Đã đầu tư là có rủi ro – đâu là cách Lendbiz giải quyết nỗi lo rủi ro cho Nhà đầu tư?

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưĐã đầu tư là có rủi ro – đâu là cách Lendbiz giải quyết nỗi lo rủi ro cho Nhà đầu tư?

Trong đầu tư luôn có rủi ro đi kèm. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Việc của chúng ta là phải biết cách giảm thiểu và kiểm soát được rủi ro tốt nhất để khoản đầu tư được an toàn và sinh lợi tốt. Đầu tư an toàn, minh bạch là triết lý hàng đầu mà Lendbiz hướng đến cho những Nhà đầu tư của mình.

Thẩm định lựa chọn doanh nghiệp trước khi lên sàn gọi vốn?

Bất cứ một Doanh nghiệp hay dự án nào, mong muốn huy động vốn thông qua Lendbiz cũng phải vượt qua vòng thẩm định của đội ngũ chuyên viên thẩm định & quản lý rủi ro trước khi lên sàn gọi vốn. Ngoài mục đích đánh giá tiềm lực tài chính, tình hình kinh doanh, sản xuất hay khả năng cạnh tranh ngành nghề mà Doanh nghiệp đang hướng tới thì kinh nghiệm của Chủ Doanh nghiệp và lịch sử tín dụng tốt cũng là những yếu tố quan trọng giúp Lendbiz định giá Doanh nghiệp. Từ đó có thể đánh giá được giá trị thực và tiềm năng phát triển của Doanh nghiệp trong tương lai.

Việc thẩm định giá trị của Doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Khi một Doanh nghiệp làm ăn tốt và có lịch sử tín dụng tốt sẽ giúp cho số vốn đầu tư sinh lợi cao cũng như khả năng hoàn vốn. Nếu Doanh nghiệp được định giá tốt sẽ được Lendbiz tiến hành gọi vốn. Các Nhà đầu tư có thể chọn cho mình những Doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào.

Đảm bảo an toàn, minh bạch cho khoản đầu tư

Khi đầu tư vào Lendbiz, ngoài việc khoản đầu tư được quản lý, giám sát trên hệ thống của Ngân hàng. Khoản đầu tư của các Nhà đầu tư còn được bồi hoàn 100% vốn đầu tư từ Công ty bảo hiểm khi chủ Doanh nghiệp tử nạn hoặc mất sức lao động.

Các Nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm tra, quản lý các khoản đầu tư của mình trực tuyến trên nền tảng công nghệ tích hợp được Lendbiz phát triển. Việc không nắm được chi tiết các khoản đầu tư hay việc đặt lệnh trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô như hiện tại (tăng trưởng GDP 6.5 – 7.4%/năm), việc lựa chọn những doanh nghiệp có mức tăng trưởng 15-20%/năm không phải là khó. Duy trì mức tỷ suất lợi nhuận ổn định và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép trong nhiều năm chính là cách mà Lendbiz làm tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đầu tư khó tránh khỏi có rủi ro. Nhưng với những nỗ lực của Lendbiz mong muốn đem lại cho Nhà đầu tư những giá trị tốt nhất, giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam