Cuộc tranh cử Tổng thống chưa có kết quả, nhà đầu tư vẫn hứng khởi giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 800 điểm

LendbizChia sẻ kiến thứcCuộc tranh cử Tổng thống chưa có kết quả, nhà đầu tư vẫn hứng khởi giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 800 điểm

Kết thúc phiên 4/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm ngay cả khi cuộc tranh cử tổng thống vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 367,63 điểm, tương đương 1,3%, lên 27.847,66. Chỉ số này đã tăng hơn 800 điểm ở mức cao nhất trong phiên trước khi giảm một chút khi đóng cửa. Chỉ số S&P 500 tăng 2,2%, tương đương 74,42 điểm, lên 3.443,44 sau khi tăng 3,5% trước đó trong phiên. Nasdaq Composite tăng 3,9%, tương đương 430,21 điểm, lên 11.590,78 điểm, khi các nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ.

Cuộc tranh cử Tổng thống chưa có kết quả, nhà đầu tư vẫn hứng khởi giao dịch, Dow Jones có lúc tăng 800 điểm - Ảnh 1.

Ở phiên này, nhà đầu tư dường như đã bỏ qua cuộc đua tổng thống và thay vào đó tập trung vào cuộc chiến giành ghế ở Thượng viện, nơi tỷ lệ cược đang gia tăng đối với việc đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát.

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tổng thống ở Florida, Indiana, Alabama, North Dakota và Kentucky cùng với South Dakota, Arkansas và Ohio, NBC News cho biết. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden được dự đoán sẽ giành chiến thắng ở Maine, Vermont, Delaware, Maryland và Massachusetts cũng như Colorado, New York và Virginia. Hiện tại, ông Biden đang chiếm ưu thế lớn ở Michigan, Wisconsin và Arizona.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn gồm Apple và Microsoft đều tăng ít nhất 4%. Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet – công ty mẹ của Google, và Amazon đều tăng hơn 6%.

Các nhà đầu tư và trader Phố Wall cho rằng diễn biến này đối với cổ phiếu công nghệ được thúc đẩy do 1 số yếu tố, bao gồm lợi nhuận ổn định và sức hấp dẫn trong thời điểm biến động tăng cao. Ngoài ra, một số nhà đầu tư xem khả năng đảng Cộng hòa nắm giữ Thượng viện là một điều tích cực cho nhóm này, vì việc tăng thuế thu nhập có thể gây áp lực đối với cổ phiếu tăng trưởng.

Các nhà đầu tư cũng chật vật với khả năng xảy ra một cuộc bầu cử gây tranh cãi, điều mà các chiến lược gia Phố Wall cho rằng có thể gây ra những hậu quả lớn cho thị trường chứng khoán. Ngoài ra, các nhà phân tích cảnh báo rằng một kết quả bị trì hoãn sẽ cản trở khả năng Washington thông qua các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Giang Ng | Theo Tổ Quốc

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam