Có tiền đầu tư gì? Bật mí cách đầu tư hiệu quả, “tiền đẻ ra tiền”

LendbizTin tức nổi bậtCó tiền đầu tư gì? Bật mí cách đầu tư hiệu quả, “tiền đẻ ra tiền”

Có tiền đầu tư gì? Trong bối cảnh nền kinh tế chịu sự tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, việc giải quyết bài toán về tài chính, đầu tư nguồn vốn như thế nào nhằm mang lại hiệu quả cao nhất là điều khiến các nhà đầu tư phải trăn trở. Dưới đây là một số cách đầu tư an toàn, giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư và đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay

Để giải đáp thắc mắc “Có tiền đầu tư gì?” hay “Vốn ít đầu tư gì sinh lời?”, trước hết bạn cần nắm được một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Trên thị trường hiện có một số kênh đầu tư chính như: gửi tiết kiệm, mua vàng, bất động sản, chứng khoán hay tiền ảo…

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn, có tính ổn định cao, rủi ro thấp, đi kèm với đó là lãi suất thấp, trung bình khoảng 6-7%/năm. Trong trường hợp lạm phát tăng cao, giá trị đồng tiền gửi tiết kiệm cũng sẽ bị ảnh hưởng và giảm theo, dẫn đến tình trạng nhà đầu tư nhận lãi suất thấp hoặc gần như không.

Khi gửi tiết kiệm, nhà đầu tư chỉ nhận gốc và lãi khi đáo hạn hợp đồng. Do đó, trong thời hạn gửi, nếu có nhu cầu đầu tư, mở rộng quy mô kinh doanh và cần sử dụng đến số vốn đó thì việc rút tiền trước thời hạn sẽ khiến cho khoản lãi bị ảnh hưởng.

Mua vàng

Vàng có tính thanh khoản tốt, có thể linh động trong việc thu hồi tiền mặt nhanh chóng.

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Thị trường này thường mang lại tỷ suất lợi nhuận cao, tuy nhiên biến động là khôn lường. Bởi, giá của mặt hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Đầu tư chứng khoán

So với các kênh đầu tư khác, đầu tư chứng khoán mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn, với tiềm năng tăng giá gốc lên nhiều lần trong tương lai. Tuy nhiên, độ ổn định của thị trường chứng khoán thấp, tính rủi ro cao. Do đó, nếu không nắm các kiến thức chuyên môn sâu và chắc thì nhà đầu tư rất dễ “nao núng” khi thị trường gặp biến động. Dẫn chứng như phiên giao dịch ngày 12/5 vừa qua, thị trường chứng khoán đồng loạt lao dốc sau khi công bố số liệu lạm phát cao hơn dự báo, điều này khiến các nhà đầu tư “hoảng loạn” bán tháo cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu nhóm ngành công nghệ.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản có độ ổn định cao, rủi ro thấp hơn so với kênh đầu tư chứng khoán. Đây được đánh giá là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, yếu tố thành bại phụ thuộc nhiều vào sự hiểu biết của các nhà đầu tư. Theo khảo sát, có đến 90% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không hiểu thị trường.

Sau khi xác định kênh đầu tư, mục đích đầu tư, cân nhắc về tài chính thì việc làm tiếp theo đó là luôn theo sát, tìm kiếm và tính toán về các cơ hội. Nhà đầu tư cần có kiến thức sâu rộng để xác định chính xác chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, từ đó tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, quyết định thời điểm tốt nhất để bán bất động sản.

Tiền ảo

Tiền ảo đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn, song đây lại là kênh đầu tư có rủi ro lớn nhất hiện nay. Nhiều cơ quan cảnh báo rủi ro quốc tế đã liệt kê và cảnh báo rủi ro lừa đảo trên thị trường tiền ảo đứng đầu trên thị trường tài chính. Dẫn chứng như: ngày 7/5 vừa qua, người chơi bỏ tiền vào Busstrade đã “tá hỏa” khi sàn bỗng dưng dừng hoạt động. Theo tố cáo của người chơi, hiện tại, có khoảng hơn 11.000 nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng do sàn sập, nhiều trường hợp rót hàng tỷ đồng vào Busstrade.

Có tiền đầu tư gì? – Đầu tư P2P Lending, vốn ít sinh lời hấp dẫn

P2P lending là mô hình kinh doanh trực tuyến, kết nối giữa nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn kinh doanh. So với các kênh đầu tư truyền thống, P2P Lending đem lại lợi nhuận hấp dẫn hơn, được thực hiện với quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Lý giải nguyên nhân nhà đầu tư P2P Lending nhận lãi suất hấp dẫn đó là do mô hình này hoàn toàn không có bên trung gian, giản lược được chi phí của quy trình đầu tư. Đối với những người đi vay cũng sẽ ít tốn kém hơn và nhiều khả năng trả nợ hơn.

Có tiền đầu tư gì? P2P Lending là gợi ý mà nhà đầu tư có thể tham khảo thêm. P2P Lending cung cấp đa dạng các gói sản phẩm, danh mục đầu tư với lãi suất, kỳ hạn, số vốn đầu tư… khác nhau. Do đó, tùy vào nguồn tài chính, nhà đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Dẫn chứng như tại Lendbiz, hiện công ty đang cung cấp 3 gói sản phẩm chính trên thị trường, đó là: PHÁT TÀI, PHÁT LỘC, TÀI LỘC. Cả 3 gói đầu tư đều yêu cầu số vốn thấp, tuy nhiên lãi suất nhận được lại rất hấp dẫn:

3 gói sản phẩm chủ đạo tại Lendbiz
3 gói sản phẩm chủ đạo tại Lendbiz

+ Gói đầu tư ủy thác Phát Tài: lãi suất từ 12 – 15%.

+ Gói đầu tư ủy thác Phát Lộc: lãi suất từ 8,5 – 12%.

+ Gói đầu tư ủy thác Tài Lộc: lợi nhuận từ 15 – 20%.

Ngoài ra, với hệ thống thẩm định chặt chẽ tại Lendbiz cũng sẽ giúp đánh giá hiệu quả nhằm sàng lọc ra khách hàng vay tốt, từ đó giảm rủi ro tài chính.

Từ sự phân tích trên, bạn đã cho mình được câu trả lời chính xác “Có tiền đầu tư gì” hay “Vốn ít đầu tư gì sinh lời” chưa? Để đầu tư thành công, đạt lợi nhuận cao nhất, thì việc lựa chọn kênh đầu tư là yếu tố rất quan trọng. Kế đó là tìm kiếm các sàn uy tín, an toàn. Có như vậy sẽ giúp nhà đầu tư “làm chủ cuộc chơi”, thúc đẩy quá trình “tiền đẻ ra tiền” một cách hiệu quả.

1 Response

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam