Lương ổn định mỗi tháng, bạn vẫn chẳng thế giàu nổi, lý do vì đâu?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưLương ổn định mỗi tháng, bạn vẫn chẳng thế giàu nổi, lý do vì đâu?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến vấn đề “không giàu nổi” của bạn, trên thực tế nếu chỉ mãi dựa vào mức lương cứng dăm ba triệu một tháng, chỉ nội tiền ăn, tiền ở cũng đã “ngốn” hết phần lớn khoản lương của bạn. Cùng liệt kê ra vài lý do khiến bạn chẳng thể nào thoát nghèo và mãi dậm chân ở bước “đủ ăn đủ sống”.

1. Không dành khoản tiền nào để đầu tư

Tiết kiệm là giải pháp an toàn tuy nhiên để làm giàu, đầu tư là cách kiếm tiền, giúp lãi mẹ đẻ lãi con hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tất nhiên khi đầu tư đồng nghĩa với việc bạn dùng số tiền mình sở hữu để đặt cược vào một ván bài chưa biết kết quả sẽ ngả vào bên nào, tuy nhiên nếu không chịu rủi ro, không liều lĩnh thì câu chuyện tiền đẻ ra tiền dường như là phương án bất khả thi. Ngày nay người trẻ đã dần già có xu hướng đầu tư/ kinh doanh nhỏ lẻ nhiều hơn, các shop kinh doanh online mọc ra như nấm sau mưa, chứng tỏ mảng thị trường này vô cùng cạnh tranh và phong phú, rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đợt dịch Covid-19 vừa đi qua, nhiều chuyên gia cũng nhận định kinh doanh online chính là hình thức kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh và phát triển lớn mạnh trong khi các hình thức offline khác đều chịu rủi ro thiệt hại lớn.

2. Số tiền tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được mỗi tháng

Câu chuyện muôn thuở của những cá nhân không biết kiểm soát và chi tiêu tài chính: để số tiền kiếm được < số tiền chi ra. Khi cán cân bị lệch, số âm khoản dư quá lớn, bạn sẽ dễ sa đà vào các hình thức tín dụng đen khiến nợ càng thêm nợ, ví ơi ở lại tiền đi nhé vào mỗi tháng. Để hạn chế tình trạng này bạn cần lập một kế hoạch tài chính chi tiết và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh vào mỗi tháng. Khi tình trạng tài chính đã cân bằng, bạn có thể áp dụng phương pháp tài chính 50:30:20 để bắt đầu dành dụm các khoản tiền nhỏ lẻ, có của ăn của để sau này.

3. Bạn không có mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn

Người sở hữu tư duy tài chính sẽ biết cái gọi là giàu-nghèo nằm ở vấn đề tư duy. Khi bạn có một tư duy tài chính xác định, bạn biết mình muốn gì và phải đạt được điều gì bạn sẽ nỗ lực để đạt tới điều đó bằng mọi giá. Bạn đặt mục tiêu đổi nhà, mua xe là mục tiêu dài hạn vậy trước hết bạn cần lên ý tưởng ngắn hạn là để phục vụ cho mục tiêu đó, bạn cần áng chừng được khoản tiền cần có để sở hữu chúng sau đó là cách thức nhằm đạt được điều ấy.

Để đạt được mục tiêu lớn chúng ta cần có động cơ tốt, hãy luôn giữ cho mình lý tưởng cụ thể, biến mong muốn trở thành sức mạnh kiếm tiền và thoát nghèo vào một ngày không xa.

4. Không học hỏi, lĩnh hội kiến thức mới

Kiến thức luôn mới mẻ mỗi ngày, để làm giàu người ta cần kinh doanh những mặt hàng đón đầu xu hướng thị trường và khác biệt với mặt hàng truyền thống khác. Muốn thế, bạn cần chăm chỉ đọc sách, tập trung vào các xu hướng mới mẻ trên thế giới, nắm bắt thị hiếu của phân khúc/ đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Chỉ có như thế bạn mới tạo ra được những sản phẩm chỉ mình bạn có, chỉ shop bạn kinh doanh, hướng đến thương hiệu cá nhân độc quyền trên thị trường.

Nói cách khác, muốn làm giàu vật chất bạn cần làm giàu ngay ở chính nguồn kiến thức của mình.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt