kênh đầu tư khác để giảm thiểu rủi ro.

Đầu tư ngang hàng P2P Lending

Là kênh đầu tư mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, Trên thị trường đầu tư quốc tế thì P2P Lending đã tạo thành cơn sốt cho các nhà đầu tư. Vậy bạn có biết nguyên nhân vì sao?

Mô hình P2P lending đem đến cho các Nhà đầu tư một cái nhìn mới trong cách đầu tư cũng như quản lý đầu tư. Hoạt động trên nền tảng Blockchain, P2P Lending giúp kết nối trực tiếp các Nhà đầu tư với Doanh nghiệp đang cần vốn mà không thông qua bất kỳ các nhà môi giới trung gian nào cả. Với nền tảng này, Doanh nghiệp vay vốn sẽ chịu lãi suất thấp hơn và Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất tiết kiệm cao hơn so với lãi suất ngân hàng.

Các giao dịch, thông tin, thỏa thuận, hợp đồng đều được hoạt động online và được lưu trữ trên điện toán đám mây (Big data) và được mã hóa bảo mật an toàn.

Các lợi ích khi đầu tư qua Lendbiz

Ngoài ra bạn còn có thể tự do làm chủ khoản đầu tư, khi bạn là người trực tiếp đưa ra các lựa chọn đầu tư vào Doanh nghiệp theo mong muốn và khẩu vị đầu tư của bạn. Cùng với việc tận dụng “sức mạnh của lãi suất kép” việc chinh phục con đường tự do tài chính của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ: Khi ở độ tuổi 25, bạn dành ra 20 triệu mỗi năm tức chỉ 1.6 triệu mỗi tháng để đầu tư. Bạn kiên trì đầu tư với mức lợi nhuận 20% mỗi năm và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép. Đến năm thứ 5 bạn đã có 148.8 triệu gấp 1,48 lần so với số tiền gốc bỏ ra. Đến năm thứ 10 bạn có 519 triệu, gấp 2,6 lần số tiền gốc bỏ ra. Sau 20 năm – khi bạn mới 45 tuổi bạn đã có số tiền là 3.7 tỷ, gấp 9.33 lần số tiền gốc mà bạn bỏ ra.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt