“Lendbiz lừa đảo” lời đồn vô căn cứ 

LendbizChia sẻ kiến thức“Lendbiz lừa đảo” lời đồn vô căn cứ 

“Lendbiz lừa đảo” lời đồn vô căn cứ 

Lendbiz lừa đảo không? Thông tin về Lendbiz? Có lẽ là mối quan tâm hàng đầu khi Khách hàng tìm hiểu đến mô hình cho vay ngang hàng. Cùng với sự phát triển của khoa học – Công nghệ thì việc cho vay trực tuyến là xu hướng mới của hầu hết các Doanh nghiệp hiện nay. Cùng với đó cũng có nhiều công ty được hình thành dưới hình thức “tín dụng đen”. Vì vậy Nhà đầu tư cần sáng suốt lựa chọn các Doanh nghiệp uy tín để đầu tư. 

Khái quát chung về Công ty Cổ phần Lendbiz

Công ty Lendbiz là một đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực cho vay ngang hàng(P2P Lending), mảng dịch vụ cốt lõi đó là gọi vốn từ mạng lưới các Nhà đầu tư cho các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh  dựa trên nền tảng công nghệ, được thành lập từ tháng 10/2017.

Trên hành trình 5 năm phát triển, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc – ông Nguyễn Việt Hưng – đã, đang và sẽ làm đúng tinh thần “Tiên phong – Tin cậy” của Công ty, với những gói sản phẩm tối ưu, linh hoạt và hấp dẫn nhất dành cho quý khách hàng. Lendbiz tin rằng giá trị cốt lõi và bền vững của một Doanh nghiệp là hướng tới Khách hàng, vì Khách hàng mà phục vụ.

Lendbiz có đội ngũ Ban lãnh đạo với nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại đến đầu tư tài chính, công nghệ. Những kinh nghiệm quý báu này giúp Công ty Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn, thẩm định và đánh giá các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh, thiết lập hệ thống quản trị rủi ro, phát triển công nghệ thông tin cũng như kết nối tới mạng lưới các Nhà đầu tư.

Ứng dụng Lendbiz là đơn vị kết nối trung gian giữa các Doanh nghiệp với cộng đồng các nhà đầu tư, giúp các Nhà đầu tư có thêm một kênh đầu tư mới với lợi nhuận tối ưu nhất bằng cách đầu tư trực tiếp cho các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh cần vốn trong quá trình hoạt động và phát triển, góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước ta.

Cơ chế hoạt động của Lendbiz

Các con số đáng chú ý trong thời gian vừa qua : Có tới 7000 Nhà đầu tư đến với Lendbiz, gần 1000 chiến dịch kêu gọi vốn, đã giải ngân lên đến 756 tỷ đồng và tỷ lệ chậm trả luôn giữ được phong độ ở mức tối ưu nhất < 2%.

App Lendbiz lừa đảo không?

Sự an toàn là tiêu chí hàng đầu với các nhà đầu tư, Lendbiz lừa đảo là mối nghi ngại với những nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu đến mô hình này. Ở Lendbiz có Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ chuyên viên thẩm định có bề dày kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng sẽ mang đến cho Nhà đầu tư những lựa chọn đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất.

Quy trình thẩm định khắt khe

Công ty Lendbiz đã xây dựng được hệ thống các sản phẩm đầu tư, sản phẩm huy động phong phú , phù hợp với nhu cầu của thị trường ngày nay. Khi đầu tư trên ứng dụng Lendbiz, mọi thông tin, báo cáo sẽ được cập nhật đều đặn và chính xác giúp các nhà đầu tư tự quản lý được hoạt động đầu tư của mình. Hơn hết, Lendbiz sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư và chuyên viên chăm sóc khách hàng có nghiệp vụ cao, sẵn sàng hỗ trợ 24/24 giúp các nhà đầu tư thiết lập  cho mình những lộ trình đầu tư  hợp lý, an toàn và hiệu quả tối ưu nhất. 

Đối với những Doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn, Lendbiz kết hợp giữa kinh nghiệm và công nghệ để thiết lập ra hệ thống đánh giá tín dụng chất lượng, sàng lọc ra những Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp có uy tín cao. Mặc dù là hình thức tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo, nhưng các Doanh nghiệp phải đạt điểm tín dụng với hơn 100 tiêu chí để đánh giá chung về tiềm năng kinh tế của Doanh nghiệp. Vì vậy, sau khi được vay vốn từ kênh Lendbiz các Doanh nghiệp có đòn bẩy kinh tế để mở rộng và phát triển, đảm bảo thời gian trả nợ đúng hạn tăng điểm tín dụng cho những lần tái vay sau đó. Đây cũng là lý do mà ứng dụng Lendbiz tự tin cam kết bảo lãnh vốn 100% cho nhà đầu tư.

Lendbiz đưa ra gói sản phẩm bảo lãnh rủi ro

Lendbiz triển khai thêm gói sản phẩm bảo lãnh giúp tăng sự an toàn và hạn chế rủi ro khi đầu tư. Gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu đầu tư của cả Nhà đầu tư mới và Nhà đầu tư chuyên nghiệp với quy trình đơn giản, nhanh chóng.

Lendbiz đưa ra gói sản phẩm bảo lãnh với lãi suất cao

Nổi bật như gói đầu tư Phát Lộc tại ứng dụng Lendbiz, khi đến ngày đáo hạn nhà đầu tư sẽ nhận được vốn gốc và mức lãi suất như cam kết trong hợp đồng. Nhà đầu tư được đảm bảo 100% gốc và lãi suất đầu tư, đồng thời được đảm bảo nhận đúng hạn mức lãi suất cam kết tối thiểu từ 6,1 – 12%/năm (mức lãi suất cao gấp 2 đến 3 lần so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng và các kênh đầu tư khác).

Ngoài ra, App Lendbiz sở hữu công nghệ định danh eKYC (định danh Khách hàng trực tuyến) và e – Signature (chữ ký điện tử) giúp các Khách hàng đăng kí tài khoản đơn giản, định danh trực tuyến một cách nhanh chóng và đảm bảo độ bảo mật cao. 

Công ty Cổ phần Lendbiz tự hào mang đến nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho Nhà đầu tư. Nhà đầu tư dễ dàng theo dõi thông tin, báo cáo tài chính, danh mục và quản lý tài khoản đầu tư trên App Lendbiz. Có thể nói đây là một bước phát triển vượt trội giúp Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian khi đầu tư.

Lendbiz lừa đảo “ lời đồn không có thật, từ bài phân tích trên mong rằng nhà đầu tư có cái nhìn khách quan, hiểu rõ hơn mô hình hoạt động cũng như đưa ra được phương án đầu tư hợp lý.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam