Lendbiz lừa đảo? Lendbiz có gì? Vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm.

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưLendbiz lừa đảo? Lendbiz có gì? Vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm.

Lendbiz lừa đảo? Lendbiz có gì? Vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm.

Cùng với sự phát triển bượt bậc của Fintech và tín dụng tiêu dùng, các nền tảng P2P Lending -cho vay ngang hàng đang phát triển rất nhanh và mạnh ở Việt Nam. Trong đó, Lendbiz nổi bật hơn cả so với các công ty P2P khác khi chọn cho mình một đường lối riêng, đó là hướng đến các khách hàng huy động vốn là doanh nghiệp. Lendbiz có gì? Lendbiz  lừa đảo không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu về mô hình này.

Sơ lược về mô hình P2P Lending

Mô hình cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending hoặc viết tắt là P2P) là một mô hình kinh doanh sử dụng các dịch vụ trực tuyến để kết nối mạng lưới nhà đầu tư với các cá nhân hay các doanh nghiệp (DN) có nhu cầu vay vốn. Đây là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ ở các nước trên thế giới.

Xu hướng bùng nổ dịch vụ P2P Lending hiện nay có tác động mạnh mẽ tới các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Mô hình này một mặt đáp ứng nhu cầu huy động vốn phi chính thức, đa dạng hóa thêm kênh đầu tư. Mặt khác, đây cũng là giải pháp hữu ích giúp cân bằng tài chính, làm giảm thiểu các tổ chức cho vay nặng lãi đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Hiện nay, nước ta có khoảng 40 công ty P2P Lending đang hoạt động.

Thông tin về Lendbiz

Lendbiz là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lõi đó là kêu gọi vốn cộng đồng đầu tư cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp thông qua nền tảng công nghệ số, được thành lập vào 10/10/2017.

Lendbiz có đội ngũ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại và đầu tư tài chính, công nghệ. Từ đó, giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc sàng lọc, lựa chọn và đánh giá các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, thiết lập hệ thống quản trị rủi ro, tối ưu các ứng dụng về công nghệ thông tin cũng như làm cầu nối đến với cộng đồng các Nhà đầu tư.

Lendbiz là trung gian kết nối giữa các Doanh nghiệp với mạng lưới nhà đầu tư, tạo điều kiện cho Nhà đầu tư tham gia hỗ trợ thúc đẩy kinh tế Việt Nam, làm giàu bền vững bằng cách đầu tư trực tiếp cho các Doanh nghiệp cần vốn trong quá trình phát triển, mở rộng kinh doanh.

Lendbiz mang lại giải pháp tài chính số cho Khách hàng

Đặc điểm nổi bật về Lendbiz

Mô hình đơn giản, không cần có kiến thức chuyên sâu

Khác với các thị trường đầu tư khác, đầu tư P2P Lending tại Lendbiz có cách thức hoạt động đơn giản, giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn đầu tư. Nhà đầu tư không cần quan tâm nhiều đến biến động của thị trường hay các chính sách kinh tế vĩ mô khác. Hoạt đông đầu tư tại Lendbiz có nhiều điểm giống với hình thức cho vay thông thường. Không chỉ vậy nhà đầu tư còn được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình từ Lendbiz trong suốt lộ trình tham gia đầu tư.

Hệ thống quản trị rủi ro

Công ty Lendbiz thiết lập được hệ thống đánh giá tín dụng nghiêm ngặt, đáng tin cậy để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro đến với Nhà đầu tư.  Các loại văn bản, hồ sơ, hợp đồng pháp lý giữa các bên sẽ được Lendbiz hỗ trợ soạn thảo, ký kết và lưu trữ đầy đủ. 

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Công ty Cổ phần Lendbiz ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho Nhà đầu tư. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý tài khoản đầu tư được nhà đầu tư theo dõi toàn bộ thông qua các nền tảng công nghệ. Có thể nói đây là một bước phát triển vượt bậc giúp Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian khi đầu tư tại App Lendbiz

Huy động vốn nhanh gọn

Doanh nghiệp có thể huy động vốn từ 100 triệu đến 2 tỷ đồng, kỳ hạn trả từ 3-12 tháng, không cần thế chấp tài sản nếu gọi vốn đến 500 triệu đồng, phê duyệt hồ sơ nhanh trong vòng 48 giờ làm việc, được trả nợ trước hạn nếu đã sử dụng vốn trên 2/3 thời gian huy động. Chủ Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký trực tuyến, Lendbiz sẽ có chuyên viên  liên lạc, hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhận vốn đầu tư và trả kết quả nhanh chóng.

Câu hỏi đặt ra là Lendbiz có lừa đảo không?

Nhiều người e ngại rằng Lendbiz là mô hình kinh doanh lừa đảo nhưng thực tế không phải vậy. Một công ty P2P Lending có thể gặp rủi ro nếu không đủ khả năng thẩm định người vay vốn hoặc sử dụng vốn nhà đầu tư sai mục đích. Với Công ty Cổ phần Lendbiz thì mọi quá trình đều minh bạch, rõ ràng.

Hệ thống quản trị rủi ro được tạo thành từ 4 thành phần chuyên nghiệp: Sản phẩm, Chính sách, Nhận diện giả mạo, Thẩm định và Thu hồi nợ. Hệ thống này được vận hành bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với sự hỗ trợ hiệu quả của công nghệ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, độ tín nhiệm cao.

Do đó, Nhà đầu tư và người vay và có thể tin tưởng vào tính minh bạch và an toàn của Công ty Lendbiz. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sử dụng dịch vụ hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu và xin tư vấn rõ ràng về mọi điều khoản trước khi ký kết hợp đồng.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam