3 Xu hướng kinh doanh cần chú ý trong năm 2020

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệp3 Xu hướng kinh doanh cần chú ý trong năm 2020

Dưới đây là ba xu hướng kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn nhất định cần chú ý để có thể thành công trong năm 2020!

1. Biến đổi khí hậu và môi trường

Trong năm 2019, đã có rất nhiều các cá nhân có địa vị cao lên tiếng biểu tình cho hiện trạng của hành tinh chúng ta đang sống. Trong đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh được coi là một trong những tác nhân lớn gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. (Ví dụ như Coca Cola đang bị coi là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất gây tổn hại mãnh mẽ đến môi trường…)

Bước sang năm 2020, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần suy nghĩ lại về các tác động đến môi trường và cách có thể bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần suy nghĩ lại về các tác động đến môi trường và cách có thể bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai

Đây là một vấn đề quan trọng mà mỗi một nhân viên của bất kỳ công ty nào cũng cần nhận thức được. Tái chế nên là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống văn phòng. Các lãnh đạo nên hướng nhân viên của mình tiết kiệm giấy tờ, không in email và tái chế bất cứ thứ gì họ in như một thói quen.

Còn nhiều điều khác mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể làm để bảo vệ môi trường, vấn đề là họ có nghiêm túc quan tâm và thực hiện điều đó hay không.

2. AI và tự động hóa

Công nghệ đang tiến bộ với tốc độ nhanh hơn hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể theo kịp. Cần phải có một khoảng thời gian để các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào công nghệ mới giúp hoạt động kinh doanh của họ trơn tru hơn.

AI và tự động hóa hiện đang ở thời điểm khả thi với giá cả phải chăng cho các Doanh nghiệp nhỏ bắt đầu suy xét và đầu tư. Cả hai đều được thiết kế giúp các Doanh nghiệp quản lý công việc dễ dàng hơn hơn, ví dụ như chatbot.

AI và tự động hóa hiện đang ở thời điểm khả thi và giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ để bắt đầu suy xét và đầu tư

Tỷ lệ phản hồi là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp để đảm bảo rằng khách hàng luôn cảm thấy yêu cầu của họ đã được biết tới và sẽ được phản hồi ngay lập tức. Với chatbot, tốc độ phản hồi của bạn trở nên gần như tức thời. Bạn có thể lọc các câu hỏi thường gặp và chatbot sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó mà không cần sự tương tác của con người hoặc hướng khách hàng đến đúng bộ phận chuyên môn. Nhân viên chuyên môn có thể trả lời câu hỏi của khách hàng một cách hiệu quả mà không cảm thấy khó chịu khi trả lời khách hàng những vấn đề không liên quan. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần đầu tư vào AI và tự động hóa để nâng cao hiệu quả trong năm 2020.

3. Mạng 5G

Con người nghiện tốc độ, tốc độ internet cũng vậy. Người dùng điện thoại thông minh bình thường giờ đã quen với việc có internet 4G nhanh mọi lúc mọi nơi, cho dù là trong thành phố hay giữa hư không.

Trong tương lai, mạng 5G rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Bây giờ, hãy tưởng tượng tốc độ internet của bạn nhanh hơn nhiều. Nhanh đến mức bạn có thể tải xuống một bộ phim HD trong vài giây. Đó là những gì mạng 5G đang cung cấp.

Trong tương lai, mạng 5G rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nhưng cũng như nhiều công nghệ mới, ở giai đoạn đầu, sẽ rất tốn kém và hạn chế khi bạn có thể có được 5G. Tuy nhiên, chuyển sang năm 2020, 5G sẽ bùng nổ trên thế giới với nhiều người có thể truy cập vào chỉ bằng cú click chuột tức thì.

Các doanh nghiệp sẽ được kết nối nhiều hơn với sự gia tăng tốc độ lớn. Khả năng truy cập các tài liệu lớn trong vòng vài giây chắc chắn sẽ có lợi cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhân viên được trang bị thiết bị 5G sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thông minh hơn, nhanh hơn và kết nối nhiều hơn vào năm 2020.

Vì vậy, hãy theo sát ba xu hướng kinh doanh trên vào năm 2020 để mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự khởi đầu cần thiết trong năm mới!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt