Q & A: Hỏi đáp về gói Invoice cùng Lendbiz

LendbizChia sẻ kiến thứcQ & A: Hỏi đáp về gói Invoice cùng Lendbiz
Bye bye nỗi lo mang tên “Công nợ”, Lendbiz trân trọng phát hành gói sản phẩm INVOICE (TÀI TRỢ HÓA ĐƠN) hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi Doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi thấu hiểu rằng, các Doanh nghiệp đều cần khoản tiền để xoay vòng vốn hơn đơn giản là cần ngay nguồn tiền sau khi bán hàng để chi trả cho các khoản phí (nhân công, trang thiết bị,…)
Đúng như tên gọi, gói sản phẩm “INVOICE” ra đời với mục đích tài trợ hóa đơn cho Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp giải quyết vấn đề tài chính một cách nhanh chóng chỉ thông qua hóa đơn.
Cụ thể, sau khi bán hàng, Doanh nghiệp sẽ phát hành hóa đơn cho Người mua hàng. Hoá đơn này thể hiện việc chuyển quyền sở hữu của hàng hoá, dịch vụ, đồng thời thể hiện khoản công nợ mà Người mua hàng sẽ phải thanh toán cho Doanh nghiệp.
Dựa vào hóa đơn phát hành và xác nhận công nợ của Người mua hàng, Nhà tài trợ (là các nhà đầu tư) sẽ cho vay/tài trợ Doanh nghiệp lượng tiền mặt nhỏ hơn nghĩa vụ thanh toán của Người mua hàng để Doanh nghiệp sử dụng ngay. Vào ngày đến hạn thanh toán, Người mua hàng sẽ thanh toán khoản tiền mua hàng cho các Nhà tài trợ vào tài khoản. Sau khi trừ đi số tiền đầu tư gốc và tiền lời, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được Nhà tài trợ hoàn lại cho Doanh nghiệp.
Vậy điều kiện cơ bản để các doanh nghiệp có thể sử dụng gói sản phẩm là gì? check ngay bộ Q-A do chuyên viên Lendbiz đã soạn sẵn và đặt câu hỏi ngay cho chúng tôi nếu còn bất kì thắc mắc nào nhé!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt