Dự đoán các ngành có xu hướng hot trở lại mùa Covid-19

LendbizChia sẻ kiến thứcDự đoán các ngành có xu hướng hot trở lại mùa Covid-19

Covid-19 trở lại vừa trở thành nỗi lo, vừa thành nỗi ám ảnh đối với các doanh nghiệp. Trong những năm trở lại đây, chưa bao giờ nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế thế giới nói chung phải đối mặt với tổn thất to lớn từ dịch bệnh theo một cách thụ động đến thế. Học hỏi từ câu chuyện cách ly/ giãn cách xã hội của vài tháng trước, bài viết này sẽ đề cập đến các ngành có xu hướng phát triển vượt bậc trong mùa dịch Covid mà bất kì ai quan tâm đến kinh doanh đều không thể bỏ qua

  1. Bán các sản phẩm chuyên dụng (khẩu trang, nước rửa tay, xịt chống khuẩn,…)

Không ngoa khi khẳng định, Covid-19 tới đem đến “mẻ cá lớn” cho những ai biết đón đầu kinh doanh các trang thiết bị như khẩu trang, nước rửa tay… Với mức giá được đội lên gấp hai, gấp ba và thậm chí là gấp N trong thời kì dịch bùng phát, không ai có thể tưởng tượng được mức lợi nhuận khủng mà các mặt hàng này đem đến cho chủ sở hữu.

Đây cũng là lý do mà ngay khi Đà Nẵng công bố có dịch, khẩu trang và nước rửa tay ngay lập tức trở thành từ khóa nóng nhất, hot nhất đối với các “con buôn”, các doanh nghiệp biết chớp lấy thời cơ ngay từ đầu. Và cuối cùng người chiến thắng là các đại lý sỉ lẻ biết ôm sẵn hàng thùng, hàng kho khẩu trang để đợi ngày “được giá”, kẻ có thể nghênh ngang vỗ ngực tự hào chính là các doanh nghiệp biết đầu cơ vào lĩnh vực may bán khẩu trang, sản xuất nước rửa tay.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang trở thành nỗi ám ảnh toàn cầu, các mặt hàng y tế luôn có sức hút đặc biệt và dễ làm ăn sinh lời nhất so với các sản phẩm khác. Đầu cơ từ bây giờ chính là bước đi khôn ngoan cho bất kì ai mong muốn kiếm thêm thu nhập và kinh doanh thành công.

2. Bán các khóa học phát triển bản thân/ lộ trình làm đẹp

Trên thực tế khi việc giãn cách xa hội hay đáng buồn hơn là cách ly xã hội xảy đến với chúng ta, nhu cầu phát triển học hỏi khiến mình tốt lên càng ngày càng trở nên phổ biến. Với phụ nữ đó là nhu cầu làm đẹp, chăm chút bản thân sau những ngày tháng bộn bề vừa làm việc vừa chăm sóc gia đình, với đàn ông đó đó là các chứng chỉ, văn bằng bổ trợ công việc, các khóa học nghề tay trái (thiết kế, marketing,…) phù hợp với xu hướng và thị hiếu xã hội.

Theo thống kê, mặt hàng sách giấy vốn bị bão hòa khi xu hướng Ebook phát triển cũng trở nên “mua may bán đắt” hơn hẳn trong mùa dịch Covid. Dịch bệnh khiến con người ta có xu hướng sống chậm lại và tận hưởng những giá trị nguyên bản, thiên về tinh thần nhiều hơn vật chất – thứ mà ở cuộc sống thường nhật khó có thể tìm kiếm được.

Vậy nên nếu biết chớp lấy thời cơ, thì đây chính là cơ hội vàng cho rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm làm đẹp (đặc biệt là các lộ trình spa tại nhà, có sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp) hay bán khóa học online, phát triển ngôn ngữ ăn nên làm ra. Đừng quên dù ở thời điểm nào thì nhu cầu khiến bản thân tốt lên, đẹp lên vẫn luôn là nhu cầu thiết yếu và được quan tâm hàng đầu đó nhé.

3. Dịch vụ đồ ăn nhanh, ship tận…miệng

Cách ly xã hội/ giãn cách xã hội đồng nghĩa với việc chúng ta ngại ra đường, ngại đến hàng quán và nhu cầu lựa chọn đồ ăn online trở nên phổ biến hơn. Chẳng thế mà các hàng quán bán đồ ăn online mọc lên nhiều như nấm sau mưa, và hiếm thấy hàng nào lại không đắt khách (trong điều kiện đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản của một hàng ăn như đồ ăn ngon, giá tiền hợp lý, vệ sinh sạch sẽ).

Rất nhiều dân văn phòng cũng tranh thủ hành nghề tay trái, tay phải trong thời điểm này để kiếm thêm thu nhập và đây hoàn toàn là sự lựa chọn thông minh sáng suốt.

3. Đầu tư, đầu cơ

Trong thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu, giá vàng được đẩy lên đột biến. Đây là cơ hội hoàn hảo để các nhà đầu tư “đầu cơ tích trữ” vàng, đất đai. Một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn không kém mùa dịch đó là đầu tư vào các gói sản phẩm tại Lendbiz. Phụ thuộc vào nhu cầu và nguồn vốn khác nhau, Lendbiz cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm sẽ đưa đến cho các nhà đầu tư gói sản phẩm phù hợp nhất.

Covid-19 sẽ không còn là nỗi lo bởi hơn ai hết chúng tôi vô cùng hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, nhà đầu tư cần nơi “cất tiền” tránh lạm phát còn các hộ kinh doanh/ doanh nghiệp thì hụt hơi trong cuộc chạy đua tài chính với dịch bệnh. Hãy để Lendbiz giải quyết song song hai vấn đề này và trao trọn niềm tin cho chúng tôi! Lendbiz đã/ đang và sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng trong hiện tại và cả chẳng đường “Make You Richer” của tương lai!

 

Trả lời