Mẹo bảo mật mạng hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn

LendbizChia sẻ kiến thứcMẹo bảo mật mạng hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn

Làm việc từ xa trở thành xu hướng trong giai đoạn hiện nay, điều này đem lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp, nhân viên, tuy nhiên cũng là “mùa mở cửa” cho tin tặc và tội phạm mạng xâm nhập. Bất kể quy mô doanh nghiệp là gì, cũng sẽ không tránh khỏi sự “dòm ngó” của những đối tượng xấu.

Trên thực tế, các doanh nghiệp luôn có mục tiêu hoạt động. Chính bởi điều này, bây giờ là thời điểm tốt để thực hiện các bước nhằm cải thiện và tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp.

Rất may, bạn có thể thực hiện tất cả các công nghệ và chiến lược mới, dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng cường an ninh mạng cho doanh nghiệp của mình, bất kể quy mô hoặc ngành nghề nào.

Bảo mật mạng doanh nghiệp hiệu quả
Bảo mật mạng doanh nghiệp hiệu quả

Đầu tư vào đánh giá rủi ro

Không thể bảo vệ doanh nghiệp nếu bạn không biết mình đang phải đối mặt với những rủi ro nào. Những rủi ro bao gồm: thiên tai, hành động của con người, lỗi hệ thống… Một số doanh nghiệp không nhận ra tác động to lớn của điều này.

Doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá thường xuyên về các biện pháp bảo mật của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định. Ngoài ra, với các đánh giá bảo mật thường xuyên, bạn có thể hiểu rõ hơn và tìm ra liệu các biện pháp hiện tại có đáp ứng mức độ bảo mật mà doanh nghiệp yêu cầu hay không.

Đào tạo nhóm

Đào tạo nâng cao nhận thức cho nhân viên thường xuyên nên được thực hiện đối với toàn bộ lực lượng lao động của doanh nghiệp để hướng dẫn người dùng về một số kỹ thuật tránh lừa đảo có thể xảy ra. Ngoài ra, vì các mối đe dọa đối với bảo mật của doanh nghiệp luôn tiềm ẩn, do đó, hãy đảm bảo sử dụng chương trình đào tạo được cập nhật và phù hợp.

Triển khai nhiều lớp bảo vệ

Thật thông minh khi tạo chính sách yêu cầu sử dụng mật khẩu mạnh. Bạn nên theo dõi tất cả các tài khoản của nhân viên để xem có bất kỳ vi phạm thông tin nào có thể xảy ra hay không. Điều này có thể được thực hiện với giám sát web tối.

Các mẹo khác bao gồm: sử dụng công nghệ chống vi-rút, VPN và firewall để đảm bảo điểm cuối và mạng của bạn không bị tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng xác thực đa yếu tố, mã hóa ổ cứng và giám sát mạng liên tục.

Luôn cập nhật phần mềm

Tội phạm mạng biết cách khai thác các lỗ hổng phần mềm bằng nhiều chiến thuật khác nhau. Nếu phần mềm lỗi thời hoặc chưa được vá lỗi, nó sẽ cho phép các cá nhân bất chính xâm nhập và xâm phạm sự an toàn của doanh nghiệp.

Tin tốt là bạn có thể tự động cập nhật phần mềm cho doanh nghiệp. Một số dịch vụ của bên thứ ba thậm chí còn cung cấp tính năng quản lý và giám sát từ xa liên tục để đảm bảo phần mềm được cập nhật và bảo mật. Điều quan trọng cần nhớ là tính năng này không chỉ áp dụng cho mạng doanh nghiệp được kết nối mà còn cho bất kỳ thiết bị di động nào được sử dụng.

Sao lưu tất cả dữ liệu

Dành thời gian để thực hiện sao lưu hàng ngày (hoặc thậm chí thường xuyên hơn) sẽ giúp khôi phục dữ liệu bị mất do hỏng hoặc vi phạm bảo mật. Nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn triển khai công cụ bảo vệ dữ liệu tốt nhất, đảm bảo các bản sao lưu dữ liệu gia tăng này diễn ra suốt cả ngày. Với điều này, bạn không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến dữ liệu bị mất vì sẽ có sẵn phiên bản sao lưu của nó.

Đảm bảo mức thời gian hoạt động vượt trội

Các trường hợp ứng dụng ngừng hoạt động ảnh hưởng đến khả năng mở rộng doanh thu của doanh nghiệp. Cố gắng tìm một giải pháp bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ cung cấp cho bạn khả năng khôi phục tức thì cho các ứng dụng và dữ liệu.

Hiện nay, các giải pháp công nghệ sẽ giúp người dùng có thời gian hoạt động cao hơn và khả năng kiếm tiền của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Phần kết

Khi nói đến an ninh mạng, có nhiều yếu tố cần xem xét. Hãy nhớ ghi nhớ thông tin ở trên, điều này giúp bạn bảo mật mạng, doanh nghiệp và dữ liệu của mình. Với những mẹo này, bạn có thể tận hưởng cảm giác yên tâm khi biết rằng mạng và dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn.

Trả lời