App Lendbiz lừa đảo chỉ là thông tin vô căn cứ

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưApp Lendbiz lừa đảo chỉ là thông tin vô căn cứ

App Lendbiz lừa đảo hay không? Cơ chế hoạt động của app Lendbiz ra sao? – có lẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về ứng dụng cho vay ngang hàng “app Lendbiz “ thắc mắc và cần lời giải đáp.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Lendbiz là ai? và nhà đầu tư nói gì về Lendbiz trong bài viết dưới đây:

App Lendbiz là gì?

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là một loại hình dịch vụ, kinh doanh mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ số. Theo đó bên vay và bên cho vay sẽ được kết nối trực tuyến mà không thông qua các tổ chức tài chính trung gian như ngân hàng. Mô hình này mới xuất hiện trên thế giới hơn 15 năm nay và đã tạo ra một kênh cung ứng mới trên thị trường đồng thời góp phần thúc đẩy tài chính phát triển toàn diện.

Cùng với sự bùng nổ của nền công nghệ tài chính (Fintech) và tín dụng thanh toán tiêu dùng, những nền tảng cho vay ngang hàng P2P Lending đang bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta. Trong đó, Công ty Lendbiz khác biệt hơn so với những công ty P2P Lending khác ở thời gian hiện tại khi chọn cho mình một lối đi riêng, đó là hướng đến những người vay vốn là hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nền tảng cho vay ngang hàng P2P Lending đang bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta

Công ty Lendbiz được thành lập từ 10/10/2017, là một công ty khởi nghiệp cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lõi là thông qua nền tảng công nghệ tiên tiến kêu gọi vốn cho các hộ kinh doanh thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lendbiz có đội ngũ chỉ huy dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại, kinh doanh đến tài chính, công nghệ. Những kinh nghiệm quý báu này đã giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc chọn lựa và đánh giá, nhìn nhận những Hộ kinh doanh/doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn. Nhờ đó xây dựng mạng lưới hệ thống quản trị rủi ro tốt nhằm giảm thiếu tối đa rủi ro cho khách hàng trong quá trình đầu tư. 

App Lendbiz là ứng dụng cho vay ngang hàng của Công ty cổ phần Lendbiz, tích hợp trên nền tảng điện thoại IOS và Android. Khi người dùng tải app có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các khoản đầu tư tài chính, thông qua việc cho những doanh nghiệp/hộ kinh doanh trên sàn của Lendbiz vay tiền phục vụ sản xuất kinh doanh với lãi suất lên tới 18-20%.

Nhà đầu tư: Chỉ cần có một chiếc điện thoại di động thông minh có mạng internet, tải App Lendbiz để tiếp cận với hàng trăm Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đang cần vay vốn.

Lendbiz: Lendbiz thu thập thông tin, đánh giá và sàng lọc các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh cẩn thận trước khi giới thiệu tới Người nhà đầu tư. Các hồ sơ gọi vốn và hợp đồng pháp lý giữa các bên sẽ được Lendbiz hỗ trợ soạn thảo, ký kết và lưu trữ đầy đủ trên hệ thống trước khi giải ngân. Lendbiz sẽ thay mặt Nhà đầu tư đôn đốc Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh hoàn trả đầy đủ vốn gốc và lợi tức đầu tư vào tài khoản của Nhà đầu tư theo lịch hoàn trả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tài chính cùng với sự tận tình, nhiệt huyết  của đội ngũ chuyên viên, Lendbiz đã, đang và sẽ kết nối thành công hơn nữa mạng lưới Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh và các Nhà đầu tư.

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh : Nhận nguồn vốn từ Nhà đầu tư và hoàn trả các khoản vốn gốc và tiền lời cho các Nhà đầu tư đúng hạn.

Đánh giá người dùng về App Lendbiz 

Nhiều nhà đầu tư nghi ngại rằng app Lendbiz lừa đảo nhưng thực ra không phải vậy. Lendbiz đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt và hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm đầu tư ở Lendbiz.

Ông Phạm Văn Lại – Đại Tá QĐNDVN – Nhà đầu tư tại Lendbiz

Xuất phát từ tiêu chí “Uy tín, an toàn và tin cậy” là những lý do khiến tôi đưa ra quyết định lựa chọn gửi tiền Lendbiz với gói sản phẩm Phát Lộc. Không cần có nhiều kiến thức chuyên môn, tôi vẫn hoàn toàn dễ dàng tham gia, quản lý cũng như đầu tư nguồn vốn sẵn có của mình một cách hiệu quả.

App Lendbiz dễ dàng thao tác, thuận tiện nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho người dùng

Chị Đàm Thị Lê Hạnh – Nhân Viên Văn Phòng – Nhà đầu tư tại Lendbiz

Là một nhân viên văn phòng với khoản tiền tiết kiệm 1-2 triệu đồng/tháng, tôi đã lựa chọn đầu tư gói sản phẩm Tài Lộc tại Lendbiz. Kênh đầu tư mới này tại Lendbiz giúp tôi có được mức lợi nhuận hài lòng và có thêm khoản thu nhập thụ động hàng tháng để chi trả chi phí sinh hoạt. Quả thật đây là sự lựa chọn rất đúng đắn.

Chị Nguyễn Thị Bích Huệ – Nội trợ – Nhà đầu tư tại Lendbiz

Tôi ở nhà nội trợ nhưng vẫn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập, gửi tiền Lendbiz đã giúp tôi thực hiện điều đó. Được người thân giới thiệu, tôi đã tìm hiểu và tham gia gói sản phẩm Tài Lộc tại Lendbiz. Đầu tư Tài Lộc đã  giúp tôi tiết kiệm tiền hàng tháng và sinh lời rất tốt, ổn định.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, Lendbiz đã và đang là một Doanh nghiệp “Tiên phong” trong lĩnh vực P2P Lending còn rất mới mẻ tại Việt Nam và là địa chỉ “Tin cậy” của các khách hàng, các đối tác và cơ quan quản lý Nhà nước.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam