Mẹo bảo mật mạng hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn

LendbizChia sẻ kiến thứcMẹo bảo mật mạng hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn

Làm việc từ xa trở thành xu hướng trong giai đoạn hiện nay, điều này đem lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp, nhân viên, tuy nhiên cũng là “mùa mở cửa” cho tin tặc và tội phạm mạng xâm nhập. Bất kể quy mô doanh nghiệp là gì, cũng sẽ không tránh khỏi sự “dòm ngó” của những đối tượng xấu.

Trên thực tế, các doanh nghiệp luôn có mục tiêu hoạt động. Chính bởi điều này, bây giờ là thời điểm tốt để thực hiện các bước nhằm cải thiện và tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp.

Rất may, bạn có thể thực hiện tất cả các công nghệ và chiến lược mới, dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng cường an ninh mạng cho doanh nghiệp của mình, bất kể quy mô hoặc ngành nghề nào.

Bảo mật mạng doanh nghiệp hiệu quả
Bảo mật mạng doanh nghiệp hiệu quả

Đầu tư vào đánh giá rủi ro

Không thể bảo vệ doanh nghiệp nếu bạn không biết mình đang phải đối mặt với những rủi ro nào. Những rủi ro bao gồm: thiên tai, hành động của con người, lỗi hệ thống… Một số doanh nghiệp không nhận ra tác động to lớn của điều này.

Doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá thường xuyên về các biện pháp bảo mật của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định. Ngoài ra, với các đánh giá bảo mật thường xuyên, bạn có thể hiểu rõ hơn và tìm ra liệu các biện pháp hiện tại có đáp ứng mức độ bảo mật mà doanh nghiệp yêu cầu hay không.

Đào tạo nhóm

Đào tạo nâng cao nhận thức cho nhân viên thường xuyên nên được thực hiện đối với toàn bộ lực lượng lao động của doanh nghiệp để hướng dẫn người dùng về một số kỹ thuật tránh lừa đảo có thể xảy ra. Ngoài ra, vì các mối đe dọa đối với bảo mật của doanh nghiệp luôn tiềm ẩn, do đó, hãy đảm bảo sử dụng chương trình đào tạo được cập nhật và phù hợp.

Triển khai nhiều lớp bảo vệ

Thật thông minh khi tạo chính sách yêu cầu sử dụng mật khẩu mạnh. Bạn nên theo dõi tất cả các tài khoản của nhân viên để xem có bất kỳ vi phạm thông tin nào có thể xảy ra hay không. Điều này có thể được thực hiện với giám sát web tối.

Các mẹo khác bao gồm: sử dụng công nghệ chống vi-rút, VPN và firewall để đảm bảo điểm cuối và mạng của bạn không bị tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng xác thực đa yếu tố, mã hóa ổ cứng và giám sát mạng liên tục.

Luôn cập nhật phần mềm

Tội phạm mạng biết cách khai thác các lỗ hổng phần mềm bằng nhiều chiến thuật khác nhau. Nếu phần mềm lỗi thời hoặc chưa được vá lỗi, nó sẽ cho phép các cá nhân bất chính xâm nhập và xâm phạm sự an toàn của doanh nghiệp.

Tin tốt là bạn có thể tự động cập nhật phần mềm cho doanh nghiệp. Một số dịch vụ của bên thứ ba thậm chí còn cung cấp tính năng quản lý và giám sát từ xa liên tục để đảm bảo phần mềm được cập nhật và bảo mật. Điều quan trọng cần nhớ là tính năng này không chỉ áp dụng cho mạng doanh nghiệp được kết nối mà còn cho bất kỳ thiết bị di động nào được sử dụng.

Sao lưu tất cả dữ liệu

Dành thời gian để thực hiện sao lưu hàng ngày (hoặc thậm chí thường xuyên hơn) sẽ giúp khôi phục dữ liệu bị mất do hỏng hoặc vi phạm bảo mật. Nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn triển khai công cụ bảo vệ dữ liệu tốt nhất, đảm bảo các bản sao lưu dữ liệu gia tăng này diễn ra suốt cả ngày. Với điều này, bạn không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến dữ liệu bị mất vì sẽ có sẵn phiên bản sao lưu của nó.

Đảm bảo mức thời gian hoạt động vượt trội

Các trường hợp ứng dụng ngừng hoạt động ảnh hưởng đến khả năng mở rộng doanh thu của doanh nghiệp. Cố gắng tìm một giải pháp bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ cung cấp cho bạn khả năng khôi phục tức thì cho các ứng dụng và dữ liệu.

Hiện nay, các giải pháp công nghệ sẽ giúp người dùng có thời gian hoạt động cao hơn và khả năng kiếm tiền của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Phần kết

Khi nói đến an ninh mạng, có nhiều yếu tố cần xem xét. Hãy nhớ ghi nhớ thông tin ở trên, điều này giúp bạn bảo mật mạng, doanh nghiệp và dữ liệu của mình. Với những mẹo này, bạn có thể tận hưởng cảm giác yên tâm khi biết rằng mạng và dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt