ĐẦU TƯ THUA LỖ – LENDBIZ LÀM SAO TRẢ VỐN VÀ LỜI CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưĐẦU TƯ THUA LỖ – LENDBIZ LÀM SAO TRẢ VỐN VÀ LỜI CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

Rủi ro là yếu tố then chốt quan trọng khiến Nhà đầu tư cân nhắc trước khi ra quyết định đầu tư. Để phục vụ nhu cầu của một bộ phận các Nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm và e ngại rủi ro, Lendbiz cho ra mắt gói sản phẩm gửi tiết kiệm “Phát Lộc”. Khi tham gia “Phát Lộc” Nhà đầu tư sẽ gửi tiền tại Lendbiz dưới dạng cho vay, theo từng kỳ hạn với mức lãi suất tương ứng lên tới 11% năm, cực kỳ hấp dẫn so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thông thường. Câu hỏi đặt ra lúc này của Nhà đầu tư là “Trong trường hợp Lendbiz dùng tiền của những Nhà đầu tư đi đầu tư cho doanh nghiệp nhưng thua lỗ, thì Lendbiz sẽ lấy tiền đâu để trả vốn và lời cho các Nhà đầu tư?”. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu về quy trình hoạt động của Lendbiz và những yếu tố giúp Lendbiz luôn đảm bảo được nguồn vốn cho Nhà đầu tư.

Quản trị rủi ro tốt giúp Lendbiz đảm bảo vốn và lời cho nhà đầu tư

Chọn lọc doanh nghiệp khắt khe, hạn chế tối đa rủi ro

Với đội ngũ ban lãnh đạo và nhân viên có tổng số 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, Lendbiz tự xây dựng cho mình một quy trình thẩm định vô cùng khắt khe. Không chỉ dựa vào những con số trong các báo cáo tài chính, Lendbiz còn xét duyệt đến rất nhiều yếu tố khác như chủ doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp và tiềm năng phát triển của ngành hàng mà doanh nghiệp lựa chọn.

Cùng với đó, quá trình thẩm định chia ra làm 3 bước với các mức thẩm định khác nhau và được hội đồng xét duyệt xác nhận lại thông tin trước khi đưa lên sàn giới thiệu tới các nhà đầu tư. Chính sự cẩn thận trong quá trình này đã giúp Lendbiz luôn chọn được những doanh nghiệp tốt, loại bỏ rủi ro ngay từ những khâu đầu tiên. Chất lượng doanh nghiệp tại Lendbiz được thể hiện qua kết quả kinh doanh trong suốt 3 năm hoạt động vừa qua, nợ xấu tại Lendbiz luôn ở mức nhỏ hơn 2%.

Đa dạng danh mục đầu tư, phân tán rủi ro.

Tại Lendbiz, chúng tôi luôn khuyến khích nhà đầu tư chia nhỏ khoản đầu tư của mình cho các danh mục khác nhau. Lendbiz cũng áp dụng quy tắc này khi nhận ủy thác đầu tư. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều tiềm ẩn rủi ro, dù đã được chọn lọc, thẩm định cẩn thận trước khi lên sàn kêu gọi vốn, các doanh nghiệp vẫn có thể gặp những khủng hoảng bất ngờ dẫn đến tình trạng nợ xấu, nợ chậm trả. Chính vì vậy Lendbiz đầu tư đa dạng vào các ngành hàng khác nhau và đầu tư trên các hạng tín dụng khác nhau.

Việc đầu tư vào các công ty trong các ngành hàng khác nhau giúp đảm bảo trong trường hợp một ngành rơi vào suy thoái, vốn đầu tư rơi vào trạng thái chậm trả thì vẫn còn nguồn vốn và lãi đều đặn từ các công ty trong ngành hàng khác. Việc đầu tư vào nhiều lĩnh vực cũng giúp Lendbiz dễ dàng thay đổi danh mục đầu tư khi thị trường có biến động. Chẳng hạn như đợt dịch vừa qua, các công ty trong ngành du lịch kinh doanh kém, đầu tư vào những công ty này có rủi ro cao. Nhưng trong giai đoạn sau dịch bệnh, du lịch chắc chắn sẽ là danh mục đầu tư tiềm năng với khả năng hoàn vốn và lãi cao.

Ngoài ra Lendbiz cũng chia các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp có hạng tín dụng khác nhau. Với tất cả các doanh nghiệp lên sàn tại Lendbiz đều được xếp hạng tín dụng rõ ràng với các mức từ A+ đến F tương ứng với mức lãi suất từ 15-20%. Điều này giúp Lendbiz có thể đảm bảo cân đối tốt nhất giữa lợi nhuận và rủi ro.

Tỷ lệ nợ chậm trả của Lendbiz trong 3 năm hoạt động luôn giữ ổn định ở mức dưới 2%. Như vậy trong trường hợp rủi ro xảy ra, Lendbiz vẫn có thể thu lợi nhuận trung bình 18% từ các khoản đầu tư khác, bù trừ vào phần rủi ro sẽ còn 15% lợi nhuận.

Từ sự chặt chẽ trong các khâu thẩm định doanh nghiệp và thông minh, chắc chắn trong quá trình đầu tư, Lendbiz luôn đảm bảo nguồn vốn và tiền lời cho các Nhà đầu tư đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Lendbiz. Nếu các Nhà đầu tư quan tâm và còn những câu hỏi thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Lendbiz để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

 

 

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt