Bỏ túi 3 mẹo sau nếu bạn không muốn “trượt đà chi tiêu” mùa mua sắm Tết

LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưBỏ túi 3 mẹo sau nếu bạn không muốn “trượt đà chi tiêu” mùa mua sắm Tết

Tết Nguyên Đán được xem là dịp quan trọng nhất năm của người dân Việt Nam. Là dịp để gia đình sum vầy sau một năm xa cách. Là dịp để chúng ta gói ghém lại những thành công cũng như tiếc nuối của năm cũ và đón chào năm mới tốt đẹp hơn. Với tâm lý cả năm mới có một dịp nên ai ai cũng muốn sắm sang cửa nhà cho thật đẹp và trọn vẹn. Và không ít người đã quá tay khi mua những đồ dùng, thực phẩm dư thừa hay chẳng hề cần thiết. Hãy bỏ túi 3 mẹo mua sắm tết sau nếu bạn không muốn TRƯỢT ĐÀ CHI TIÊU nhé

1. Sắm tết có kế hoạch

Nếu bạn không muốn bị lạc vào “mê hồn trận” khi đi sắm tết thì hãy lên cho mình một danh sách đồ dùng và thực phẩm cần mua nhé. Bạn hãy dựa vào tình hình tài chính của mình cũng như nhu cầu của bạn và gia đình. Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy tận dụng những vật dụng trang trí tết sẵn có của năm trước để tân trang lại cho ngôi nhà. Mẹo đơn giản này giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí rồi đấy!

2. So sánh giá cả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp đồ dùng sắm tết. Tuy nhiên, không phải ở đâu bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những thực phẩm và đồ dụng có chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Vì vậy, bạn có thể khảo trước giá ở các trang bán hàng trực tuyến hay tận dụng các website chuyên cung cấp dịch vụ so sánh giá. Điều này không chỉ giúp cho bạn tránh mua “hớ” mà còn chọn được nguồn mua có chất lượng tốt.

3. Tỉnh táo trước “bùa” Sales

Trước tết là thời điểm vàng để các nhãn hàng, các trang thương mại điện tử tung ra các chương trình siêu giảm giá nhằm gia tăng doanh thu cho kỳ cuối cùng của năm. Đây cũng là dịp giúp bạn mua được những món hàng mong muốn với giá hời. Tuy nhiên, nếu thiếu tỉnh táo bạn sẽ ham “rẻ” mà “vẽ” ra thêm nhiều đồ hơn. Để không chịu cảnh túi tiền của bạn “đội nón ra đi” sau dịp tết thì bạn hãy nhớ luôn luôn giữ mình trước “bùa sales” nhé!

CƠ HỘI GIA NHẬP THỊ TRƯỜNG CHỈ VỚI 10 TRIỆU

Chỉ cần 3 bước đăng ký đơn giản, bạn đã gia nhập với hệ thống P2P của Lendbiz

Hãy giữ liên lạc, Lendbiz sẽ gọi lại để kết nối với bạn ngay lập tức.


Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Giám đốc Công nghệ thông tin

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

PHẠM HOÀI NAM

Giám đốc Khối Đầu tư - Marketing

Ông Phạm Hoài Nam hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối đầu tư và Marketing. Ông Nam tốt nghiệp Đại học Quốc gia HN, Thạc sĩ báo chí truyền thông. Chuyên gia về thương hiệu và quan hệ báo chí. Có 8 năm làm cho các nhãn hàng, thương hiệu khác nhau như An Phước, Adavigo, Prosell,…

 • 3 năm làm Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần tư vấn BĐS Hoàng Gia
 • 3 năm làm Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đại Việt