Kế hoạch quản lý tài chính 50/30/20 ai cũng cần biết để tránh “rỗng túi” mỗi tháng
12 Tháng Năm, 2020
Dịch Covid-19 qua đi, công việc văn phòng nhàn hạ một mình một ngựa liệu có đủ an toàn và “ổn định”?
14 Tháng Năm, 2020

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến vấn đề “không giàu nổi” của bạn, trên thực tế nếu chỉ mãi dựa vào mức lương cứng dăm ba triệu một tháng, chỉ nội tiền ăn, tiền ở cũng đã “ngốn” hết phần lớn khoản lương của bạn. Cùng liệt kê ra vài lý do khiến bạn chẳng thể nào thoát nghèo và mãi dậm chân ở bước “đủ ăn đủ sống”

  1. Không dành khoản tiền nào để đầu tư

Tiết kiệm là giải pháp an toàn tuy nhiên để làm giàu, đầu tư là cách kiếm tiền, giúp lãi mẹ đẻ lãi con hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tất nhiên khi đầu tư đồng nghĩa với việc bạn dùng số tiền mình sở hữu để đặt cược vào một ván bài chưa biết kết quả sẽ ngả vào bên nào, tuy nhiên nếu không chịu rủi ro, không liều lĩnh thì câu chuyện tiền đẻ ra tiền dường như là phương án bất khả thi. Ngày nay người trẻ đã dần già có xu hướng đầu tư/ kinh doanh nhỏ lẻ nhiều hơn, các shop kinh doanh online mọc ra như nấm sau mưa, chứng tỏ mảng thị trường này vô cùng cạnh tranh và phong phú, rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đợt dịch Covid-19 vừa đi qua, nhiều chuyên gia cũng nhận định kinh doanh online chính là hình thức kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh và phát triển lớn mạnh trong khi các hình thức offline khác đều chịu rủi ro thiệt hại lớn.

  1. Số tiền tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được mỗi tháng

Câu chuyện muôn thuở của những cá nhân không biết kiểm soát và chi tiêu tài chính: để số tiền kiếm được < số tiền chi ra. Khi cán cân bị lệch, số âm khoản dư quá lớn, bạn sẽ dễ sa đà vào các hình thức tín dụng đen khiến nợ càng thêm nợ, ví ơi ở lại tiền đi nhé vào mỗi tháng. Để hạn chế tình trạng này bạn cần lập một kế hoạch tài chính chi tiết và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh vào mỗi tháng. Khi tình trạng tài chính đã cân bằng, bạn có thể áp dụng phương pháp tài chính 50:30:20 để bắt đầu dành dụm các khoản tiền nhỏ lẻ, có của ăn của để sau này.

  1. Bạn không có mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn

Người sở hữu tư duy tài chính sẽ biết cái gọi là giàu-nghèo nằm ở vấn đề tư duy. Khi bạn có một tư duy tài chính xác định, bạn biết mình muốn gì và phải đạt được điều gì bạn sẽ nỗ lực để đạt tới điều đó bằng mọi giá. Bạn đặt mục tiêu đổi nhà, mua xe là mục tiêu dài hạn vậy trước hết bạn cần lên ý tưởng ngắn hạn là để phục vụ cho mục tiêu đó, bạn cần áng chừng được khoản tiền cần có để sở hữu chúng sau đó là cách thức nhằm đạt được điều ấy.

Để đạt được mục tiêu lớn chúng ta cần có động cơ tốt, hãy luôn giữ cho mình lý tưởng cụ thể, biến mong muốn trở thành sức mạnh kiếm tiền và thoát nghèo vào một ngày không xa.

  1. Không học hỏi, lĩnh hội kiến thức mới

Kiến thức luôn mới mẻ mỗi ngày, để làm giàu người ta cần kinh doanh những mặt hàng đón đầu xu hướng thị trường và khác biệt với mặt hàng truyền thống khác. Muốn thế, bạn cần chăm chỉ đọc sách, tập trung vào các xu hướng mới mẻ trên thế giới, nắm bắt thị hiếu của phân khúc/ đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Chỉ có như thế bạn mới tạo ra được những sản phẩm chỉ mình bạn có, chỉ shop bạn kinh doanh, hướng đến thương hiệu cá nhân độc quyền trên thị trường.

Nói cách khác, muốn làm giàu vật chất bạn cần làm giàu ngay ở chính nguồn kiến thức của mình.

02432011856