Kênh đầu tư nào hiệu quả cho thời kì dịch Covid-19

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưKênh đầu tư nào hiệu quả cho thời kì dịch Covid-19

Dịch covid kéo dài trong suốt nhiều tháng qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung. Trên thực tế, mặc dù kinh tế có ảnh hưởng tuy nhiên vẫn sẽ có những “khe cửa hẹp” dành cho các nhà đầu tư. Vậy trong tình hình hiện nay đâu là kênh đầu tư an toàn mà vẫn có hiệu quả?

Trong thời điểm “nhạy cảm” hiện tại, các chuyên gia tài chính đều khuyên các nhà đầu tư tuyệt đối không được để hết trứng vào một giỏ, vì hiện tại “chứng khoán lao dốc, bất động sản đóng băng, vàng bị bán tháo” thì đâu là một kênh đầu tư khiến các nhà đầu tư yên tâm?

Vàng

 • Vàng từ xưa vốn được xem là một trong những tài sản được đa số người dân lựa chọn, nhất là với văn hóa á đông, vàng không chỉ được coi là một kênh đầu tư, mà đây còn là một kênh tích trữ.
 • “Vàng mang đến cho chúng ta những gì cần có trong giai đoạn khủng hoảng. Đây là một hình thức đảm bảo thanh khoản khi cần”, ông Wayne Gordon – Giám đốc điều hành tại đơn vị quản lý tài sản của Tập đoàn UBS Group AG – cho biết trên Bloomberg.

 • Vàng được coi một trong những tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, vấn đề của vàng nằm ở giá của nó, giá vàng phụ thuộc hoàn toàn vào cung cầu của thị trường, nhất là khi kinh tế biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá vàng đã tăng chóng mặt do việc lo ngại ảnh hưởng đến các nguồn đầu tư khác.
 • Chính vì ảnh hưởng bởi biến động giá liên tục mà nhà đầu tư phải cực kì cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của mình. Các chuyên gia cho rằng “để đầu tư vàng sinh lời cần ít nhất từ sáu tháng đến một năm” để có thể giảm thiểu được những yếu tố rủi ro nhất là trong thời kì khủng hoảng kinh tế như thế này.

Gửi tiết kiệm

 • Khi vàng vẫn có nhiều rủi ro thì gửi tiết kiệm được coi như chiếc phao cứu sinh cho những nhà đầu tư truyền thống. Gửi tiết kiệm được coi là một kênh đầu tư an toàn dành cho những người không quá am hiểu về tài chính.
 • Với tâm lý “ăn chắc mặc bền” thì ngân hàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn nhất. Với tâm lý để tiền “ngủ đông” cũng như việc giãn nợ hàng loạt cho người vay đã khiến lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đua nhau tụt dốc.
 • Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào ngành ngân hàng khi các ngân hàng phải rải ngân hàng ngàn tỉ đồng để giúp đỡ, giãn nợ cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua thời kì khó khăn này.
 • Chính vì vậy, lãi suất của các ngân hàng hiện nay cũng không còn đạt được như thời kì đầu.

Chứng khoán

 • Chứng khoán được coi là môt trong những ngành kinh tế chủ đạo của Việt Nam, nên chính phủ đã có những yêu cầu nghiêm khắc trong việc tiếp tục duy trì các hoạt động của ngành chứng khoán.
 • Có một thực tế cho thấy, các quỹ đầu tư hiện nay đã bắt đầu phải phân bổ tài sản của mình nên không còn là một nơi hiệu quả cho việc đầu tư cá nhân.
 • Từ sau Tết Nguyên Đán, có một thực tế được ghi nhận lại là thị trường chứng khoán liên tục lao dốc vì những ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 lên các doanh nghiệp.

 • Không chỉ chứng khoán Việt Nam, chứng khoán tại các nước phát triển nói riêng và chứng khoán thế giới nói chung ghi nhận một không khí ảm đạm nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng thời điểm này lại là thời điểm vàng để có thể sở hữu được những danh mục cổ phiếu với giá rẻ, chờ đợi thời điểm phục hồi của thị trường.
 • Nhưng vấn đề nằm ở điểm, không phải ai cũng có kinh nghiệm hoặc kiên nhẫn để có thể chờ đợi được sự phục hồi cũng như lựa chọn được những danh mục cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai. Chứng khoán luôn luôn là một kênh mạo hiểm không chỉ đối với nhà đầu tư không chuyên mà cả đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Bất động sản

 • Thị trường bất động sản hiện nay đang đóng băng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Có thể hiện nay, việc tiếp tục xây dựng cũng như cấp phép cho các dự án mới đang mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Nhưng vì bất động sản là một kênh đầu tư cần quá nhiều vốn ban đầu, nên không phải nhà đầu tư nào cũng có khả năng cũng như tư duy nhạy bén để nắm bắt được thị trường vào thời điểm vàng.

 • “Bất động sản tuy có một thời điểm khủng hoảng nhưng nay đã ổn định hơn, do đó, vẫn là một kênh khá hấp dẫn bởi khả năng sinh lời lớn hơn khá nhiều so với các kênh khác”, ông Nguyễn Hoàng Nam, một nhà đầu tư sành sỏi trong lĩnh vực bất động sản, cho biết.
 • Nguồn vốn cần đầu tư cho thị trường bất động sản quá lớn nên các nhà đầu tư cần cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Đầu tư vào Lendbiz

Lendbiz là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ vốn cho các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh thông qua việc gọi vốn trong cộng đồng nhà đầu tư.

Tại sao lại là Lendbiz?

 • P2P là một mô hình đầu tư còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên trên thực tế nó đã có lịch sử tồn tại hơn 15 năm và đóng góp rất nhiều cho GDP toàn cầu.
 • Lendbiz không phải là một tổ chức tín dụng cho vay, chúng tôi hướng đến việc kết nối trực tiếp giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh đang tìm kiếm nguồn vốn.

 • Hơn cả một nền tảng, chúng tôi là cầu nối trong việc cho vay. Lendbiz sẽ thu thập thông tin, đánh giá, sàng lọc tất cả các thông tin với hơn 100 tiêu chí mà chúng tôi đưa ra cho doanh nghiệp cần vay.
 • Đối với doanh nghiệp cần vay, chúng tôi ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ đăng kí, cho vay. Với nền tảng công nghệ tiên tiến, chú trọng vào tính minh bạch cũng như khả năng tài chính dài hạn, dòng tiền luân chuyển liên tục của doanh nghiệp để tăng tính thanh khoản của khoản vay. Việc đặt ra các tiêu chí khắt khe sẽ khiến cho việc sàng lọc tăng thêm uy tín cũng như tránh được các vấn đề liên quan đến khoản nợ sau này.
 • Đối với nhà đầu tư, Lendbiz chỉ giới thiệu cho các nhà đâu tư những khách hàng đã đáp ứng được tiêu chuẩn, đảm bảo tuyệt đối những tiêu chí trong hệ thống sàng lọc của chúng tôi.
 • Mức lợi nhuận mà Lendbiz đưa đến cho các nhà đầu tư vượt lên trên mức lãi suất tiền gửi của ngân hàng, đây là một mức lợi nhuận tuyệt vời nhưng lại bắt đầu với số vốn ban đầu chỉ từ 2 triệu đồng. Lendbiz cam kết mang lại lợi nhuận tối đa cho khách hàng với rủi ro tối thiểu được khống chế.

Đầu tư thụ động cùng Lendbiz bạn không cần:

 • Quá chuyên sâu hoặc am hiểu về thị trường tài chính
 • Bỏ ra nhiều thời gian để theo dõi

Vì bạn sẽ nhận được:

 • Lợi nhuận lên đến 15-20%/năm
 • Bảo toàn vốn 100% và cam kết lãi tối thiểu theo như đã ký kết với Nhà đầu tư.
 • Được ngân hàng quản lý khoản đầu tư
 • Hệ thống thông tin bằng việc theo dõi ứng dụng Lendbiz
 • Hệ thống quản trị rủi ro chuyên nghiệp
 • Tư vấn đầu tư bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Lợi nhuận và vốn được trả đều hàng tháng

Trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, việc đầu tư vào Lendbiz được coi là kênh tối ưu để bạn có thể giảm thiểu được những rủi ro khách quan do thị trường mang lại. Tại Lendbiz hiện nay vẫn còn rất nhiều các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng quá lớn, thậm chí còn đang phát triển rất tốt như doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm liên quan đến tẩy rửa (xem thêm danh mục đầu tư tại: http://lendbiz.vn/nha-dau-tu/)

Thay vì việc bỏ ra một số vốn tối thiểu quá lớn để đánh cược vào những kênh đầu tư nguy hiểm thời điểm này, hãy cùng Lendbiz chung tay, tăng cường nguồn vốn, đầu tư bền vững vào các doanh nghiệp để họ có thể tiếp tục vượt qua được cơn khủng hoảng trong thời kì này.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt