Lendbiz lừa đảo – cụm từ không có trong từ điển của Công ty cổ phần Lendbiz

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpLendbiz lừa đảo – cụm từ không có trong từ điển của Công ty cổ phần Lendbiz

Lendbiz lừa đảo – cụm từ không có trong từ điển của Công ty cổ phần Lendbiz

Trong khoảng thời gian đợi khung pháp lý rõ ràng, để làm trong sạch dịch vụ tài chính số hiện nay, loại bỏ những đơn vị hoạt động lừa đảo bất chính, Lendbiz đã và đang nâng cao ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) để thẩm định hồ sơ vay, đánh giá chấm điểm tín nhiệm của người vay, đảm bảo các khoản cho vay không thế chấp của nhà đầu tư đến đúng người, an toàn, minh bạch và hiệu quả. Theo ông Nguyễn Việt Hưng “Lendbiz lừa đảo” không thể có trong từ điển của chúng tôi.

Tài chính Việt Nam nói chung, Lendbiz nói riêng – cơ hội kinh doanh màu mỡ

Tiên phong – Công nghệ phát triển vượt bậc, nền tài chính được số hóa mang lại cơ hội vay tiền online và đầu tư nhanh chóng. Tuy nhiên, nguy cơ lừa đảo, tín dụng đen trên các ứng dụng tài chính vẫn tồn tại trong bối cảnh thị trường nở rộ, nhiều đơn vị đã “núp bóng” lợi dụng fintech để hoạt động trá hình.

Theo thông tin từ phía Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam hiện có trên 600.000 Doanh nghiệp, trong đó thì chỉ có 1/3 Doanh nghiệp đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay tại các Định chế tài chính. Có nghĩa là số Doanh nghiệp chưa đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn chính thức là rất lớn.

Cơ chế hoạt động cho vay ngang hàng tại Công ty CP Lendbiz

 

Thực tế, bước sang năm thứ 5 hoạt động, Lendbiz nhận thấy mô hình này ở Việt Nam rất nhiều tiềm năng. Số lượng các Doanh nghiệp nhỏ và vừa “khát” vốn và không đủ điều kiện tiếp cận được vốn vay Ngân hàng là rất lớn. Sau khi được thẩm định bởi Lendbiz và được các Nhà đầu tư “rót” vốn thì các Doanh nghiệp đều có cơ hội mở rộng kinh doanh. Trong đó, có nhiều Doanh nghiệp sau khi trả hết nợ đã tiếp tục tái huy động nguồn vốn nhiều lần.

Riêng đối với mạng lưới Nhà đầu tư (bên cho vay) nhu cầu của họ cũng rất lớn, họ đến từ các ngành nghề khác nhau tuy nhiên đều chung mục đích là tăng thêm nguồn thu nhập thụ động một cách an toàn, hiệu quả và bền vững.

Đây là mô hình tối ưu giúp người khó tiếp cận dịch vụ vay vốn của ngân hàng có thể vay không thế chấp một cách tiện lợi, nhanh chóng, mang lại trải nghiệm tài chính văn minh, hiện đại.

Một số chuyên gia kinh tế hàng đầu như Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Tiến Sĩ Vũ Đình Ánh, PGS. TS Nguyễn Thị Mùi… đã khẳng định fintech cũng như P2P đáp ứng được nhu cầu thực sự trong thị trường ngày nay.

Hình thức này giúp giảm thiểu tối đa chi phí giao dịch, áp dụng tốt thành tựu của sự phát triển công nghệ 4.0, mang lại nhiều lợi ích cho cả nền kinh tế và đa dạng dịch vụ tín dụng. Nhu cầu lớn, thị trường mở rộng tiềm năng cũng chính là mảnh đất cho fintech phát triển.

Tuy vậy, bên cạnh những đơn vị hoạt động uy tín, nghiêm túc, minh bạch, đem lại giá trị cho cộng đồng thì vẫn còn tồn tại không nhỏ những tổ chức trá hình, hoạt động núp bóng làm tín dụng đen thậm chí là mượn danh những công ty chính thống để lừa đảo dựa trên khung pháp lí còn chưa rõ ràng.

Phải đề cao cảnh giác trước các ứng dụng tài chính lừa đảo

Ông Nguyễn Việt Hưng : “Là CEO của Lendbiz, “ Lendbiz lừa đảo “ không bao giờ có trong từ điển của tôi và tất cả các đơn vị Fintech hoạt động chân chính. Tuy vậy, trong một thị trường chưa rõ ràng về pháp lý, sẽ có những đơn vị hoạt động nghiêm túc,đúng đắn, minh bạch, đổi mới sáng tạo thực sự. Thế nhưng bên cạnh đó,cũng có một số tổ chức trong bối cảnh P2P Lending nở rộ đã lợi dụng xu hướng phát triển của mô hình kết nối cho vay trực tuyến để làm tín dụng đen”.

 

Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Lendbiz

Trên thực tế, có không ít những trường hợp các đơn vị kinh doanh rơi vào cảnh điêu đứng trước sự lừa đảo của các hình thức vay nóng tín dụng đen và Nhà đầu tư “mất trắng” bởi những thủ đoạn mạo danh lừa đảo.

Trước khi Vay hoặc Cho Vay trên bất kì nền tảng nào cũng cần nghiên cứu kĩ thị trường, ưu tiên xét đến tính minh bạch, uy tín của công ty làm tiền đề quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Lendbiz – tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, hiệu quả và tiện ích cho người dùng. Lendbiz cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện và hiệu quả nhất cho người Việt.

Câu hỏi đặt ra – Lendbiz có lừa đảo không?

Nhiều người còn dè chừng rằng Lendbiz là mô hình kinh doanh lừa đảo nhưng trên thực tế không phải vậy. Một công ty hoạt động mô hình P2P Lending có thể gặp rủi ro nếu không có đủ khả năng thẩm định người vay vốn hoặc dẫn vốn nhà đầu tư sai mục đích. Với Công ty Lendbiz thì mọi quá trình đều rõ ràng và công khai minh bạch.

Hệ thống quản trị rủi ro chặt chẽ và được tạo thành từ 5 thành phần chuyên nghiệp: Sản phẩm, Chính sách, Nhận diện giả mạo, Thẩm định và Thu hồi nợ. Hệ thống này được vận hành bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, có độ tín nhiệm cao.

Vì vậy, Nhà đầu tư và người vay có thể tin cậy vào tính minh bạch và an toàn của Công ty Lendbiz. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn đầu tư. Chúc bạn đầu tư thành công cùng App Lendbiz.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam