Làm giàu bằng cách đầu tư 50 triệu đồng, có hay không?

LendbizChia sẻ kiến thứcLàm giàu bằng cách đầu tư 50 triệu đồng, có hay không?

Vốn nhỏ, đầu tư 50 triệu đồng liệu có giúp nhà đầu tư trở nên giàu có? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người mới tìm hiểu và sở hữu trong tay số vốn nhàn rỗi này. Vốn ít, tuy nhiên nếu có kế hoạch cụ thể thì sẽ dần “tích tiểu thành đại”, thu về kết quả tích cực. Dưới đây là một số gợi ý ý tưởng kinh doanh, đầu tư phù hợp với khoản tiền đó mà bạn không nên bỏ qua.

Kinh doanh quần áo online

Đầu tư 50 triệu đồng để tìm kiếm và kinh doanh nguồn quần áo chất lượng, giá “hạt dẻ” là gợi ý đầu tiên cho những “lính mới”, có mong muốn gia tăng nguồn lợi nhuận.

Đầu tư 50 triệu đồng cho việc kinh doanh quần áo online
Đầu tư 50 triệu đồng cho việc kinh doanh quần áo online

Lý do là bởi, quần áo là mặt hàng cần thiết, đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người. Nếu như trước đây, con người chỉ cần “đủ ăn, đủ mặc” thì nay đã dần thay thế bằng quan niệm “ăn ngon, mặc đẹp”. Quần áo không chỉ cần có đủ, mà còn phải đáp ứng cả yêu cầu về thẩm mỹ và chất lượng.

Thêm vào đó, số lượng người trẻ sử dụng thiết bị công nghệ ngày càng tăng. Trung bình một người sử dụng điện thoại thông minh từ 8 – 10 tiếng/ngày. Điều này sẽ giúp các chủ shop quần áo dễ tạo được sự thu hút và mang về nguồn truy cập miễn phí.

Chủ kinh doanh sẽ không phải tiêu tốn thời gian, tiền bạc cho việc: tìm mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị, decor cửa hàng hay thuê nhân viên… Việc quan trọng nhất là lập cho shop kế hoạch tiếp cận nhóm khách hàng cụ thể, có sự đầu tư về marketing, hình ảnh. Đồng thời, tạo dựng độ uy tín bằng việc cam kết chất lượng và chính sách bán hàng phù hợp.

Kinh doanh đồ ăn vặt

Ngoài sản phẩm cần thiết cho con người như: quần áo… thì việc kinh doanh, đầu tư 50 triệu đồng cho các quán bán đồ ăn vặt online cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Vốn để mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công việc kinh doanh này không quá lớn. Đặc biệt, với hình thức kinh doanh online, đăng bán các món ăn trên mạng xã hội, các app ẩm thực… chủ kinh doanh còn tiết kiệm được số tiền lớn so với hình thức truyền thống.

Hiện nay, đồ ăn vặt ngày càng đa dạng về mặt hàng cũng như hương vị, do đó, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ phân khúc khách hàng mà quán hướng tới, từ đó chọn lựa các món ăn đặc thù, xây dựng thương hiệu riêng của bản thân.

Kinh doanh hàng xách tay

Với số vốn 50 triệu đồng, bạn có thể tìm kiếm những mặt hàng xách tay như: mỹ phẩm, đồ ăn… bắt đầu startup. Để tránh tình trạng ôm hàng dẫn đến thiếu hụt nguồn vốn, bạn có thể nhập hàng theo các đơn được đặt.

Vì là hàng xách tay, giá thường “nhỉnh” hơn so với các sản phẩm nội địa, do đó người kinh doanh cần đảm bảo sản phẩm, nguồn gốc chất lượng, chi phí vận chuyển hợp lý. Tính toán kỹ lưỡng thời gian giao hàng, tránh trường hợp vận chuyển từ nơi quá xa khiến khách hàng phải đợi lâu.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp được biết đến là một khoản nợ mà doanh nghiệp vay từ người mua trái phiếu. Khi đó, người mua sẽ được nhận tiền lãi hàng năm cùng các khoản tiền vay gốc vào cuối kỳ hạn của trái phiếu. Ưu điểm của kênh đầu tư này là lợi tức đầu tư hấp dẫn, vượt trội hơn các kênh đầu tư truyền thống như: gửi tiết kiệm, mua vàng…

Song, lãi suất lớn cũng đi kèm với rủi ro cao. Do đó, để giảm thiểu rủi ro, hãy lựa chọn các tổ chức tư vấn uy tín để được hướng dẫn cụ thể về sản phẩm.

Đầu tư 50 triệu P2P Lending

Đầu tư 50 triệu đồng với hình thức P2P Lending cũng là một trong những gợi ý thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Đây là hình thức mới, tất cả các giao dịch, sự kết nối giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp, hộ kinh doanh huy động vốn được thực hiện trên nền tảng trực tuyến.

Đầu tư P2P Lending với số vốn 50 triệu đồng
Đầu tư P2P Lending với số vốn 50 triệu đồng

Các sàn giao dịch đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cam kết bảo mật, hệ thống thẩm định chặt chẽ, từ đó giúp giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất có thể. Dẫn chứng như các gói gọi vốn tại Lendbiz, đều yêu cầu thời gian hoạt động tối thiểu của doanh nghiệp từ 1 – 2 năm, các doanh nghiệp phải chứng minh được doanh thu, chi phí… Sau quá trình xét duyệt online, Lendbiz sẽ tiến hành việc gặp trực tiếp khách hàng để kiểm tra, đối chiếu thông tin, tình hình tài chính… Quy trình thẩm định khép kín này giúp nhà đầu tư an tâm để lựa chọn Lendbiz làm nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh, đầu tư 50 triệu đồng mà bạn đọc có thể tham khảo thêm. Vốn ít, lãi ít, song nếu chọn lựa kênh đầu tư đúng đắn và kiên định với các quyết định đưa ra thì chắc chắn con đường vươn tới sự giàu có của bạn sẽ gần hơn bao giờ hết.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt