[Doanh nghiệp] Làm sao để cắt giảm Chi phí Vận hành?

Khi niềm tin kinh doanh suy giảm, các Công ty có thể sẽ áp dụng một cách tiếp cận ngày càng bảo thủ, tập trung chủ yếu vào hợp nhất thay vì tăng trưởng. Do đó, các Công ty sẽ tìm cách cắt giảm chi phí thương mại và tối ưu hóa tỷ suất lợi nhuận của họ, để tạo ra một mạng lưới an toàn trong môi trường kinh tế căng thẳng.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét ba cách mà bạn có thể giảm chi phí kinh doanh mà không nhất thiết ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của Công ty.

1. Thanh lọc chuỗi cung ứng giúp cắt giảm chi phí đầu vào

Các chi phí phi chiến lược thường cung cấp giải pháp tốt nhất để tiết kiệm ngân sách, vì chúng hiếm khi có tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán. Một trong số đó là các chi phí liên quan đến chuỗi cung ứng. Bạn có thể cắt giảm những chi phí này bằng cách thanh lọc lại chuỗi cung ứng hiện tại, trao đổi lại với các nhà cung cấp và thông báo cho họ rằng bạn muốn đấu thầu giá hàng năm.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu liên hệ các nhà cung cấp bên ngoài nhóm những nhà cung cấp truyền thống của bạn. Từ đó, bạn có thể ưu tiên các nhà cung cấp có mức giá tốt hơn và cung cấp các giao dịch có lợi hơn. Điều này sẽ cho bạn một lợi thế cạnh tranh và giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể cho doanh nghiệp.

Ưu tiên các nhà cung cấp có mức giá tốt hơn và cung cấp các giao dịch có lợi hơn

2. Giảm chi phí sản xuất

Nếu bạn là một thương hiệu tập trung vào sản phẩm, chi phí sản xuất có thể được xem như một trong những chi phí lớn nhất trong doanh nghiệp của bạn.

Một trong những cách cắt giảm chi phí có thể áp dụng cho các vật liệu mà bạn sử dụng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa của mình. Ví dụ, hãy đầu tư vào các mặt hàng có thể tái chế và tái sử dụng như hộp các tông có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn.

Theo thời gian, bạn cũng nên tìm cách theo dõi và đo lường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời tập trung vào các phương pháp sản xuất. Đặt tham số hiệu suất làm một phần của kế hoạch.

Khi cắt giảm chi phí sản xuất, mấu chốt là tập trung vào các lĩnh vực và khía cạnh không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Nên nhớ, bất kỳ khoản tiết kiệm nào cũng có thể là một quyết định sai lầm phải trả giá bằng khả năng bán hàng. Vì vậy, hãy cân nhắc và xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

3. Giảm thiểu chi phí Công tác

Cho dù bạn có một nhóm nhân viên phải đi công tác toàn cầu hoặc được yêu cầu tìm nguồn nguyên liệu từ khắp nơi trên thế giới, có thể bạn nên cân nhắc cắt giảm chi phí công tác.

Cân nhắc kỹ hơn về chi phí đi lại, ăn ở, số nhân viên đi công tác...

Bạn có thể cân nhắc kỹ hơn về chi phí đi lại, ăn ở, số nhân viên đi công tác… Trong thời đại 4.0, chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều việc qua sự kết nối của công nghệ với những cuộc họp trực tuyến hay thậm chí là công nghệ thực tế ảo trong tương lai. Vì vậy, chi phí dành cho những chuyến đi công tác dài hạn hoàn toàn có thể giảm được.

Các sản phẩm huy động vốn qua Lendbiz

Hộ kinh doanh

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.5%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 300 triệu.
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho hộ kinh doanh chứng minh doanh thu qua bên thứ ba (Sao kê ngân hàng hoặc phần mềm bán hàng trực tuyến)

Doanh nghiệp (Easy)

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.3%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 400 triệu.
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho doanh nghiệp chưa có báo cáo tài chính nhưng chứng minh được doanh thu qua sao kê tài khoản hoặc phần mềm bán hàng.

Doanh nghiệp (Simple)

 • Kinh doanh tại Hà Nội​
 • Lợi suất huy động từ 1.2%/tháng.
 • Số tiền huy động lên tới 1 tỷ đồng
 • Kỳ hạn từ 3 – 12 tháng.
 • Dành cho doanh nghiệp có 1 năm báo cáo tài chính trở lên
02432011856