3 tháng cuối năm, bỏ túi ngay trọn bộ cách đầu tư sinh lời hấp dẫn

LendbizChia sẻ kiến thức3 tháng cuối năm, bỏ túi ngay trọn bộ cách đầu tư sinh lời hấp dẫn

Cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường mới sau khoảng thời gian dài đại dịch Covid-19 hoành hành. Liệu 3 tháng cuối năm, hoạt động đầu tư có được “cứu vớt”, giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận hấp dẫn không? Câu trả lời là “Có”, nếu bạn biết cách đầu tư, có những chiến lược và hướng đi phù hợp.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là hoạt động sử dụng khoản số vốn nhàn rỗi để đầu tư vào các loại tài sản như: gửi tiết kiệm, vàng, bất động sản, chứng khoán… nhằm tìm kiếm khoản thu nhập từ sự chênh lệch giữa mua vào và bán ra. Các cách đầu tư đem lại cho khách hàng nguồn thu nhập thụ động, thay vì phải trực tiếp thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Đầu tư tài chính sinh lợi nhuận hấp dẫn
Đầu tư tài chính sinh lợi nhuận hấp dẫn

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người nhầm lẫn giữa đầu tư và đầu cơ. Song, đầu cơ thực chất là việc mua số lượng lớn, với mục đích tạo sự khan hiếm, từ đó đẩy giá bán lên cao hơn nhiều lần và bán ra. Đầu cơ thường diễn ra trong ngắn hạn, còn đầu tư thì ngược lại, diễn ra trong thời gian dài hạn hơn. Ngoài ra, sự khác nhau căn bản giữa 2 hình thức này còn được thể hiện ở việc: Trong đầu cơ, các quyết định dựa trên tin đồn, tâm lý thị trường, còn trong đầu tư, tất cả đều dựa trên kinh nghiệm, sự phán đoán và biến động thị trường.

Lý do nên đầu tư tài chính?

Một số lý do nên thực hiện các cách đầu tư tài chính đó là:

 • Tránh sự mất giá của đồng tiền: Việc để đồng tiền “ngủ yên” trong túi không những không làm tăng giá trị mà còn khiến loại tài sản này hao hụt, trượt giá theo thời gian. Do đó, cách tốt nhất để tránh việc mất giá này đó chính là đầu tư.
 • Tạo cơ hội sinh lời: “Chọn đúng, chọn trúng” kênh và áp dụng cách đầu tư tiền phù hợp sẽ tạo cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư. Muốn đạt được điều này, cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng một lĩnh vực, một hình thức nào đó, và khi đủ tự tin cũng là lúc bạn có thể “rót vốn”.
 • Tạo nguồn thu nhập thụ động: Các kênh đầu tư tài chính vận hành theo một quy trình đã được thiết lập, khi đã nắm được những yếu tố cốt lõi, hiểu được nguyên tắc đầu tư lúc đầu thì bạn hoàn toàn có thể “ngồi yên” để tiền “chảy” về túi của mình. Hiện nay, hầu hết các kênh đầu tư đều có những ứng dụng tích hợp, giúp việc quản lý khoản vốn của nhà đầu tư được linh hoạt và chủ động hơn.

Các cách đầu tư an toàn, hiệu quả

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số cách đầu tư hiệu quả, an toàn. Đây cũng là xu hướng được nhiều người hướng tới trong những tháng cuối năm này.

Cách đầu tư gửi tiết kiệm

Ưu điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng đó là an toàn, lợi nhuận ổn định, hạn chế được tình trạng thua lỗ như khi thực hiện mua vào các loại tài sản khác. Tính thanh khoản của kênh đầu tư khá cao.Ổn định là vậy, tuy nhiên gửi tiết kiệm lại giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận không cao. Trong trường hợp lạm phát, gửi kỳ hạn ngắn thì số tiền lãi gần như không đáng kể.

Nếu ưa thích sự an toàn, ổn định, nhà đầu tư có thể tham khảo và chọn lựa các ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm. Theo khảo sát, lãi suất của các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay dao động ở mức 3 – 8%/năm. Còn nếu muốn thử thách, đầu tư với số tiền nhàn rỗi để thu về lợi nhuận hấp dẫn hơn thì bạn có thể chọn lựa các cách đầu tư dưới đây.

Cách đầu tư vàng

Vàng an toàn, tính thanh khoản cao. Xét về mặt bằng chung khi thị trường có những biến động thì vàng có khả năng giữ giá trị tốt nhất. Để đầu tư hiệu quả vàng, nhà đầu tư cần nắm bắt, phân tích giá cả dựa theo tình hình thực tế, để từ đó có thể mua vào với mức giá thấp và bán ra với giá cao hơn.

Tiếp đó, vàng có giá trị lớn, khoảng 57 – 58 triệu đồng/lượng vàng SJC (tùy từng thời điểm cụ thể), do đó, muốn sinh lời hấp dẫn, nhà đầu tư cần có số tiền nhàn rỗi đủ lớn. Khi đó, số lượng vàng mua vào lớn hơn và khả năng thu lợi nhuận lúc bán ra cũng tăng đáng kể.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản phù hợp với những người có số vốn ban đầu lớn, có kiến thức và khả năng phân tích thị trường bất động sản. Một số cách đầu tư bất động sản thường thấy đó là: lướt sóng, đi đường dài… Đầu tư “lướt sóng” không yêu cầu “rót” quá nhiều vốn trong một khoảng thời gian dài, tuy nhiên nhà đầu tư phải có kiến thức và sự nhạy bén nhất định trước khi đầu tư theo hình thức này.

Còn đối với cách đầu tư bất động sản đi đường dài thì nguồn vốn đầu vào phải đủ lớn, đồng thời nhà đầu tư cần có kế hoạch, chiến lược lâu dài để giảm thiểu rủi ro và đạt được nguồn lợi nhuận tốt nhất.

Cách đầu tư P2P Lending

P2P Lending là mô hình đầu tư ngang hàng, kết nối giữa những người có số vốn nhàn rỗi và khách hàng vay trên nền tảng trực tuyến. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công ty cung cấp các gói đầu tư P2P Lending. Do đó, để thực hiện cách đầu tư qua kênh này được hiệu quả, an toàn, nhà đầu tư cần lựa chọn chính xác đơn vị cung cấp gói sản phẩm.

Cách đầu tư P2P Lending hiệu quả
Cách đầu tư P2P Lending hiệu quả

Một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn công ty để đầu tư P2P Lending đó là:

 • Công ty có đầy đủ giấy phép hoạt động, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.
 • Là đơn vị uy tín, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực P2P Lending.
 • Đảm bảo minh bạch trong tất cả các điều điều khoản, hợp đồng và giao dịch với nhà đầu tư.
 • Xây dựng hệ thống tài chính ngân hàng, quản trị rủi ro chặt chẽ.
 • Đa dạng các gói sản phẩm đầu tư P2P Lending với lãi suất hấp dẫn.

Khi đáp ứng được những điều kiện đó thì bạn hoàn toàn có thể an tâm “xuống tiền” giúp tăng nguồn vốn thu được.

“Đầu tư là con đường nhanh nhất để giúp bạn giàu có”. Điều này sẽ trở nên tuyệt hơn khi bạn có cách đầu tư đúng đắn, sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Hy vọng qua một vài gợi ý trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về đầu tư tài chính, hiểu được lý do tại sao nên triển khai cách đầu tư kiếm tiền để từ đó có sự lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt