Công ty Lendbiz lừa đảo hay không?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưCông ty Lendbiz lừa đảo hay không?

Lendbiz lừa đảo hay không? Lendbiz là gì, hoạt động ra sao? – chắc hẳn đây là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng cho vay ngang hàng “app Lendbiz “.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz trong bài viết dưới đây:

Mô hình hoạt động của Công ty Lendbiz

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là một loại hình dịch vụ, kinh doanh mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ số. Theo đó bên vay và bên cho vay sẽ được kết nối trực tuyến mà không thông qua các tổ chức tài chính trung gian như ngân hàng. Mô hình này mới xuất hiện trên thế giới hơn 15 năm nay và đã tạo ra một kênh cung ứng mới trên thị trường đồng thời góp phần thúc đẩy tài chính phát triển toàn diện.

Cùng với sự bùng nổ của nền công nghệ tài chính (Fintech) và tín dụng thanh toán tiêu dùng, những nền tảng cho vay ngang hàng P2P Lending đang bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta. Trong đó, Công ty Lendbiz khác biệt hơn so với những công ty P2P Lending khác ở thời gian hiện tại khi chọn cho mình một lối đi riêng, đó là hướng đến những người vay vốn là hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Lendbiz là công ty tiên phong, hàng đầu trong lĩnh vực P2P Lending ở Việt Nam

Công ty Lendbiz được thành lập từ 10/10/2017, là một công ty khởi nghiệp cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lõi là thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến kêu gọi vốn cho các hộ kinh doanh thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lendbiz có đội ngũ chỉ huy dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại, kinh doanh đến tài chính, công nghệ. Những kinh nghiệm quý báu này đã giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc chọn lựa và đánh giá, nhìn nhận những Hộ kinh doanh/doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn. Nhờ đó xây dựng mạng lưới hệ thống quản trị rủi ro tốt nhằm giảm thiếu tối đa rủi ro cho khách hàng trong quá trình đầu tư.

Ưu điểm của Lendbiz 

Mô hình đơn giản, không yêu cầu kiến thức chuyên sâu

Khác với những thị trường góp vốn đầu tư khác như sàn forex, bitcoin hay chứng khoán, góp vốn đầu tư P2P Lending tại Lendbiz có quy mô đơn thuần, giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn mà không cần bận tâm đến những dịch chuyển của thị trường hay những chủ trương kinh tế tài chính vĩ mô khác. Lendbiz còn có đội ngũ Chuyên gia tư vấn đầu tư và Chuyên viên chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ Khách hàng xây dựng riêng cho mình lộ trình đầu tư hợp lý, an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất;

Hệ thống quản trị rủi ro

Lendbiz xây dựng mạng lưới hệ thống đánh giá tín dụng thanh toán ngặt nghèo, đáng tin cậy để bảo vệ hạn chế nhất rủi ro đáng tiếc đến với các Nhà đầu tư. 

Áp dụng công nghệ hiện đại

Hiện nay, việc đầu tư qua app Lendbiz đều được tự động hóa bằng công nghệ Auto Invest. Tất cả những báo cáo giải trình, thông tin, quản lý tài khoản đầu tư thì nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi trên app Lendbiz. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn giúp Nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ngân sách và thời gian khi đầu tư tại Lendbiz. 

App Lendbiz áp dụng công nghệ hiện đại mới trong phiên bản mới ra mắt

Huy động vốn nhanh gọn

Hộ kinh doanh/doanh nghiệp có thể huy động vốn từ 100 triệu đến 2 tỷ đồng, kỳ hạn trả linh hoạt từ 3 đến 12 tháng, không cần tài sản bảo đảm nếu kêu gọi vốn đến 500 triệu đồng, phê duyệt và giải ngân nhanh trong vòng 48 giờ, được trả nợ trước hạn nếu đã sử dụng vốn trên 2/3 thời gian. Chủ Hộ kinh doanh/doanh nghiệp chỉ cần đăng ký online, Lendbiz sẽ cử tư vấn viên liên lạc, tiếp xúc và hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhận vốn đầu tư. Trong vòng 48 giờ, Lendbiz sẽ đánh giá và phản hồi lại chấp thuận hay không chấp thuận về việc sẽ giới thiệu nhu cầu huy động vốn của Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp đến các nhà đầu tư.

Lendbiz lừa đảo hay không?

Nhiều người nghi ngại rằng Công ty Lendbiz là quy mô kinh doanh thương mại lừa đảo nhưng thực ra không phải vậy. Một công ty cho vay ngang hàng P2P Lending hoàn toàn có thể gặp rủi ro đáng tiếc nếu không đủ năng lực thẩm định và đánh giá bên vay vốn hoặc sử dụng vốn của nhà đầu tư không đúng mục đích. Với Lendbiz, mọi hoạt động đều rõ ràng, minh bạch.
Hệ thống hoạt động của Lendbiz được quản lý và vận hành bởi những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và áp dụng công nghệ tiên tiến giúp mạng lưới hệ thống hoạt động của Lendbiz ngày càng đạt hiệu quả cao. 

Do đó, người vay và nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin yêu vào tính minh bạch và bảo đảm an toàn khi đầu tư tại Lendbiz. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn, trước khi đẩu tư bạn nên tìm hiểu kỹ về các gói đầu tư, quy trình đầu tư, thủ tục nạp-rút tiền, …

Hi vong, với những phân tích trên đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Lendbiz là gì?” hay “Lendbiz lừa đảo hay không?”. Qua đó dễ dàng lựa chọn gói đầu tư sinh lời hiệu quả phù hợp với khẩu vị rủi ro của cá nhân mình. 

 

 

Trả lời