Lendbiz lừa đảo? Lendbiz có gì? Vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm.

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưLendbiz lừa đảo? Lendbiz có gì? Vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm.

Lendbiz lừa đảo? Lendbiz có gì? Vấn đề nhức nhối được nhiều người quan tâm.

Cùng với sự phát triển bượt bậc của Fintech và tín dụng tiêu dùng, các nền tảng P2P Lending -cho vay ngang hàng đang phát triển rất nhanh và mạnh ở Việt Nam. Trong đó, Lendbiz nổi bật hơn cả so với các công ty P2P khác khi chọn cho mình một đường lối riêng, đó là hướng đến các khách hàng huy động vốn là doanh nghiệp. Lendbiz có gì? Lendbiz  lừa đảo không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu về mô hình này.

Sơ lược về mô hình P2P Lending

Mô hình cho vay ngang hàng (peer-to-peer lending hoặc viết tắt là P2P) là một mô hình kinh doanh sử dụng các dịch vụ trực tuyến để kết nối mạng lưới nhà đầu tư với các cá nhân hay các doanh nghiệp (DN) có nhu cầu vay vốn. Đây là một xu hướng đang phát triển mạnh mẽ ở các nước trên thế giới.

Xu hướng bùng nổ dịch vụ P2P Lending hiện nay có tác động mạnh mẽ tới các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Mô hình này một mặt đáp ứng nhu cầu huy động vốn phi chính thức, đa dạng hóa thêm kênh đầu tư. Mặt khác, đây cũng là giải pháp hữu ích giúp cân bằng tài chính, làm giảm thiểu các tổ chức cho vay nặng lãi đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Hiện nay, nước ta có khoảng 40 công ty P2P Lending đang hoạt động.

Thông tin về Lendbiz

Lendbiz là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lõi đó là kêu gọi vốn cộng đồng đầu tư cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp thông qua nền tảng công nghệ số, được thành lập vào 10/10/2017.

Lendbiz có đội ngũ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại và đầu tư tài chính, công nghệ. Từ đó, giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc sàng lọc, lựa chọn và đánh giá các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, thiết lập hệ thống quản trị rủi ro, tối ưu các ứng dụng về công nghệ thông tin cũng như làm cầu nối đến với cộng đồng các Nhà đầu tư.

Lendbiz là trung gian kết nối giữa các Doanh nghiệp với mạng lưới nhà đầu tư, tạo điều kiện cho Nhà đầu tư tham gia hỗ trợ thúc đẩy kinh tế Việt Nam, làm giàu bền vững bằng cách đầu tư trực tiếp cho các Doanh nghiệp cần vốn trong quá trình phát triển, mở rộng kinh doanh.

Lendbiz mang lại giải pháp tài chính số cho Khách hàng

Đặc điểm nổi bật về Lendbiz

Mô hình đơn giản, không cần có kiến thức chuyên sâu

Khác với các thị trường đầu tư khác, đầu tư P2P Lending tại Lendbiz có cách thức hoạt động đơn giản, giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn đầu tư. Nhà đầu tư không cần quan tâm nhiều đến biến động của thị trường hay các chính sách kinh tế vĩ mô khác. Hoạt đông đầu tư tại Lendbiz có nhiều điểm giống với hình thức cho vay thông thường. Không chỉ vậy nhà đầu tư còn được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình từ Lendbiz trong suốt lộ trình tham gia đầu tư.

Hệ thống quản trị rủi ro

Công ty Lendbiz thiết lập được hệ thống đánh giá tín dụng nghiêm ngặt, đáng tin cậy để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro đến với Nhà đầu tư.  Các loại văn bản, hồ sơ, hợp đồng pháp lý giữa các bên sẽ được Lendbiz hỗ trợ soạn thảo, ký kết và lưu trữ đầy đủ. 

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Công ty Cổ phần Lendbiz ứng dụng công nghệ hiện đại dành cho Nhà đầu tư. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý tài khoản đầu tư được nhà đầu tư theo dõi toàn bộ thông qua các nền tảng công nghệ. Có thể nói đây là một bước phát triển vượt bậc giúp Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian khi đầu tư tại App Lendbiz

Huy động vốn nhanh gọn

Doanh nghiệp có thể huy động vốn từ 100 triệu đến 2 tỷ đồng, kỳ hạn trả từ 3-12 tháng, không cần thế chấp tài sản nếu gọi vốn đến 500 triệu đồng, phê duyệt hồ sơ nhanh trong vòng 48 giờ làm việc, được trả nợ trước hạn nếu đã sử dụng vốn trên 2/3 thời gian huy động. Chủ Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký trực tuyến, Lendbiz sẽ có chuyên viên  liên lạc, hướng dẫn các thủ tục đăng ký nhận vốn đầu tư và trả kết quả nhanh chóng.

Câu hỏi đặt ra là Lendbiz có lừa đảo không?

Nhiều người e ngại rằng Lendbiz là mô hình kinh doanh lừa đảo nhưng thực tế không phải vậy. Một công ty P2P Lending có thể gặp rủi ro nếu không đủ khả năng thẩm định người vay vốn hoặc sử dụng vốn nhà đầu tư sai mục đích. Với Công ty Cổ phần Lendbiz thì mọi quá trình đều minh bạch, rõ ràng.

Hệ thống quản trị rủi ro được tạo thành từ 4 thành phần chuyên nghiệp: Sản phẩm, Chính sách, Nhận diện giả mạo, Thẩm định và Thu hồi nợ. Hệ thống này được vận hành bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với sự hỗ trợ hiệu quả của công nghệ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, độ tín nhiệm cao.

Do đó, Nhà đầu tư và người vay và có thể tin tưởng vào tính minh bạch và an toàn của Công ty Lendbiz. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sử dụng dịch vụ hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu và xin tư vấn rõ ràng về mọi điều khoản trước khi ký kết hợp đồng.

Trả lời