Công ty Lendbiz lừa đảo hay không?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưCông ty Lendbiz lừa đảo hay không?

Lendbiz lừa đảo hay không? Lendbiz là gì, hoạt động ra sao? – chắc hẳn đây là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng cho vay ngang hàng “app Lendbiz “.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz trong bài viết dưới đây:

Mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là một loại hình dịch vụ, kinh doanh mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ số. Theo đó bên vay và bên cho vay sẽ được kết nối trực tuyến mà không thông qua các tổ chức tài chính trung gian như ngân hàng. Mô hình này mới xuất hiện trên thế giới hơn 15 năm nay và đã tạo ra một kênh cung ứng mới trên thị trường đồng thời góp phần thúc đẩy tài chính phát triển toàn diện.

Cùng với sự bùng nổ của nền công nghệ tài chính (Fintech) và tín dụng thanh toán tiêu dùng, những nền tảng cho vay ngang hàng P2P Lending đang bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta. Trong đó, Công ty Lendbiz khác biệt hơn so với những công ty P2P Lending khác ở thời gian hiện tại khi chọn cho mình một lối đi riêng, đó là hướng đến những người vay vốn là hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Lendbiz là công ty tiên phong, hàng đầu trong lĩnh vực P2P Lending ở Việt Nam

Công ty Lendbiz được thành lập từ 10/10/2017, là một công ty khởi nghiệp cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lõi là thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến kêu gọi vốn cho các hộ kinh doanh thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lendbiz có đội ngũ chỉ huy dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại, kinh doanh đến tài chính, công nghệ. Những kinh nghiệm quý báu này đã giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc chọn lựa và đánh giá, nhìn nhận những Hộ kinh doanh/doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn. Nhờ đó xây dựng mạng lưới hệ thống quản trị rủi ro tốt nhằm giảm thiếu tối đa rủi ro cho khách hàng trong quá trình đầu tư.

Ưu điểm của Lendbiz 

Mô hình đơn giản, không yêu cầu kiến thức chuyên sâu

Khác với những thị trường góp vốn đầu tư khác như sàn forex, bitcoin hay chứng khoán, góp vốn đầu tư P2P Lending tại Lendbiz có quy mô đơn thuần, giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn mà không cần bận tâm đến những dịch chuyển của thị trường hay những chủ trương kinh tế tài chính vĩ mô khác. Lendbiz còn có đội ngũ Chuyên gia tư vấn đầu tư và Chuyên viên chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ Khách hàng xây dựng riêng cho mình lộ trình đầu tư hợp lý, an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất;

Hệ thống quản trị rủi ro

Lendbiz xây dựng mạng lưới hệ thống đánh giá tín dụng thanh toán ngặt nghèo, đáng tin cậy để bảo vệ hạn chế nhất rủi ro đáng tiếc đến với các Nhà đầu tư. 

Áp dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, việc đầu tư qua app Lendbiz đều được tự động hóa bằng công nghệ Auto Invest. Tất cả những báo cáo giải trình, thông tin, quản lý tài khoản đầu tư thì nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi trên app Lendbiz. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn giúp Nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ngân sách và thời gian khi đầu tư tại Lendbiz. 

App Lendbiz áp dụng công nghệ hiện đại mới trong phiên bản mới ra mắt

Huy động vốn nhanh gọn

Hộ kinh doanh/doanh nghiệp có thể huy động vốn từ 100 triệu đến 2 tỷ đồng, kỳ hạn trả linh hoạt từ 3 đến 12 tháng, không cần tài sản bảo đảm nếu kêu gọi vốn đến 500 triệu đồng, phê duyệt và giải ngân nhanh trong vòng 48 giờ, được trả nợ trước hạn nếu đã sử dụng vốn trên 2/3 thời gian. Chủ Hộ kinh doanh/doanh nghiệp chỉ cần đăng ký online, Lendbiz sẽ cử tư vấn viên liên lạc, tiếp xúc và hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhận vốn đầu tư. Trong vòng 48 giờ, Lendbiz sẽ đánh giá và phản hồi lại chấp thuận hay không chấp thuận về việc sẽ giới thiệu nhu cầu huy động vốn của Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp đến các nhà đầu tư.

Lendbiz lừa đảo hay không?

Nhiều người nghi ngại rằng Công ty Lendbiz là quy mô kinh doanh thương mại lừa đảo nhưng thực ra không phải vậy. Một công ty cho vay ngang hàng P2P Lending hoàn toàn có thể gặp rủi ro đáng tiếc nếu không đủ năng lực thẩm định và đánh giá bên vay vốn hoặc sử dụng vốn của nhà đầu tư không đúng mục đích. Với Lendbiz, mọi hoạt động đều rõ ràng, minh bạch.
Hệ thống hoạt động của Lendbiz được quản lý và vận hành bởi những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và áp dụng công nghệ tiên tiến giúp mạng lưới hệ thống hoạt động của Lendbiz ngày càng đạt hiệu quả cao. 

Do đó, người vay và nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin yêu vào tính minh bạch và bảo đảm an toàn khi đầu tư tại Lendbiz. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn, trước khi đẩu tư bạn nên tìm hiểu kỹ về các gói đầu tư, quy trình đầu tư, thủ tục nạp-rút tiền, …

Hi vong, với những phân tích trên đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Lendbiz là gì?” hay “Lendbiz lừa đảo hay không?”. Qua đó dễ dàng lựa chọn gói đầu tư sinh lời hiệu quả phù hợp với khẩu vị rủi ro của cá nhân mình. 

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam