LendbizChia sẻ kiến thứcBài đăng về Lendbiz trên báo Cafebiz

Lendbiz: Ứng dụng công nghệ nổi bật trong lĩnh vực tài chính

Thông qua ứng dụng công nghệ của Lendbiz, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã giải quyết được những khó khăn về vốn kinh doanh nhờ nguồn lực cộng đồng.

 

Lendbiz: Ứng dụng công nghệ nổi bật trong lĩnh vực tài chính

 

Công ty Cổ phần Lendbiz được thành lập năm 2017 với mục tiêu trở thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc), Lendbiz đã gặt hái được những thành công vượt bậc.

Trong giai đoạn phát triển của nền kinh tế số hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin là yêu cầu bức thiết của mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội. Đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Với đội ngũ lãnh đạo là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, Lendbiz là thương hiệu được nhiều người biết đến với những đóng góp rõ nét, tích cực cùng những hiệu quả và lợi ích thực tế cho người sử dụng. Thông qua công nghệ, chỉ với chiếc điện thoại thông minh hay màn hình máy tính, Lendbiz đã tạo ra một “sân chơi” giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có phương tiện, cơ sở để kết nối với các nhà đầu tư, giúp khơi thông nguồn vốn, mang đến lợi ích cho cả hai bên, đồng thời tạo sự phát triển bền vững cho xã hội.

Điểm nổi trội trong công nghệ của Lendbiz là việc sở hữu công nghệ eKYC (định danh khách hàng trực tuyến) và e – Signature (chữ ký điện tử) giúp người dùng dễ dàng mở tài khoản, định danh trực tuyến một cách tiện lợi. Tính năng này cũng giúp tăng cường bảo mật, xác thực cho mỗi giao dịch tài chính của khách hàng.

Bên cạnh đó, tích hợp hệ thống phân tích tự động, công nghệ của Lendbiz giúp cung cấp chỉ số Net Annualized Return (NAR – Tỷ suất sinh lời bình quân năm). Với chỉ số NAR, người dùng có thể thấy ngay nguồn vốn của mình được phân bổ như thế nào và mức hiệu quả của từng danh mục đầu tư. Chỉ số NAR góp phần quan trọng giúp người dùng đưa ra những quyết định đầu tư chính xác và kịp thời vào các doanh nghiệp.

Công nghệ Lendbiz còn được thể hiện qua các tính năng bổ trợ như: Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết), F&Q (câu hỏi thường gặp), tính năng cá nhân hóa giao diện trên ứng dụng hay chỉ dẫn thao tác… nhằm tối ưu hóa chất lượng dịch vụ.

Trong thời đại 4.0, việc phát triển, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính đã góp phần tháo gỡ những hạn chế về mặt dữ liệu, thông tin. Đồng thời, thay cho nguồn lao động thủ công, rút ngắn thời gian xử lý, qua đó nâng cao hiệu quả các hoạt động tài chính.

Lendbiz: Ứng dụng công nghệ nổi bật trong lĩnh vực tài chính - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ) cùng ông Trần Anh Vương (Cố vấn cao cấp HĐQT)

Luôn gắn lợi ích kinh doanh song hành cùng trách nhiệm xã hội, ngoài các hoạt động kinh doanh, Lendbiz còn tích cực đóng góp cho cộng đồng thông qua các chương trình từ thiện như ‘Hướng về miền Trung’, ‘Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid-19’… và nhiều đóng góp tích cực khác giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nỗ lực phát triển công nghệ, mang đến những trải nghiệm ưu việt nhất cho khách hàng, Lendbiz cũng sẽ đồng kết hợp cùng các tổ chức, các quỹ đầu tư cùng hiệp hội doanh nghiệp để tạo được nhiều cơ hội cho các SME, tạo sân chơi, văn hóa giao thương đến người có vốn và người cần vốn, từ đó phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính cùng tham vọng có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, Lendbiz đã chính thức khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng từ 01/01/2020. Dự kiến trong thời gian tới đây, chi nhánh của Lendbiz sẽ tiếp tục có mặt tại thị trường TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước để nhiều khách hàng hơn nữa được tiếp cận với nền tảng công nghệ tài chính số hiện đại nhất của Lendbiz.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam