ĐỘNG LỰC giúp bạn bắt đầu nhưng THÓI QUEN mới là điều giúp bạn tiếp tục: 7 bài học cuộc sống của Jim John – người từng khánh kiệt lúc 25 tuổi và trở thành tỷ phú khi vừa 31 tuổi

LendbizChia sẻ kiến thứcĐỘNG LỰC giúp bạn bắt đầu nhưng THÓI QUEN mới là điều giúp bạn tiếp tục: 7 bài học cuộc sống của Jim John – người từng khánh kiệt lúc 25 tuổi và trở thành tỷ phú khi vừa 31 tuổi

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện và nâng cao bản thân của bạn, chính là tìm được một người cố vấn và học hỏi được những điều bổ ích từ họ. Những người cố vấn này, có thể không trực tiếp gặp mặt bạn để đưa ra lời khuyên, nhưng bạn đã nghe và áp dụng những điều họ hướng dẫn trong các cuốn sách, video hay podcast của họ để giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Tôi cũng có một vị cố vấn ‘chưa từng gặp mặt’ như vậy. Đó chính là Jim Rohn – một nhà Triết học về kinh doanh và đời sống xuất sắc nhất của nước Mỹ. Tuy chưa có cơ hội gặp mặt nhưng thật may mắn cho tôi khi được biết về ông ấy, được đọc những cuốn sách của ông về cách cải thiện các mối quan hệ, tình hình tài chính…

Jim Rohn là ai?

Jim Rohn (1930 – 2009) là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất thế giới. Ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại. Cuộc đời Jim Rohn là câu chuyện về thành công từ tay trắng: Ông sinh ra trong một gia đình nông dân, bỏ học đại học chỉ sau một năm, khánh kiệt năm 25 tuổi, nhưng nhờ gặp được một người thầy tốt, ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 31.

Jim Rohn từng được mời chia sẻ câu chuyện thành công của bản thân ở khắp nơi, từ trường cấp ba, đại học, cho đến các bữa tiệc rồi các buổi hội thảo. Dần dần, ông trở thành diễn giả có ảnh hưởng bậc nhất thế giới. Ông là thầy của Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife) và diễn giả Anthony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker. Ông đã làm việc với hàng triệu người và đã giúp họ đạt được thành công. Một trong số đó phải kể đến là Anthony Robins và Zig Ziglar.

Bài học từ Jim Rohn

1. Để mọi thứ thay đổi, bạn phải thay đổi

Điều tôi học được từ Jim Rohn là chính bản thân tôi mới là nhân tố quan trọng và quyết định nhất trong việc cải thiện và nâng cao cuộc sống của mình như thế nào trong tương lai. Ví dụ, để lên kế hoạch cải thiện tình hình tài chính của bản thân, không ai ngoài bản thân tôi có thể thấu hiểu hết khó khăn mà mình đang gặp phải. Và chính bạn phải đưa ra những mục tiêu học thêm kỹ năng mới cần thiết trong việc kiểm soát tài chính của mình.

Hay muốn có một sức khỏe tốt, thì tôi phải đưa ra chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cho mình. Chính vì vậy, thay vì ngồi suy nghĩ cuộc đời này sao không mang lại cho bạn nhiều may mắn thì hãy lập phương án hành động để thay đổi cuộc đời bạn thành công hơn.

ĐỘNG LỰC giúp bạn bắt đầu nhưng THÓI QUEN mới là điều giúp bạn tiếp tục: 7 bài học cuộc sống của Jim John - người từng khánh kiệt lúc 25 tuổi và trở thành tỷ phú khi vừa 31 tuổi - Ảnh 1.

2. Trường lớp thông thường sẽ dạy bạn cách kiếm sống, khả năng tự trau dồi sẽ giúp bạn thành đạt

Nếu bạn muốn tiến xa trong thế giới này, hãy không ngừng học hỏi và cố gắng. Không quan trọng là bạn có bằng cấp, giấy chứng nhận xuất sắc đến đâu, mà điều quan trọng ở đây là mục tiêu của bạn không chỉ dừng lại ở việc đứng nhất trong trường lớp mà còn là vươn ra ngoài xã hội để lập nghiệp và thành công.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam