Đầu tư 10 triệu: Vốn ít liệu có sinh lời cao?

LendbizChia sẻ kiến thứcĐầu tư 10 triệu: Vốn ít liệu có sinh lời cao?

Ở thời điểm hiện tại, 10 triệu đồng xấp xỉ mức giá của một chiếc iPhone 11. Vậy bạn có thể đầu tư 10 triệu để thu về lợi nhuận hấp dẫn không? Câu trả lời là có nếu như định hướng, kế hoạch đầu tư của bạn là đúng đắn, hợp lý.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những kênh đầu tư với số vốn nhỏ nhưng khả năng sinh lời cao, giúp bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp với số vốn khởi điểm là 10 triệu đồng này.

Đầu tư 10 triệu – Gửi tiết kiệm

Không ít người sẽ ngạc nhiên khi đây là một trong những gợi ý được chúng tôi nhắc đến. Về bản chất, gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn, độ rủi ro thấp, song lãi suất không cao. Đặc biệt với số vốn nhỏ 10 triệu đồng, thì lợi nhuận thu về sẽ không được bao nhiêu.

Đầu tư 10 triệu đồng bằng cách gửi tiết kiệm
Đầu tư 10 triệu đồng bằng cách gửi tiết kiệm

Tuy nhiên, hãy từ bỏ suy nghĩ đó và bắt đầu với cơ hội đầu tư này khi bạn chưa có cho mình một kênh đầu tư nào hiệu quả hơn. Điều quan trọng là hãy làm càng sớm càng tốt, tránh để đồng tiền “ngủ” quá lâu trong túi, vì khi đó sẽ dẫn đến tình trạng trượt giá.

Hiện nay, mức lãi suất ngân hàng dao động từ 3 – 8%/năm, tùy từng kỳ hạn. Dẫn chứng như ngân hàng Vietinbank, khi gửi kỳ hạn 12 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất 5,6%/năm. Với số vốn 10 triệu đồng, thì số tiền lãi cuối kỳ sẽ là 560.000 VND. Tổng tiền nhận được là 10.560.000 VND.

Đầu tư vàng với số tiền 10 triệu

Đây là một trong các kênh đầu tư truyền thống mà nhà đầu tư có thể bắt đầu từ số vốn nhỏ. Với mức giá dao động của vàng SJC là từ 56 – 57 triệu đồng thì bạn có thể mua xấp xỉ 2 chỉ vàng từ số tiền 10 triệu đồng.

Kênh đầu tư an toàn, tính thanh khoản cao, tuy nhiên trong thời gian ngắn sẽ khó có thể thấy được lợi nhuận thu về. Vì vậy hãy có cho mình những chiến lược, kế hoạch đầu tư và chi tiêu sao cho phù hợp. Mỗi tháng bạn có thể dành ra khoảng từ 10% lương để đầu tư thêm vào kênh này. Và sau chu kỳ tăng giá là từ 5 – 10 năm, số tiền nhận về của nhà đầu tư sẽ tăng lên gấp bội.

Kinh doanh online

Kinh doanh online xuất hiện từ khá sớm, tuy nhiên, ở thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì xu hướng đầu tư qua kênh này trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Với số vốn nhỏ, bạn có thể đầu tư 10 triệu đồng để mở các gian hàng trên nhiều trang thương mại điện tử. Chất lượng sản phẩm tốt thì lượng đơn hàng sẽ tăng dần lên. Do đó, khi bắt đầu, bạn có thể nhập số ít sản phẩm trước, sau đó nhập thêm để mở rộng và kiếm lợi nhuận lớn hơn.

Bên cạnh việc nhập các mặt hàng có sẵn để bán, phân phối ra thị trường thì bạn có thể làm những đồ handmade, đồ ăn vặt… để bán với số vốn đầu tiên. Việc đăng tải thông tin sản phẩm được triển khai trên các trang thương mại điện tử, trên trang Facebook cá nhân và chia sẻ vào các hội nhóm trên mạng xã hội…

Đầu tư 10 triệu P2P Lending

Hình thức đầu tư P2P Lending không còn quá xa lạ ở thị trường Việt Nam bởi những đặc điểm và lợi ích nổi trội mà kênh đầu tư này mang lại cho khách hàng. P2P Lending kết nối Nhà đầu tư (những người có số vốn nhàn rỗi) muốn tìm kênh đầu tư an toàn với Khách hàng (là các Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh) có nhu cầu huy động vốn để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

P2P Lending giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho cả người cho vay và người đi vay, khi tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi đầu tư 10 triệu vào đâu sinh lời thì bạn có thể tham khảo ngay gói sản phẩm TÀI LỘC tại Lendbiz:

Đầu tư gói TÀI LỘC tại Lendbiz với số tiền 10 triệu đồng
Đầu tư gói TÀI LỘC tại Lendbiz với số tiền 10 triệu đồng
 • Số tiền đầu tư tối thiểu là 10 triệu đồng
 • Lợi nhuận từ 15 – 20%/năm, tùy vào kỳ hạn tiền gửi
 • Nhà đầu tư được nhận vốn gốc và lãi đều đặn hàng tháng
 • Quy trình, thủ tục đầu tư nhanh chóng
 • Mọi thao tác quản lý giao dịch được thực hiện trực tuyến, ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Ngoài những ưu điểm nổi bật, nhà đầu tư còn có thể yên tâm khi hệ thống quản lý rủi ro, hệ thống tài chính ngân hàng… tại Lendbiz được xây dựng một cách vững chắc. Gợi ý đầu tư được đưa ra dựa trên khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, do đó sẽ đảm bảo được sự chủ động, linh hoạt và mức độ an toàn đối với nguồn vốn đầu tư.

Có thể thấy, đầu tư 10 triệu ở giai đoạn hiện nay để thu lợi nhuận hấp dẫn là điều hoàn toàn thực hiện được. Với một vài gợi ý về kênh đầu tư an toàn trên, mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác trong việc đầu tư của mình. Chúc bạn đầu tư thành công từ số vốn nhỏ nhé!

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam