Công ty Lendbiz mạnh mẽ vượt qua Đại dịch Covid-19 như thế nào?

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpCông ty Lendbiz mạnh mẽ vượt qua Đại dịch Covid-19 như thế nào?

Công ty Lendbiz mạnh mẽ vượt qua Đại dịch Covid-19 như thế nào?

Thời gian vừa qua dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng, giữa “cơn bão” dịch bệnh phức tạp này, kênh đầu tư P2P Lending – cho vay ngang hàng tại Công ty Lendbiz có thực sự là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả hay không? Cùng giải mã những thắc mắc này nhé.

Lendbiz lựa chọn khách hàng vay hoạt động trong lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của đời sống xã hội. Tuy nhiên trong đó có một số ngành nghề vẫn hoạt động ổn định giữa những biến chuyển của thời cuộc. Điển hình như: công nghệ thông tin, điện lực, thương mại điện tử, cấp thoát nước, xăng dầu…

Nắm bắt được điều này, Công ty Lendbiz – tiên phong và uy tín trong lĩnh vực P2P Lending đã đưa ra các tiêu chí nhằm sàng lọc khách hàng vay phù hợp. Cụ thể là việc chọn lựa Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng bởi dịch.

Ví dụ như Công ty Cổ phần dịch vụ Lê Dương Media – Công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo qua mạng Internet, Công ty Cổ phần Quảng cáo nội thất Led Hoàng Gia mang tới cho người dùng về công nghệ đèn led, lắp đặt màn hình led, trang trí, thi công nội thất cho các công trình… Sau quá trình thẩm định kỹ càng, Công ty Lendbiz đã quyết định chấm điểm tín dụng cao cho các Doanh nghiệp này trên sàn, với mức độ uy tín và hoạt động ổn định cũng như lịch sử thanh toán tốt. Đây là những Doanh nghiệp có sức phát triển tốt ngay cả trong đại dịch Covid-19, vì vậy, Nhà đầu tư có thể cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn đầu tư phù hợp.

Yếu tố lựa chọn khách hàng vay hoạt động trong lĩnh vực ít chịu sự tác động bởi dịch Covid-19 một phần cho thấy được tiềm lực kinh tế, sự phát triển, kết quả hoạt động tốt của các đơn vị. Đồng thời giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi lựa chọn các gói sản phẩm, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận.

Lendbiz mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho Khách hàng

Hệ thống thẩm định khắt khe

Trải qua gần 5 năm hoạt động, hơn cả một nền tảng kết nối thông thường,Công ty Lendbiz còn trực tiếp tham gia vào quá trình thu thập thông tin, đánh giá thẩm định, sàng lọc Hộ kinh doanh, Doanh nghiệp, uy tín và hoạt động tốt dựa trên hơn 100 tiêu chí đề ra.

Đặc biệt là quy trình thẩm định thực hiện qua 3 bước, hay còn được gọi là 3 lớp “thẩm thấu” khách hàng vay. 

Bắt đầu từ việc bộ phận kinh doanh là đầu mối tiếp nhận. Lúc này, bộ phận kinh doanh sẽ có nhiệm vụ làm rõ các điều kiện ban đầu như: Tư cách khách hàng(chủ Doanh nghiệp,Hộ kinh doanh), năng lực tài chính và mô hình kinh doanh của Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh. Từ đó đưa ra đánh giá sơ bộ về Khách hàng có nhu cầu huy động vốn.

Bước tiếp theo, bộ phận chuyên viên thẩm định sẽ dựa vào những kinh nghiệm tích lũy, áp dụng công nghệ vào trong quá trình thẩm định hồ sơ để đưa ra thang điểm tín dụng chính xác. Đồng thời, trong bước “thẩm thấu” này cũng sẽ được thực hiện trực tiếp tại đơn vị kinh doanh.

Bước thẩm định cuối cùng là chuyên gia phê duyệt tín dụng. Thông qua bước này sẽ giúp sàng lựa chọn được khách hàng vay tốt, hạn chế thấp nhất các mức rủi ro có thể xảy đến cho Nhà đầu tư.

Việc liên tục nâng cấp phần mềm công nghệ hiện đại cũng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trong suốt quá trình tham gia đầu tư, Nhà đầu tư có thể theo dõi, quản lý danh mục đầu tư qua các báo cáo, lịch sử giao dịch…. được cập nhật liên tục, làm tăng tính minh bạch về khoản vốn đầu tư.

Lendbiz đưa đến gói sản phẩm bảo lãnh rủi ro với lãi suất cao

Lendbiz đưa ra gói sản phẩm bảo lãnh rủi ro

Ngoài 2 yếu tố trên, việc đưa ra gói sản phẩm bảo lãnh tại sàn P2P Lending cũng giúp tăng sự an toàn và hạn chế rủi ro khi đầu tư. Gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu đầu tư của cả Nhà đầu tư chuyên nghiệp và Nhà đầu tư mới với quy trình, thủ tục đơn giản, tiện ích.

Nổi bật như gói đầu tư Phát Lộc tại Công ty Lendbiz, khi đến ngày đáo hạn Hợp đồng, nhà đầu tư sẽ nhận được vốn gốc và mức lãi suất theo quy định. Nhà đầu tư được bảo lãnh 100% gốc và lợi suất đầu tư, đồng thời được đảm bảo nhận mức lãi suất cam kết tối thiểu từ 6,1 – 12%/năm (mức lãi suất cao gấp 2-3 lần so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng).

Ngoài ra, kết hợp với các gói sản phẩm có bảo lãnh, Công ty Lendbiz còn mang đến các chính sách cơ cấu về thời gian trả nợ, khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi… nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19.

Từ sự phân tích trên có thể thấy rằng hiện nay đầu tư P2P Lending là xu hướng mới, đem lại lợi nhuận rất hấp dẫn cho nhà đầu tư ngay cả trong mùa dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, để đạt được những thành công đó thì việc lựa chọn sàn P2P Lending uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hãy là những Nhà đầu tư thông thái, biến những điều tưởng chừng như chỉ có tiêu cực ở các kênh đầu tư trong mùa dịch thành cơ hội và gặt hái thành công.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam