Lãi suất kép: Kỳ quan thứ 8 của nhân loại

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưLãi suất kép: Kỳ quan thứ 8 của nhân loại

Theo Wikipedia, Lãi kép (lãi suất kép) phát sinh khi lãi vay được thêm vào vốn ban đầu. Từ thời điểm đó trở đi, lãi phát sinh được tính dựa trên tổng của vốn ban đầu và số tiền lãi vừa kiếm được. Sự bổ sung tiền lãi vào vốn bán đầu được gọi là Tính lãi kép hay Nhập vốn.

Trong câu chuyện Về Christopher Columbus (người đã thực hiện hành trình kỳ vĩ đến Châu Mỹ), Warren Buffett đã nhấn mạnh một cách hài hước rằng thay vì tài trợ 30.000 đô la cho hành trình của Columbus thì Nữ hoàng Isabella nên đem số tiền đó đầu tư vào bất cứ thứ gì với lãi kép dù chỉ 4%/năm cũng có thể mang đến 2 nghìn tỷ đô la tính đến năm 1962.

Nếu Warren Buffett được hỏi về bí mật đằng sau những thương vụ thành công giúp ông trở thành người đàn ông giàu có thứ 2 thế giới thì ông sẽ không chần chừ đưa ra: Có 3 điểm. Thứ nhất, nước Mỹ có những cơ hội tuyệt vời. Thứ 2, nhờ gene tốt, tôi có thể sống lâu. Thứ ba, đó là Lãi suất kép.

Albert Einstein cũng đã từng nói về vài trò của lãi suất kép rằng: “Lãi kép là kỳ quan thứ tám trong thế giới này. Những ai hiểu nó, sẽ kiếm được nó… còn những ai không, thì phải trả nó”.

SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP

Lãi suất kép chính là chìa khóa giúp bạn đầu tư thành công và trở thành người giàu có. Nhưng lãi suất kép không cho bạn giàu có trong một đêm và bạn cũng phải hiểu rằng con đường đưa bạn đến với sự giàu có là con đường lâu dài. Thành quả sẽ xứng đáng cho những người biết tận dụng và biết chờ đợi.

Ví dụ 1

Khi ở độ tuổi 25, bạn dành ra 20 triệu mỗi năm tức chỉ 1.6 triệu mỗi tháng để đầu tư. Bạn kiên trì đầu tư với mức lợi nhuận 20% mỗi năm và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép. Đến năm thứ 5 bạn đã có 148.8 triệu gấp 1,48 lần so với số tiền gốc bỏ ra. Đến năm thứ 10 bạn có 519 triệu, gấp 2,6 lần số tiền gốc bỏ ra. Sau 20 năm – khi bạn mới 45 tuổi bạn đã có số tiền là 3.7 tỷ, gấp 9.33 lần số tiền gốc mà bạn bỏ ra.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỨC SINH LỜI 20%/NĂM

Sẽ có không ít người nghĩ rằng 20%/năm là tỷ suất lợi nhuận thấp nhưng đó là con số không hề dễ dàng với bất kỳ nhà đầu tư nào. Ngay cả những nhà đầu tư lỗi lạc nhất như Warren Buffett, doanh nghiệp của ông cũng chỉ đạt lợi nhuận 20% trong suốt 60 năm qua. Vậy làm thế nào để có được mức sinh lời 20%/mỗi năm.

Ví dụ 2

Bạn truy cập vào hệ thống và quyết định đầu tư 20 triệu đồng vào Doanh nghiệp A mà Lendbiz giới thiệu. Doanh nghiệp A cam kết trả cho Bạn mức lợi tức 19%/năm và trả vốn gốc, tiền lời mỗi tháng.

Vào tháng thứ 1, bạn sẽ nhận được vốn gốc là 1.67 triệu và tiền lời là 0.32 triệu. Bạn sử dụng số tiền 1.98 triệu này để tái đầu tư vào các Doanh nghiệp B với tỷ suất sinh lời là 19%/năm,kỳ hạn đầu tư là 1 tháng.

Vào tháng thứ 2.Bạn sẽ nhận được phần vốn gốc 1.67 triệu và tiền lời 0.29 triệu của Doanh nghiệp A chi trả. Bạn cũng đồng thời nhận được tiềnvốn gốc và tiền lời từ Doanh nghiệp B là 2.01 triệu. Bạn sử dụng 3.97 triệu này để tái đầu tư vào Doanh nghiệp C với lãi suất 19%, kỳ hạn đầu tư 1 tháng.

Vào tháng thứ 3.Bạn sẽ nhận được phần vốn gốc 1.67 triệu và tiền lời 1.93 triệu của Doanh nghiệp A chi trả. Bạn cũng đồng thời nhận được tiền vốn gốc và tiền lời từ Doanh nghiệp C là 4.03 triệu. Bạn sử dụng 4.03 triệu này để tái đầu tư vào Doanh nghiệp D với lãi suất 19%, kỳ hạn đầu tư 1 tháng…

Bạn cứ tiếp tục thực hiện việc tái đầu tư mỗi tháng như vậy

Đến tháng thứ 12. Bạn sẽ nhận được tổng số tiền Vốn gốc và Tiền lời là 24.15 triệu đồng. Nếu so với số tiền gốc ban đầu là 20 triệu, tỷ suất sinh lời mà bạn thực nhận là 20.75% cao hơn 1.75% so với Lợi tức mà Doanh nghiệp cam kết trả.

Tỷ suất sinh lời thực tế = (Vốn gốc+tiền lời)/(Vốn gốc ban đầu)- 1= 20.75%

Kết luận

Những ví dụ trên đây cho thấy nếu Bạn quyết tâm và kiên định với việc đầu tư sử dụng lãi suất kép. Bạn sẽ có cơ hội để sở hữu các tài sản có giá trị và tự do tài chính khi bạn còn chưa nghỉ hưu với chỉ với số tiền nhỏ từ 20 triệu đồng mỗi năm.

Đừng trì hoãn thêm 1 phút nào nữa!. Hơn tất cả, khi bạn đã hiểu rất rõ về lợi ích của việc đầu tư, thì hãy bắt đầu mở tài khoản và đầu tư ngay từ bây giờ. Mỗi phút trôi qua là bạn đang kéo dài thêm quãng đường chinh phục thành công của chính mình.

CƠ HỘI GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG CHỈ VỚI 10 TRIỆU

Chỉ cần 3 bước đăng ký đơn giản, bạn đã gia nhập với hệ thống P2P của Lendbiz

Hãy giữ liên lạc, Lendbiz sẽ gọi lại để kết nối với bạn ngay lập tức.


Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt