Thực hư Lendbiz lừa đảo ra sao?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưThực hư Lendbiz lừa đảo ra sao?

Thực hư Lendbiz lừa đảo ra sao?

“Lendbiz lừa đảo” chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều người đang tìm hiểu đầu tư vào mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending). Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển bùng nổ của tài chính – công nghệ số thì các Công ty cho vay online cũng “mọc” lên nhiều hơn và từ đó thì vấn nạn lừa đảo cũng xuất hiện. Chúng ra cùng làm rõ thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

P2P Lending nói chung và Lendbiz nói riêng tại sao phát triển mạnh mẽ như vậy?

Khi tiếp cận triển khai mô hình P2P lending(cho vay ngang hàng), Công ty cổ phần Lendbiz đã có những nghiên cứu về tiềm năng của thị trường tài chính tại Việt Nam.

Theo thông tin từ phía Ngân hàng Nhà nước, nước ta hiện có trên 600.000 Doanh nghiệp, trong đó thì chỉ có 1/3 Doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn vay tại các tổ chức tín dụng truyền thống. Có nghĩa là phần lớn các Doanh nghiệp chưa đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn.

 

Nỗi lo về nguồn vốn của các Doanh nghiệp trong thị trường hiện nay còn rất lớn

Đến nay đã bước sang năm thứ 5 trong hành trình phát triển, Lendbiz nhận thấy thị trường này ở nước ta còn rất nhiều tiềm năng. Số lượng các Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần huy động vốn và không đủ điều kiện tiếp cận được kênh vay vốn từ Ngân hàng là rất lớn. Sau khi được Lendbiz thẩm định và được mạng lưới Nhà đầu tư hỗ trợ nguồn vốn thì các Doanh nghiệp đều có cơ hội mở rộng phát triển kinh doanh, có nghĩa vụ hoàn trả nợ đầy đủ và đúng hạn. Trong đó, có nhiều Doanh nghiệp sau khi trả hết nợ đã tiếp tục tái huy động nguồn vốn nhiều lần.

Còn đối với Nhà đầu tư (bên cho vay) nhu cầu đầu tư của họ cũng rất lớn, họ đến từ các ngành nghề khác nhau tuy nhiên đều có chung mục tiêu là tăng thêm nguồn thu nhập thụ động một cách an toàn, hiệu quả cao và bền vững.

Là một trong những công ty cho vay ngang hàng (P2P Lending) đi tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ nguồn vốn cho Doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Lendbiz rất mong muốn Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ sớm ban hành khung pháp lý cho mô hình P2P Lending. Việc ban hành khung pháp lý sẽ giúp cho cộng đồng và xã hội có cái nhìn khách quan hơn về mô hình này từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng hoạt động và phát triển mạnh mẽ hơn.

Câu chuyện “Lendbiz lừa đảo” có hay không?

Cùng với sự phát triển của khoa học – Công nghệ thì vấn nạn lừa đảo cũng rất nhiều. Nhà đầu tư cần sáng suốt lựa chọn được các Doanh nghiệp uy tín để tham gia đầu tư. Lendbiz lừa đảo không? ắt hẳn được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. 

Mô hình đầu tư đơn giản, lợi nhuận tối ưu

Ứng dụng Lendbiz mang lại cho nhà đầu tư những trải nghiệm đơn giản, dễ tìm hiểu và tiếp nhận thông tin. Là hình thức thân thiện với cả những Nhà đầu tư mới và Nhà đầu tư chuyên nghiệp, không chỉ vậy Nhà đầu tư còn được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các Chuyên viên tư vấn đầu tư của Lendbiz, họ sẽ hướng dẫn và tư vấn cho nhà đầu tư thiết lập được lộ trình đầu tư hợp lý mang lại hiệu quả cao. Nhà đầu tư không cần quá quan tâm đến các biến động của thị trường tài chính như khi đầu tư vào sàn forex , chứng khoán, bitcoin  hay các chính sách kinh tế vĩ mô khác. Khi đầu tư tại app Lendbiz có nhiều điểm giống với hình thức cho vay thông thường.

Hệ thống quản trị rủi ro của Lendbiz

Lendbiz kết hợp giữa kinh nghiệm tài chính – ngân hàng với công nghệ hiện đại để thiết lập ra hệ thống chấm điểm tín dụng hiệu quả, sàng lọc và lựa chọn ra những Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh uy tín cao. Hệ thống này đánh giá toàn diện Khách hàng dựa trên các nhóm chỉ tiêu tài chính và phi tài chính. Với hơn 100 tiêu chí đánh giá thẩm định chặt chẽ, hệ thống có thể chấm điểm chính xác các khách hàng theo các bậc rủi ro khác nhau. Để đảm bảo tính khách quan, chính xác của thông tin, các chuyên gia thẩm định của ứng dụng Lendbiz còn đi thẩm định trực tiếp tại thực địa của Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh và thẩm vấn các Khách hàng. Lendbiz cam kết giới thiệu đến Nhà đầu tư những khách hàng đáp ứng được các tiêu chí đánh giá đưa ra và vượt qua được hệ thống sàng lọc.

Đối tác tài chính lớn,uy tín và đáng tin cậy

Công ty Lendbiz có các đối tác là các tổ chức tài chính lớn cung cấp các dịch vụ thanh toán, bảo hiểm, truyền thông như: Ngân hàng PGBank , Ngân hàng MBBank, Ngân hàng VIB, Bảo hiểm Bảo Việt,…

App Lendbiz đưa đến giải pháp đầu tư tài chính an toàn và bền vững

Ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại

Tính năng đầu tư tự động mang lại nhiều tiện ích cho Nhà đầu tư. Khi khách hàng đặt lệnh đầu tư tự động trên các nền tảng công nghệ của Lendbiz, Khách hàng chỉ cần thiết lập lần đầu các tiêu chí đầu tư như : kỳ hạn, lãi suất, số tiền tối thiểu và tối đa… để người dùng lựa chọn. Hàng tháng khi có biến động số dư trong tài khoản hệ thống sẽ tự động đặt lệnh đầu tư theo các tiêu chí mà khách hàng đã cài đặt trước đó. Điều này giúp nguồn vốn được tái đầu tư liên tục, sản sinh lãi suất kép.

Mong rằng với những phân tích trên, các Nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động của Lendbiz và đưa ra những lựa chọn đầu tư phù hợp. Chúc các Nhà đầu tư đầu tư thành công cùng Lendbiz.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam