LendbizChia sẻ kiến thứcNhà đầu tưBài đăng về Lendbiz trên báo 24h

Lendbiz – Kênh đầu tư online uy tín tại Việt Nam

Đối với các nhà đầu tư tài chính hay với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Lendbiz là người bạn tin cậy mang đến những giải pháp tài chính và lợi ích vượt trội.

Thực tế cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các hộ kinh doanh gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn kinh doanh do không đáp ứng đủ các điều kiện về tài sản thế chấp và điều kiện vay vốn theo định chế tài chính. Vì vậy, mô hình P2P Lending của Lendbiz chính là giải pháp hỗ trợ vốn cho các chủ kinh doanh, đồng thời mang lại những lợi ích cho cộng đồng và góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

Thành lập từ 2017, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực P2P Lending (Cho vay ngang hàng) tại Việt Nam, sau 5 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Lendbiz ngày càng khẳng định được vị thế dẫn đầu, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại, thông qua App Lendbiz, người dùng có thể tuỳ chọn đầu tư vào một hoặc một vài doanh nghiệp tiềm năng, đồng hành cùng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và thu về lợi nhuận lên tới 20%/năm. Các doanh nghiệp được hiển thị trong danh mục gọi vốn tại App Lendbiz đều đã phải trải qua quá trình thẩm định, xác minh khắt khe và thể hiện được tiềm lực phát triển, có khả năng hoàn vốn đầy đủ trong thời gian cam kết.

Lendbiz - Kênh đầu tư online uy tín tại Việt Nam - 1

App Lenbiz với giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng vượt trội

Ông Nguyễn Việt Hưng – CEO của Công ty cổ phần Lendbiz cho biết: “Nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ gia đình là rất lớn, nhưng do không có tài sản thế chấp nên họ không thể tiếp cận vốn, thậm chí phải tìm tới tín dụng đen. Trên thị trường, số công ty P2P Lending thành lập khá nhiều (trên dưới 40 công ty), song đa số các công ty này chủ yếu là cho vay tiêu dùng, rất ít công ty hướng tới đối tượng doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh. Một phần bởi cho vay doanh nghiệp, hộ gia đình có tỷ suất sinh lời ít hơn, đối tượng khách hàng hẹp hơn và muốn hạn chế được tối đa những rủi ro, các công ty P2P Lending cần có những chuyên gia có chuyên môn cao, quy trình thẩm định khắt khe, có khả năng đánh giá chính xác tiềm lực của doanh nghiệp. Đây là điều mà không phải công ty P2P Lending nào cũng làm được”.

Lendbiz - Kênh đầu tư online uy tín tại Việt Nam - 2

Ông Nguyễn Việt Hưng – CEO của Công ty cổ phần Lendbiz

Với đội ngũ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tài chính, công nghệ và quản trị doanh nghiệp, Lendbiz đã nhanh chóng thiết lập được hệ thống quản trị rủi ro giúp đánh giá và sàng lọc được các doanh nghiệp uy tín, kinh doanh hiệu quả. Đến nay hầu hết các doanh nghiệp vay vốn thông qua Lendbiz đều trả nợ đúng hạn, không phát sinh nợ xấu.

Định hướng phát triển thành một Tập đoàn Công nghệ Tài chính tiên phong và tin cậy hàng đầu tại Việt Nam, Lendbiz không ngừng đổi mới, sáng tạo tạo ra các sản phẩm dịch vụ uy tín, hiệu quả cho cộng đồng kinh doanh và các nhà đầu tư. Vì thế, App Lendbiz cũng liên tục được nâng cấp với những phiên bản hiện đại, cập nhật các tính năng mới nhất như công nghệ e-KYC (Định danh trực tuyến) và e-Signature (Chữ ký điện tử), Auto Invest (Đầu tư tự động), chỉ số NAR và tính năng đánh giá hạng thành viên… giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Thay vì phải mất nhiều giờ để đến cơ sở giao dịch thì nay, người dùng chỉ cần mất tới một vài giây để thực hiện các thao tác trên chiếc điện thoại thông minh. App Lendbiz cho phép nhà đầu tư có thể theo dõi và quản lý các khoản đầu tư vốn của mình. Vốn của nhà đầu tư do một bên thứ 3 là ngân hàng thương mại quản lý, giám sát và có báo cáo theo dõi.

Với những hoạt động nổi bật cùng những nỗ lực đổi mới, cải tiến chất lượng, Lendbiz mang đến lợi nhiều ích vượt trội, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng nhà đầu tư, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế, an sinh xã hội.

Trả lời

Nguyễn Việt Hưng

Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Việt Hưng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty CP Lendbiz, chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược kinh doanh và điều hành hoạt động của Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995 và thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng:

 • 03 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á
 • 05 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
 • 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long

TRẦN ANH VƯƠNG

Thành viên HĐQT - Cố vấn cao cấp

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.

Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Bất động sản và Đầu tư. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Ông hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

PHẠM THANH DUNG

Thành viên HĐQT - GĐ Quản trị rủi ro

Bà Phạm Thanh Dung, thành viên HĐQT, đảm nhận vai trò Giám Đốc Khối Quản trị rủi ro. Bà Dung chịu trách nhiệm trong việc xây dựng chiến lược Rủi ro, Phát triển sản phẩm, Xây dựng chính sách. Bà Dung tốt nghiệp Học Viện Ngân hàng và thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Bà có 16 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng địa phương và quốc tế trước khi làm việc tại Lendbiz:

 • 04 năm làm Trưởng phòng quản lý rủi ro và thu hồi nợ – VPbank
 • 03 năm làm Giám đốc Chi nhánh, Prudential Finance
 • 04 năm làm Trưởng phòng phê duyệt và thẩm định – PGbank

NGUYỄN HỒNG PHONG

Giám đốc Trung Tâm Kinh Doanh

Ông Nguyễn Hồng Phong đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Kinh Doanh, trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh khu vực Hà Nội. Trước khi làm việc cho Lendbiz, ông Phong đã có 13 năm kinh nghiệm tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

 • 2 năm: Trưởng phòng Quản lý rủi ro – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội
 • 5 năm: Trưởng phòng Khách hàng cá nhân – BIDV chi nhánh Nam Hà Nội

LÊ HOÀNG NGUYÊN

Phó Tổng Giám đốc

Ông Lê Hoàng Nguyên hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Lendbiz. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ông đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển sản phẩm:

 • 02 năm làm Phó Giám Đốc Công ty CP Công nghệ An Vui
 • 03 năm Quản lý Dự án tại Công ty TNHH Fruitful Technology
 • 02 năm làm Lập trình viên cao cấp tại Công ty CP An Gia
 • 03 năm làm Lập trình viên cao cấp  tại Công ty CP Đào tạo và Giáo dục trực tuyến Net2E

Nguyễn Hoàng Nam

Giám đốc Chiến lược

Ông Nguyễn Hoàng Nam được bổ nhiệm làm Giám đốc chiến lược chính thức gia nhập đội ngũ lãnh đạo tài năng của Lendbiz kể từ tháng 6/2022.

 

 • Tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 từ Trường Đại học Hồ Nam (Trung Quốc-xếp hạng 195 thế giới - theo US News & World Report)
 • Chuyên gia trên trang tin tức Kinh tế số 1 Việt Nam: CafeF
 • Đã công bố 03 nghiên cứu đạt chuẩn của Viện thông tin khoa học Hoa Kỳ (ISI)
 • Đã trải qua kinh nghiệm thực chiến tại Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội (HANIF)
 • Hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý, giảng dạy Đại học và Cao học tại các Trường Đại học công và tư ở Việt Nam