App Lendbiz lừa đảo có hay không?

LendbizHoạt động của LendbizApp Lendbiz lừa đảo có hay không?

App Lendbiz lừa đảo có hay không?

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ 4.0 mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending) cũng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là tình trạng các công ty mạo danh lừa đảo cũng dần xuất hiện.Lendbiz lừa đảo không? – chắc hẳn đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu về mô hình cho vay ngang hàng của App Lendbiz.

Mô hình hoạt động của Công ty cổ phần Lendbiz

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là mô hình kinh doanh mới sáng tạo dựa  trên nền tảng công nghệ số hiện đại. Theo đó bên cho vay và bên có nhu cầu vay sẽ được kết nối trực tiếp với nhau mà không thông qua các tổ chức tài chính trung gian khác. Mô hình này xuất hiện trên thế giới đến nay đã hơn 15 năm và đã tạo ra một kênh dẫn vốn mới trên thị trường tài chính, bên cạnh đó là tiền đề thúc đẩy nền kinh tế phát triển toàn diện.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ tài chính số (Fintech) và tín dụng thanh toán tiêu dùng, thì nền tảng cho vay ngang hàng (P2P Lending) đang bùng nổ mạnh mẽ ở nước ta. Trong đó, Công ty Cổ phần Lendbiz khác biệt hơn so với các công ty P2P Lending khác đó là hướng đến những đối tượng vay vốn là Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Công ty Lendbiz được thành lập từ tháng 10/2017, là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực cho vay ngang hàng (P2P Lending), mảng dịch vụ cốt lõi là thông qua nền tảng công nghệ trực tuyến dẫn vốn cho các hộ kinh doanh thương mại, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lendbiz có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến thương mại, kinh doanh đến đầu tư tài chính, công nghệ. Những kinh nghiệm quý báu này đã giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc sàng lọc, chọn lựa và đánh giá thẩm định những Hộ kinh doanh/doanh nghiệp cần hỗ trợ vay vốn. Từ đó xây dựng lên hệ thống quản trị rủi ro tối ưu nhằm giảm thiếu tối đa rủi ro cho khách hàng trong quá trình tham gia đầu tư.

Ưu điểm vượt trội của Lendbiz 

Mô hình đầu tư đơn giản, không  cần có kiến thức chuyên sâu

Khác với những kênh  góp vốn đầu tư khác như  bitcoin, forex, hay chứng khoán, kênh góp vốn đầu tư P2P Lending tại Lendbiz có quy mô đơn giản, giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu và lựa đầu tư mà không cần quan tâm đến các yếu tố kinh tế vĩ mô hay biến động của thị trường kinh tế trong và ngoài nước. Lendbiz còn sở hữu đội ngũ Chuyên gia tư vấn đầu tư và Chuyên viên chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, họ sẵn sàng hỗ trợ Nhà đầu tư xây dựng riêng cho mình một lộ trình đầu tư hợp lý với độ an toàn cao và mang lại hiệu quả tối ưu nhất ;

Hệ thống quản trị rủi ro

Lendbiz thiết lập ra hệ thống đánh giá chấm điểm tín dụng dựa trên hơn 100 tiêu chí đánh giá đáng tin cậy để hạn chế tốt đa rủi ro đáng tiếc đến với các Nhà đầu tư. 

Ứng dụng công nghệ số

App Lendbiz ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho Nhà đầu tư. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý danh mục đầu tư được nhà đầu tư theo dõi toàn bộ thông qua các nền tảng ứng dụng công nghệ. Có thể nói đây là một bước phát triển vượt bậc nhờ đó mà Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian khi đầu tư tại App Lendbiz. 

Ứng dụng Lendbiz tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại

Huy động vốn nhanh gọn, ưu đãi về lãi suất

Hạn mức mà Doanh nghiệp có thể huy động vốn từ 100 triệu đến 2 tỷ đồng, kỳ hạn vay từ 3 đến 12 tháng, không cần thế chấp tài sản, phê duyệt hồ sơ nhanh trong vòng 48 giờ làm việc, được trả nợ trước hạn nếu đã sử dụng vốn trên 2/3 thời gian huy động vốn. Chủ Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh chỉ cần đăng ký thông tin trực tuyến, Lendbiz sẽ có đội ngũ chuyên viên liên hệ để hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhận vốn đầu tư và trả kết quả duyệt hay từ chối hồ sơ nhanh chóng.

Vấn đề quan tâm của nhiều Nhà đầu tư – “Lendbiz lừa đảo” có hay không?

Nhiều người quan ngại rằng Lendbiz là mô hình kinh doanh lừa đảo nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Một công ty P2P Lending có thể gặp rủi ro trong trường hợp không đủ khả năng đánh giá, thẩm định người vay vốn hoặc sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư không đúng với mục đích ban đầu. Với Lendbiz thì mọi quá trình đều minh bạch, rõ ràng vì vậy mà “Lendbiz lừa đảo” không có trong từ điển của Công ty Lendbiz.

 Hệ thống quản trị rủi ro được tạo thành từ 4 thành phần chuyên nghiệp như : Chính sách Sản phẩm, Nhận diện giả mạo, Thẩm định và Thu hồi vốn. Hệ thống này được vận hành bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ hiện đại giúp hệ thống hoạt động hiệu quả cùng với độ tín nhiệm cao.

Do đó, Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại Công ty Cổ phần Lendbiz. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất  thì Nhà đầu tư  nên tìm hiểu và xin tư vấn rõ ràng về mọi điều khoản, chính sách trước khi ký kết hợp đồng.

Trả lời