11 chiến thuật để đầu tư thành công

Đã bao giờ bạn ước mơ mình trở thành một nhà đầu tư thiên tài như Warren Buffett, Peter Lynch hay George Soros chưa? Họ đã làm điều gì họ để có được thành công khác với đám đông còn lại? Dưới dây là những bí kíp dành cho bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng và đạt được mục tiêu giống như họ mà không cần bất cứ bằng cấp nào.

 1. Học hỏi

Bạn cần học hỏi không ngừng, dành nhiều thời gian để nghiên cứu hơn các nhà đầu tư bình thường. Luôn nhắc nhở bản thân: kiến thức của mình sẽ không bao giờ là đủ, luôn giữ đầu óc thông thoáng để có thể học bất kỳ lúc nào. 

 1. Quan sát, đặt câu hỏi,tìm câu trả lời.

Đừng bao giờ bỏ qua những thông tin và sự kiện diễn gia hằng ngày, đặc biệt trong đầu tư, bạn cần quan sát và đặt câu hỏi: Why? What?… 

 1. Học cách quản lý thời gian

Trước khi bật máy tính hãy viết ra những việc cần làm, nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian lang thang lướt web và facebook mà chẳng làm được gì có ích.

 1. Tập trung cao độ mục tiêu

Các nhà đầu tư thành công thường chỉ tập trung vào một phương tiện đầu tư và đầu tư một lần vào một thời điểm. Ví dụ, Warren Buffet tập trung vào cổ phiếu, Jim Rogers thích các hợp đồng tương lai và Donal Trump thì ưa chuộng bất động sản.

11-chien-thuat-de-dau-tu-thanh-cong
Các Nhà đầu tư luôn tập trung vào một phương tiện đầu tư và đầu tư một lần vào một thời điểm
 1. Luôn chuẩn bị kế hoạch rút lui

Các nhà đầu tư thành công biết rằng việc đầu tư luôn có hai mặt, họ chuẩn bị cho cả trường hợp tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư thành công luôn kiếm được tiền khi thị trường đi lên và thậm chí còn kiếm được nhiều hơn khi thị trường đi xuống. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy chuẩn bị kế hoạch rút lui trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì.

 1. Kiên nhẫn

Các nhà đầu tư tài ba rất kiên nhẫn. Một khi đã tính toán về vụ đầu tư nào đó, họ luôn sẵn sàng chờ đợi để chắc chắn rằng kế hoạch đó sẽ thành sự thực. 

 1. Kiểm soát cảm xúc tốt

Các nhà đầu tư thực thụ không cho phép những lời nói của các chuyên gia hay nhà tư vấn tài chính ảnh hưởng đến sự lựa chọn và phương pháp đầu tư của họ. Họ thường có phản ứng trung lập: không từ bỏ chiến lược đầu tư của mình chỉ vì một vài thất bại và cũng không quá tự tin khi là người chiến thắng dù được hay mất mà luôn nghĩ cơ hội thắng thua là 50-50.

 1. Có chiến lược đầu tư rõ ràng

Mỗi nhà đầu tư đều phải phát triển một chiến lược đầu tư rõ ràng để gắn chặt với nó. 

11-chien-thuat-de-dau-tu-thanh-cong1
Mỗi nhà đầu tư đều phải phát triển một chiến lược đầu tư rõ ràng để gắn chặt với nó
 1. Luôn luôn vững tin

Các nhà đầu tư bình thường thiếu sự kiên định, và do vậy họ mãi mãi chỉ là những người bình thường mà thôi. Họ nhảy hết chiến lược nọ đến chiến lược kia và chỉ chăm chăm tìm kiếm các bí quyết mới. Luôn trung thành với chiến lược đầu tư của mình kể cả khi bạn được hay mất. 

 1. Biết cách tận dụng các đòn bẩy

Điểm khác biệt giữa một nhà đầu tư thành công và một nhà đầu tư thông thường là nhà đầu tư thành công biết tận dụng đòn bẩy.

 1. Hãy chơi trò chơi giáo dục tài chính

Có thể nói “Sự đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới này đó là đầu tư cho cái đầu của mình”.

Trò chơi này tạo cho người chơi thói quen quản lý các khoản nợ, tài sản, thu nhập, chi phí và cách điều khiển dòng tiền thông qua những cơ hội đầu tư, giao dịch giống như ngoài đời thực.

Các sản phẩm đầu tư qua Lendbiz

Tài lộc

Hình thức đầu tư trực tiếp

 • Nhận lợi tức tới 15 - 20%/ năm
 • Số vốn chỉ từ 2 triệu đồng
 • Nhận lợi tức và vốn gốc đều hàng tháng
 • Được bảo hiểm khoản đầu tư
 • Được ngân hàng quản lý khoản đầu tư
 • Dễ dàng giao dịch và quản lý ngay trên điện thoại

Phát Tài

Hình thức đầu tư ủy quyền qua Lendbiz

 • Nhận lợi tức tới 12 - 16%/ năm
 • Số vốn chỉ từ 20 triệu đồng
 • Được bảo lãnh 100% vốn gốc
 • Cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%
 • Dễ dàng giao dịch và quản lý ngay trên điện thoại

Phát lộc

Hình thức đầu tư ủy quyền qua Lendbiz

 • Nhận lợi tức tới 12 - 16%/ năm
 • Số vốn chỉ từ 10 triệu đồng
 • Được bảo lãnh 100% vốn gốc
 • Cam kết lợi nhuận tối thiểu 7%
 • Dễ dàng giao dịch và quản lý ngay trên điện thoại
02432011856