Cách tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai đầy triển vọng cho Doanh nghiệp của bạn!

LendbizChia sẻ kiến thứcDoanh nghiệpCách tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai đầy triển vọng cho Doanh nghiệp của bạn!

Là một doanh nhân, công việc kinh doanh của bạn giống như đứa con của bạn vậy. Bạn đã sáng tạo nên nó, chứng kiến ​​nó phát triển và đầy tự hào khi nó lớn mạnh thành công như ngày hôm nay. Nhưng khi đứa con của bạn trưởng thành, làm thế nào để nó có thể tiếp tục tự bước đi và phát triển ngay cả khi bạn không ở bên? Mỗi doanh nghiệp thành công đều cần những nhà lãnh đạo tương lai đầy triển vọng để khi bạn vắng mặt, việc kinh doanh vẫn sẽ được tiến hành như bình thường.

Vậy, làm thế nào để bạn tạo ra các nhà lãnh đạo tương lai như bạn mong muốn? Hãy xem một số cách phổ biến nhất và thành công nhất để tạo ra các nhà lãnh đạo tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy làm việc cùng nhau như một Team

Một số nhà lãnh đạo giỏi nhất đã được tạo ra khi ông chủ của họ làm việc cùng họ ngay trong cùng một team. Khi đó, họ có cơ hội tiếp xúc với ông chủ và có cơ hội học được những gì cần thiết và hữu ích nhất. Dần dần, họ sẵn sàng học hỏi, tôn trọng và biết ơn ông chủ hơn khi họ thấy rằng ông chủ của họ không hề e ngại, thậm chí luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để họ trở lên tốt hơn.

Một số nhà lãnh đạo giỏi nhất đã được tạo ra khi ông chủ của họ làm việc cùng họ ngay trong cùng một team

Hãy phát triển những người mà bạn tin cậy. Khi bạn là người đứng đầu doanh nghiệp, thật khó để nhìn thấy những gì diễn ra bên dưới bạn, và đó là lý do tại sao bạn cần có những người lãnh đạo tương lai đầy tin cậy để nối tiếp bước chân của bạn. Họ thực chất là đôi mắt của bạn và sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về công ty.

Hãy đồng cảm hơn

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần biết rõ rằng không có ai hoàn hảo cả, kể cả bạn cũng mắc phải sai lầm khi lần đầu tiên bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Vì vậy, bạn nên đồng cảm hơn một chút khi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn phạm sai lầm. Phạm sai lầm là một cơ hội học tập tuyệt vời cho team của bạn và cũng là một cơ hội đào tạo tuyệt vời cho bạn.

Để đạt được sự thành công cần có thời gian và không ai biết điều đó rõ hơn bạn. Vì vậy, đừng vội vàng phán xét hoặc thất vọng khi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn phạm sai lầm. Khi mắc lỗi, hãy giúp họ học hỏi từ những sai lầm đó. Trên thực tế, businessur.com nói rằng học hỏi từ những thất bại là điều giúp các doanh nhân trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời, vì vậy khi tổ chức các buổi đào tạo, bạn có thể nói về những kinh nghiệm khi mắc sai lầm của chính họ và cách họ nên học hỏi từ nó.

Đừng vội vàng phán xét hoặc thất vọng khi các nhà lãnh đạo tương lai của bạn phạm sai lầm

Hãy truyền cảm hứng

Người ta hay nói: “Hãy làm như tôi nói, đừng như tôi làm”. Nếu bạn là người đứng đầu doanh nghiệp và đã sử dụng câu nói đó, thật xin lỗi khi phải nói rằng: bạn là một người quản lý tồi và chắc chắn không phải là một nhà lãnh đạo tốt.

Câu nói đó sẽ khiến các nhân viên của bạn trở nên mơ hồ và suy nghĩ lại về lý do tại sao họ nên làm theo những gì bạn nói hoặc làm. Mọi người nên đi theo bạn vì họ tin vào sứ mệnh và tầm nhìn của bạn chứ không phải vì bạn bảo họ làm thế. Nếu bạn là một nguồn cảm hứng cho nhóm của bạn, lòng trung thành của họ sẽ không bao giờ ngừng.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt