Sản phẩm “Tài trợ hóa đơn” – Giải pháp hiệu quả giúp giải phóng Doanh nghiệp khỏi những đau đầu về Công nợ!

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpSản phẩm “Tài trợ hóa đơn” – Giải pháp hiệu quả giúp giải phóng Doanh nghiệp khỏi những đau đầu về Công nợ!

Tiền mặt – luôn là vấn đề sống còn giúp Doanh nghiệp (DN) duy trì trạng thái hoạt động bình thường và phát triển sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp thường sẽ phải cho bạn hàng, đối tác chậm trả một phần hoặc toàn bộ số tiền hàng bán được, mà chúng ta thường gọi là cho nợ gối đầu, hoặc “công nợ phải thu”. Thời gian công nợ có thể chỉ vài tuần, nhưng cũng có thể lên đến vài tháng thậm chí hàng năm.

Thực tế trên đặt nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ vào tình huống thiếu hụt tiền mặt, khiến rất nhiều DN gặp khó khăn trong việc quay vòng vốn hoặc không có tiền để thanh toán các chi phí vận hành hàng ngày, chi trả lương cho nhân viên, các khoản nợ đến hạn, etc…Bài toán trên trở nên nan giải, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi Dịch Covid. Nếu không xử lý kịp thời, không những sẽ ảnh hưởng đến khả năng tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp, mà chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng Domino gây tắc nghẽn dòng vốn của toàn bộ nền kinh tế.

Thấu hiểu được những khó khăn, vướng mắc mà DN gặp phải, Lendbiz phát hành gói sản phẩm “Tài trợ hóa đơn” giúp DN có thể có ngay nguồn tiền mặt sau khi bán hàng.. Hiểu một cách đơn giản, sau khi bán hàng, DN sẽ phát hành hóa đơn cho Người mua hàng. Hoá đơn này thể hiện việc chuyển quyền sở hữu của hàng hoá, dịch vụ, đồng thời thể hiện khoản công nợ mà Người mua hàng sẽ phải thanh toán cho Doanh nghiệp. Dựa vào hóa đơn phát hành và xác nhận công nợ của Người mua hàng, Nhà tài trợ (là các nhà đầu tư) sẽ cho vay/tài trợ DN lượng tiền mặt nhỏ hơn nghĩa vụ thanh toán của Người mua hàng để DN sử dụng ngay. Vào ngày đến hạn thanh toán, Người mua hàng sẽ thanh toán khoản tiền mua hàng cho các Nhà tài trợ vào tài khoản. Sau khi trừ đi số tiền đầu tư gốc và tiền lời, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được Nhà tài trợ hoàn lại cho Doanh nghiệp..

 

Sản phẩm hướng đến đối tượng Doanh nghiệp nào?

Sản phẩm “Tài trợ hóa đơn” dành cho các Doanh nghiệp thỏa mãn điều kiện sau đây:

Điều kiện về I-SME

 • Có thời gian hoạt động Trên 12 tháng
 • Doanh thu năm tối thiểu 1 tỷ đồng và chứng minh được doanh thu qua Tài khoản ngân hàng hoặc Phần mềm bán hàng

Điều kiện về Người mua hàng

Có Thời gian hoạt động trên 3 năm, đã giao dịch với Doanh nghiệp ít nhất 6 tháng và là một trong các đối tượng sau đây

 • Công ty có vốn nhà nước, các đơn vị sử dụng vốn ngân sách
 • Công ty có vốn nước ngoài
 • Doanh nghiệp Top 1000
 • Công ty bảo hiểm
 • Chuỗi bán lẻ

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm “Tài trợ hóa đơn”

Bám sát định hướng thiết kế các Chương trình tài trợ vốn cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Sản phẩm “Tài trợ hóa đơn” vẫn mang cho mình những nét đặc trưng nổi bật của Lendbiz vốn được các Doanh nghiệp vừa và nhỏ đón nhận như: Doanh nghiệp có thể huy động vốn mà Không cần tài sản thế chấp hoặc không yêu cầu cung cấp báo cáo tài chính. Tuy nhiên, so với sản phẩm thông thường, sản phẩm “Tài trợ hóa đơn”Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội mang lại giá trị cho Doanh nghiệp. Đó là

Tối ưu các khoản phải thu: Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc phát triển khách hàng và doanh số. Việc thu hồi công nợ sẽ được bên thứ 3 đứng ra giải quyết và có sẵn tiền mặt để quay vòng vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh.

Không phải lo lắng về Nguồn hoàn trả: Khác với các hình thức huy động vốn thông thường. Nguồn vốn gốc và lãi hoàn trả được lấy từ nguồn thu hồi công nợ vào cuối kỳ. Doanh nghiệp chỉ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán nếu Bên tài trợ khó khăn trong việc thu hồi công nợ từ Người mua hàng.

Chi phí thấp: Hình thức tài trợ hóa đơn có mức lãi suất và phí thấp hơn so với các hình thức huy động vốn khác mà Lendbiz đang áp dụng

Đơn giản thu tục do chỉ làm hồ sơ một lần, rút vốn nhiều lần: Các doanh nghiệp có nhu cầu rút vốn thường xuyên có thể sử dụng hình thức xin cấp hạn mức tín dụng trong thời gian 12 tháng. Sau khi được Lendbiz đánh giá và cấp hạn mức, Doanh nghiệp có thể chủ động rút vốn mà không phải cung cấp đầy đủ hồ sơ ở mỗi lần rút vốn.

 

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt