Gửi tiền Lendbiz có tiềm ẩn rủi ro hay không?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưGửi tiền Lendbiz có tiềm ẩn rủi ro hay không?

Gửi tiền Lendbiz là hình thức các nhà đầu tư thông qua nền tảng công nghệ số Fintech hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ/hộ kinh doanh đang có nhu cầu mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh và nhận về mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm truyền thống ở ngân hàng.

Lendbiz là công ty tiên phong – tin cậy trong lĩnh vực cho vay ngang hành ( P2P Lending) tại Việt Nam. Đóng vai trò kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh cần vốn để phát triển kinh doanh với cộng đồng Nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi. Hoạt động này mang tính nhân văn rất lớn, vừa giúp Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh có vốn để mở rộng kinh doanh, vừa giúp Nhà đầu tư có thêm kênh đầu tư hiệu quả mà còn góp phần đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam.

Cùng với dòng chảy chung của nền kinh tế Việt Nam, Công ty Lendbiz đã có những bước nhảy vọt đầy ấn tượng trong 05 năm vừa qua. Lendbiz đã hỗ trợ cho khoảng 500 Doanh Nghiệp/ Hộ kinh doanh ở Hà Nội và Đà Nẵng vay vốn thành công. Số tiền giải ngân hơn 200 tỷ VNĐ. Hiện nay các doanh nghiệp đều phát triển và tăng trưởng mạnh sau khi huy động được nguồn vốn thành công thông qua app Lendbiz.

Tầm nhìn và cơ chế hoạt động của Lendbiz

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chính là động lực cho nền kinh tế Việt Nam phát triển nhưng hiện nay không được cung cấp đủ vốn để mở rộng và phát triển do những rào cản bởi thủ tục phức tạp và thiếu tài sản bảo đảm. Trong khi đó, các nhà đầu tư thì lại không có được mức sinh lời đủ hấp dẫn. Công ty Lendbiz tin tưởng rằng, nếu có thể kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp SME và Nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi thì điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Kênh đầu tư theo hình thức P2P Lending góp phần đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam

Vì vậy, Lendbiz từ khi thành lập đã định hướng và phát triển trở thành công ty công nghệ tài chính uy tín nhất tại Việt Nam, với mong muốn mang tới các giải pháp tài chính an toàn, thông minh, tiện lợi cho tất cả các khách hàng gửi tiền Lendbiz trên mọi miền tổ quốc.

Nhà đầu tư: Chỉ cần có một chiếc điện thoại di động thông minh có mạng internet, tải App Lendbiz để tiếp cận với hàng trăm Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đang cần vay vốn.

Lendbiz: Lendbiz thu thập thông tin, đánh giá và sàng lọc các Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh cẩn thận trước khi giới thiệu tới Người nhà đầu tư. Các hồ sơ gọi vốn và hợp đồng pháp lý giữa các bên sẽ được Lendbiz hỗ trợ soạn thảo, ký kết và lưu trữ đầy đủ trên hệ thống trước khi giải ngân. Lendbiz sẽ thay mặt Nhà đầu tư đôn đốc Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh hoàn trả đầy đủ vốn gốc và lợi tức đầu tư vào tài khoản của Nhà đầu tư theo lịch hoàn trả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tài chính cùng với sự tận tình, nhiệt huyết  của đội ngũ chuyên viên, Lendbiz đã, đang và sẽ kết nối thành công hơn nữa mạng lưới Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh và các Nhà đầu tư.

Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh : Nhận nguồn vốn từ Nhà đầu tư và hoàn trả các khoản vốn gốc và tiền lời cho các Nhà đầu tư đúng hạn.

Gửi tiền Lendbiz có rủi ro không?

Nhiều người nghi ngại rằng hình thức gửi tiền Lendbiz có nhiều rủi ro nhưng thực tế lại không phải vậy. Dựa trên nền tảng công nghệ “sơ khai” của P2P Lending, Công ty Lendbiz đã nỗ lực sáng tạo, cải tiến và tích hợp hệ thống công nghệ mới, giúp kết nối các bên liên quan, tiết kiệm chi phí, thời gian để mang đến những trải nghiệm mới lạ, an toàn, tiện ích và hiệu quả hơn cho khách hàng khi gửi tiền Lendbiz.

App Lendbiz luôn cập nhật mọi thông số, báo cáo giúp khách hàng dễ dàng quản lý

Trong 5 năm hoạt động, Lendbiz đã xây dựng được hệ thống các sản phẩm đầu tư, sản phẩm huy động đa dạng, phù hợp với nhu cầu của thị trường. Khi đầu tư trên App Lendbiz, mọi thông số, báo cáo sẽ được cập nhật đều đặn giúp các nhà đầu tư quản lý được hoạt động đầu tư của mình. Đặc biệt, Lendbiz sở hữu đội ngũ tư chuyên gia tư vấn đầu tư và chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ 24/24 giúp các nhà đầu tư xây dựng riêng cho mình những lộ trình đầu tư an toàn, hợp lý và hiệu quả nhất. Vì thế, bất cứ ai cũng đều dễ dàng trở thành nhà đầu tư và nhận được những giá trị thực tế từ Lendbiz.

Đối với doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn, Lendbiz kết hợp giữa kinh nghiệm và công nghệ để xây dựng ra hệ thống đánh giá tín dụng hiệu quả, chọn ra những Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp có uy tín. Mặc dù không yêu cầu tài sản bảo đảm, nhưng các doanh nghiệp được Lendbiz kết nối hỗ trợ huy động vốn từ nhà đầu tư cũng phải trải qua gần 100 tiêu chí khác để “đo lường sức khỏe” dựa vào mô hình kinh doanh, điểm tín nhiệm của chủ doanh nghiệp, dòng tiền, lịch sử tín dụng và trải qua đánh giá của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tài chính. Bởi thế, hoạt động của các doanh nghiệp sau khi nhận được vốn qua Lendbiz đều tiến triển rất tốt, đảm bảo thời gian trả nợ và giữ vững uy tín. Đây cũng là lý do mà Lendbiz tự tin cam kết bảo lãnh vốn 100% cho nhà đầu tư.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam