Có tiền đầu tư gì? Bật mí cách đầu tư hiệu quả, “tiền đẻ ra tiền”

LendbizTin tức nổi bậtCó tiền đầu tư gì? Bật mí cách đầu tư hiệu quả, “tiền đẻ ra tiền”

Có tiền đầu tư gì? Trong bối cảnh nền kinh tế chịu sự tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, việc giải quyết bài toán về tài chính, đầu tư nguồn vốn như thế nào nhằm mang lại hiệu quả cao nhất là điều khiến các nhà đầu tư phải trăn trở. Dưới đây là một số cách đầu tư an toàn, giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư và đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Các kênh đầu tư phổ biến hiện nay

Để giải đáp thắc mắc “Có tiền đầu tư gì?” hay “Vốn ít đầu tư gì sinh lời?”, trước hết bạn cần nắm được một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Trên thị trường hiện có một số kênh đầu tư chính như: gửi tiết kiệm, mua vàng, bất động sản, chứng khoán hay tiền ảo…

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn, có tính ổn định cao, rủi ro thấp, đi kèm với đó là lãi suất thấp, trung bình khoảng 6-7%/năm. Trong trường hợp lạm phát tăng cao, giá trị đồng tiền gửi tiết kiệm cũng sẽ bị ảnh hưởng và giảm theo, dẫn đến tình trạng nhà đầu tư nhận lãi suất thấp hoặc gần như không.

Khi gửi tiết kiệm, nhà đầu tư chỉ nhận gốc và lãi khi đáo hạn hợp đồng. Do đó, trong thời hạn gửi, nếu có nhu cầu đầu tư, mở rộng quy mô kinh doanh và cần sử dụng đến số vốn đó thì việc rút tiền trước thời hạn sẽ khiến cho khoản lãi bị ảnh hưởng.

Mua vàng

Vàng có tính thanh khoản tốt, có thể linh động trong việc thu hồi tiền mặt nhanh chóng.

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Thị trường này thường mang lại tỷ suất lợi nhuận cao, tuy nhiên biến động là khôn lường. Bởi, giá của mặt hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu,…

Đầu tư chứng khoán

So với các kênh đầu tư khác, đầu tư chứng khoán mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn, với tiềm năng tăng giá gốc lên nhiều lần trong tương lai. Tuy nhiên, độ ổn định của thị trường chứng khoán thấp, tính rủi ro cao. Do đó, nếu không nắm các kiến thức chuyên môn sâu và chắc thì nhà đầu tư rất dễ “nao núng” khi thị trường gặp biến động. Dẫn chứng như phiên giao dịch ngày 12/5 vừa qua, thị trường chứng khoán đồng loạt lao dốc sau khi công bố số liệu lạm phát cao hơn dự báo, điều này khiến các nhà đầu tư “hoảng loạn” bán tháo cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu nhóm ngành công nghệ.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản có độ ổn định cao, rủi ro thấp hơn so với kênh đầu tư chứng khoán. Đây được đánh giá là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, yếu tố thành bại phụ thuộc nhiều vào sự hiểu biết của các nhà đầu tư. Theo khảo sát, có đến 90% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không hiểu thị trường.

Sau khi xác định kênh đầu tư, mục đích đầu tư, cân nhắc về tài chính thì việc làm tiếp theo đó là luôn theo sát, tìm kiếm và tính toán về các cơ hội. Nhà đầu tư cần có kiến thức sâu rộng để xác định chính xác chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, từ đó tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, quyết định thời điểm tốt nhất để bán bất động sản.

Tiền ảo

Tiền ảo đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn, song đây lại là kênh đầu tư có rủi ro lớn nhất hiện nay. Nhiều cơ quan cảnh báo rủi ro quốc tế đã liệt kê và cảnh báo rủi ro lừa đảo trên thị trường tiền ảo đứng đầu trên thị trường tài chính. Dẫn chứng như: ngày 7/5 vừa qua, người chơi bỏ tiền vào Busstrade đã “tá hỏa” khi sàn bỗng dưng dừng hoạt động. Theo tố cáo của người chơi, hiện tại, có khoảng hơn 11.000 nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng do sàn sập, nhiều trường hợp rót hàng tỷ đồng vào Busstrade.

Có tiền đầu tư gì? – Đầu tư P2P Lending, vốn ít sinh lời hấp dẫn

P2P lending là mô hình kinh doanh trực tuyến, kết nối giữa nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn kinh doanh. So với các kênh đầu tư truyền thống, P2P Lending đem lại lợi nhuận hấp dẫn hơn, được thực hiện với quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Lý giải nguyên nhân nhà đầu tư P2P Lending nhận lãi suất hấp dẫn đó là do mô hình này hoàn toàn không có bên trung gian, giản lược được chi phí của quy trình đầu tư. Đối với những người đi vay cũng sẽ ít tốn kém hơn và nhiều khả năng trả nợ hơn.

Có tiền đầu tư gì? P2P Lending là gợi ý mà nhà đầu tư có thể tham khảo thêm. P2P Lending cung cấp đa dạng các gói sản phẩm, danh mục đầu tư với lãi suất, kỳ hạn, số vốn đầu tư… khác nhau. Do đó, tùy vào nguồn tài chính, nhà đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Dẫn chứng như tại Lendbiz, hiện công ty đang cung cấp 3 gói sản phẩm chính trên thị trường, đó là: PHÁT TÀI, PHÁT LỘC, TÀI LỘC. Cả 3 gói đầu tư đều yêu cầu số vốn thấp, tuy nhiên lãi suất nhận được lại rất hấp dẫn:

3 gói sản phẩm chủ đạo tại Lendbiz
3 gói sản phẩm chủ đạo tại Lendbiz

+ Gói đầu tư ủy thác Phát Tài: lãi suất từ 12 – 15%.

+ Gói đầu tư ủy thác Phát Lộc: lãi suất từ 8,5 – 12%.

+ Gói đầu tư ủy thác Tài Lộc: lợi nhuận từ 15 – 20%.

Ngoài ra, với hệ thống thẩm định chặt chẽ tại Lendbiz cũng sẽ giúp đánh giá hiệu quả nhằm sàng lọc ra khách hàng vay tốt, từ đó giảm rủi ro tài chính.

Từ sự phân tích trên, bạn đã cho mình được câu trả lời chính xác “Có tiền đầu tư gì” hay “Vốn ít đầu tư gì sinh lời” chưa? Để đầu tư thành công, đạt lợi nhuận cao nhất, thì việc lựa chọn kênh đầu tư là yếu tố rất quan trọng. Kế đó là tìm kiếm các sàn uy tín, an toàn. Có như vậy sẽ giúp nhà đầu tư “làm chủ cuộc chơi”, thúc đẩy quá trình “tiền đẻ ra tiền” một cách hiệu quả.

1 Response

Trả lời